Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Ngôi Đền Kỳ Quái 2: Đầy Hài Hước Và Sáng Tạo

Ngôi Đền Kỳ Quái 2: Đầy Hài Hước Và Sáng Tạo

Ngôi Đền Kỳ Quái 2 là phần tiếp theo về câu chuyện tu hành dở khóc dở cười, của hội “trai đẹp yêu nhau” sợ ma quỷ. Theo đó, đạo diễn tiếp tục khai thác câu chuyện đầy hai hước về hai anh chàng yểu điệu và mê trai, Balloon cùng First. Cuối phần phim trước, do không chịu nỗi cảnh tu hành, họ đã hoàn tục và liên tục gặp phải những tai nạn chết người. Sau khi cố gằng tìm hiểu, họ phát hiện mình đang bị ám bởi một linh hồn tà ác, với mục đích giết chết hết những ai hoàn tục tại đền. Vì thế, cả hai bất đắc dĩ phải xin trở lại đền để mong lời nguyền chấm dứt. Tại đây, họ gặp gỡ thêm một trai đẹp là Toh, thần tượng trong nhóm nhạc Hàn nổi tiếng. Toh bắt buộc phải xuống tóc, vì mẹ cậu trước đây đã đến đền cầu nguyện rằng cậu sẽ trả lễ nếu sự nghiệp thành công. Cả ba cùng những chú tiểu trong chùa phải trải nghiệm cảm giác "tu cũng chết mà hoàn tục cũng chẳng an toàn", đầy vui vẻ nhưng không kém phần rùng rợn.

Giống như phần trước, phần phim mới chủ yếu tập trung vào yếu tố hài hước với những mảng miếng hài lầy và nhây. Đặc biệt, ở một phân đoạn bạn sẽ nghe nhạc Avengers cất lên khi Balloon và First xuất hiện đầy hoành tráng. Phần phụ đề cũng sử dụng những từ ngữ tuổi bắt trend như “trứng rán cần mỡ…” để tăng độ “bựa” của phim.

Thêm vào đó, chuyện phim còn có tính nhân văn khi đề cập đến hai thuyết nhà Phật là sự buông bỏ và luật nhân quả. Những hành động của chúng ta đều ảnh hưởng rất lớn không chỉ ở kiếp này mà còn kéo dài đến nhiều kiếp sau. Chỉ có sống tốt và làm nhiều điều thiện mới có thể được sự an nhiên, yên bình. Ngoài ra, nếu con người cứ ôm mãi hận thù thì suốt kiếp chỉ là một ác ma không thể siêu thoát.

Chính vì tập trung đến các thuyết Phật giáo nên tính kinh dị của phim bị giảm đi phần nào. Tình tiết được xây dựng đơn giản, vì vậy sẽ có lúc nhân vật cư xử thiếu sự cá tính. Tuy nhiên những yếu tố này vẫn không quá ảnh hưởng đến chất lượng của phim.

Nhìn chung, phim phù hợp cho những khán giả muốn thư giãn và có những tràng cười thoải mái đầy vui tươi.

Tác phẩm đã ra mắt tại các rạp chiếu phim vào ngày 03.07.2020.