Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Nguồn Cảm Hứng Của Black Widow Được Lấy Từ Logan, Aliens Và The Fugitive

Nguồn Cảm Hứng Của Black Widow Được Lấy Từ Logan, Aliens Và The Fugitive

Nếu không có sự xuất hiện của dịch bệnh thì các fan hâm mộ trên toàn thế giới đã được thưởng thức Black Widow từ năm 2019. 

Còn nhớ góa phụ đen Natasha Romanoff xuất hiện lần đầu tiên trên màn ảnh trong Iron Man 2 được ra mắt vào năm 2010. Và sau một thập kỷ đảm nhiệm vai phụ, Black Widow cuối cùng cũng có phim riêng về mình.

Theo thông tin được tiết lộ, phim sẽ có bối cảnh xảy ra giữa các sự kiện của Captain America: Civil War và Avengers: Infinity War. Về chủ đề, Black Widow sẽ tập trung khai thác quá trình Natasha Romanoff đối mặt với quá khứ của bản thân như thế nào. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc có thể xem nó là một phần tiền truyện nhưng không phải hoàn toàn là một câu chuyện gốc. 

Vậy khi tạo ra tác phẩm này, ekip sản xuất đã lấy cảm hứng từ đâu? Câu trả lời có thể khiến nhiều người hâm mộ Marvel cảm thấy bất ngờ…

Vào tháng 6.2021, thông qua Twitter, những người sáng tạo của Black Widow đã đề cập đến một số bộ phim kinh dị của Johansson, Little Miss Sunshine, The Kids Are All Right và cả X-Men. Trong đó, The Kids Are All Right gây chú ý hơn cả vì đây cũng chính là tác phẩm đã được Kevin Feige (người đứng đầu Marvel Studios) dùng để làm tài liệu tham khảo cho suốt quá trình xây dựng và phát triển toàn bộ MCU. 

Và đến thời điểm này, đạo diễn Cate Shortland của Black Widow tiết lộ thêm: “Chúng tôi đã xem Logan, Aliens và The Fugitive”. Trong khi đó, Rachel Weisz (nữ diễn viên đảm nhiệm vai Melina trong Black Widow) cho biết: “Black Widow là câu chuyện về nguồn cội. Đó là hành trình tìm hiểu xem bạn đến từ đâu? Đâu là bản ngã của bạn? Lý tưởng, mục tiêu bạn theo đuổi là gì?”. 

Vì vậy cũng hoàn toàn dễ hiểu khi các nhà làm phim của Black Widow đã tham khảo những tác phẩm kể trên vì chúng ta đều biết rằng, mỗi bộ phim Marvel không bao giờ chỉ đơn giản nói về những phân cảnh hành động mãn nhãn mà nó còn có một câu chuyện, hành trình cho thấy sự đấu tranh cũng như không ngừng cố gắng để ngày càng hoàn thiện hơn của các siêu anh hùng. 

Và có lẽ, nguồn cảm hứng rõ ràng nhất để tạo nên Black Widow đấy chính là Aliens của James Cameron vì Ripley - giống như Natasha Romanoff, cả hai không có siêu năng lực để có thể tự cứu rỗi bản thân mỗi ngày. Tuy nhiên, đạo diễn Shortlan đã xem “yếu điểm” này là một điều tích cực: “Với chúng tôi nó là một thế mạnh vì cô ấy cần phải tự mình đối diện thì mới có thể thoát khỏi những sai lầm trong quá khứ”.

Có thể nói, việc biết thêm về những tác phẩm đã trở thành nguồn cảm hứng để tạo ra Black Widow thực sự khiến cho nó ngày càng trở nên hấp dẫn và đáng mong chờ hơn bao giờ hết. 

Không sai khi nói rằng trong nền văn hóa đại chúng hiện nay, làm phim về đề tài siêu anh hùng đang rất dễ gặp phải tình trạng cạn kiệt và nhàm chán. Nhưng riêng với Marvel, họ vẫn luôn đem đến được sự mới mẻ và thú vị khi sẵn sàng thử nghiệm nhiều “món gia vị” mới.

Black Widow  dự kiến công chiếu tại các rạp và trên Disney + Premier Access vào ngày 9.7.2021.

Theo Independent