Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Nắng 3: Lời Hứa Của Cha – Câu Chuyện Tình Cha Con Cảm Động Và Nhân Văn

Nắng 3: Lời Hứa Của Cha – Câu Chuyện Tình Cha Con Cảm Động Và Nhân Văn

Nắng 3 thuộc series phim cùng tên từng rất thành công với diễn xuất của Thu Trang, Trấn Thành, Kiều Minh Tuấn và bé Kim Thư. Tuy nhiên, phần phim mới không sử dụng lại cốt truyện hay tuyến nhân vật cũ. Dàn diễn viên cũng hoàn toàn đổi mới chỉ giữ lại Kiều Minh Tuấn nhưng vai diễn của anh trong phim này cũng hoàn toàn khác biệt với tên giang hồ lưu manh của Nắng 1 và 2. Đây có thể nói là sự thay đổi thông minh khi khai thác đề tài tình phụ tử thay vì tình mẫu tử đã quá quen thuộc khi được nói đến ở nhiều bộ phim về gia đình.

Kịch bản phim xoay quanh cuộc đời của hai mẹ con chuyên làm nghề "rạch mặt ăn vạ" là Quế Phương (Khả Như) và Hồng Ân (Ngân Chi). Họ thường giả bị xe tông rồi đòi tiền của những người vô tội. Trong một lần tình cờ, nạn nhân của họ là chàng bác sĩ giàu có Tùng Sơn (Kiều Minh Tuấn). Đôi oan gia vô tình nhận ra họ là tình một đêm của nhau nhiều năm trước và Hồng Ân chính là đứa con không mong muốn đó. Từ đây cũng bắt đầu hành trình hai cha con nhận nhau đầy vui vẻ nhưng cũng lắm nước mắt.

Tuy không còn những nhân vật quen thuộc như mẹ Mưa, bé Nắng nhưng đặc sản của series Nắng vẫn được thể hiện rõ nét là tình cảm gia đình ấm áp. Thông qua việc bé Hồng Ân và cha của mình nhận nhau, bộ phim đã khắc họa tình cảm cha con đầy cảm động. Sự yêu thương giữa họ được xây dựng từ những biến cố mà cả hai gặp phải. Sự mở lòng của Tùng Sơn không phải tự nhiên mà có, bởi trong thâm tâm anh cũng đã từng ngờ vực. Thế nhưng, những giây phút bên nhau đầy niềm vui, sự gắn bó và yêu thương đã dần giúp anh cảm nhận được tình cảm của mình đối với cô con gái nhỏ.

Điểm cộng đáng khen nhất của phim là phần diễn xuất. Kiều Minh Tuấn thật sự là một trong những nam diễn viên có cách diễn tốt nhất ở Việt Nam hiện tại. Anh có đài từ tốt, diễn hài cũng ổn mà diễn bi cũng rất nhập vai. Lối diễn xuất đầy tự nhiên của anh khiến khán giả nghĩ anh là nhân vật bác sĩ Tùng Sơn bằng da bằng thịt. Đóng cặp cùng Kiều Minh Tuấn là Khả Như, nữ nghệ sĩ có tài có sắc nhưng dường như thiếu may mắn để bật lên thành ngôi sao hạng A. Với vai diễn Quế Phương, cô đã chứng minh đạo diễn đã đúng đắn khi lựa chọn mình. Vai diễn người mẹ của cô khiến khán giả có thể khó chịu vì sự ham vui, bê tha trong nợ nần nhưng sự yêu thương con hết mình của cô là điều không thể bàn cãi. Những phân đoạn cô đối chất với Tùng Sơn để tìm cha cho con hay quỳ xuống van xin anh với những giọt nước mắt lăn dài trên má khiến nhiều khán giả sẽ phải động lòng. Kiều Minh Tuấn và Khả Như diễn xuất tốt là thế nhưng người chiếm hào quang nhiều nhất lại là Ngân Chi. Có thể nói cô bé “diễn như không diễn” vì cách vào vai vô cùng tự nhiên và chân thật. Có lúc ở bé là sự hồn nhiên, ngây thơ, vui tươi lan tỏa một nguồn năng lượng tích cực ấm áp. Nhưng bỗng chốc những giọt nước mắt của bé khiến người xem phải chạnh lòng và chua xót. Ngân Chi sẽ trở thành một diễn viên tài năng tiếp theo nếu được rèn luyện và mài dũa trong thời gian sắp tới.

Sở hữu đề tài cảm động, diễn xuất mượt mà. Thế nhưng, điểm yếu của bộ phim nằm ở đường dây kịch bản. Nếu đoạn đầu phim khá nhanh và thu hút thì từ đoạn giữa phim về sau lại quá lê thê về tình tiết. Nếu biên kịch can đảm lược bỏ đi những tình tiết dư thừa thì sẽ khiến phim gọn gàng và tốt hơn rất nhiều. Điển hình là việc bi kịch hóa làm hành trình nhận cha con quá khó khăn khiến phim xa rời thực tế không cần thiết.

Nhìn chung, Nắng 3 vẫn là một bộ phim gia đình thu hút và chắc chắn sẽ đọng lại trong khán giả những bài học về cuộc sống.

Tác phẩm đã ra mắt tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc từ ngày 06.03.2020.