Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Morbius – Ma Cà Rồng Đầu Tiên Thuộc Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel?

Morbius – Ma Cà Rồng Đầu Tiên Thuộc Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel?

Sau thất bại bẽ bàng với nhân vật Joker trong Suicide Squad, ngôi sao đoạt Oscar Jared Leto quyết định “tìm kiếm môi trường làm việc mới” bằng cách chuyển từ DC comic sang Marvel comic, trở thành ma cà rồng Morbius.

Jared Leto – người đàn ông sở hữu vẻ đẹp bất lão được mệnh danh là “ma cà rồng Hollywood” nay trở thành ma cà rồng trên màn ảnh rộng!

Morbius là ai?

Giữa lúc Marvel đã xây dựng vũ trụ điện ảnh sang đến giai đoạn 4, Sony vẫn còn bối rối. Họ sở hữu những nhân vật cực kỳ hút fan như Spider-Man hay Venom nhưng lại không thể phát triển hết tiềm năng và đành loay hoay reboot phim. Giờ đây đã khác, tiếp thu cách xây dựng MCU của Marvel Studios, Sony bắt đầu đi đúng hướng, nhiều khả năng vũ trụ xoay quanh Người Nhện sắp được hình thành và trailer Morbius là minh chứng tốt nhất cho điều đó.

Được giới thiệu lần đầu ở The Amazing Spider-Man#101 (tháng 10.1971), Michael Morbius là thiên tài sinh hóa, đoạt giải Nobel nhưng mang trong mình căn bệnh máu hiếm gặp. Trong quá trình tìm kiếm phương thức chữa trị, anh vô tình biến bản thân thành một dạng sinh vật như ma cà rồng. Morbius nhanh nhẹn, siêu sức mạnh và khát máu. Tuy nhiên, anh không phải Ma cà rồng tự nhiên nên chẳng sợ tỏi, ánh mặt trời hay thập giá. Trong comic, Morbius có khả năng tự chữa lành như Wolverine hay Deadpool, anh ta có khả năng lành các vết thương do đạn bắn hoặc gãy xương chỉ trong vài ngày. Theo như trailer, có lẽ Morbius phiên bản Jared Leto sẽ rất gần phiên bản comic.

Morbius sẽ thuộc vũ trụ nào?

Sự nhập nhằng giữa vũ trụ điện ảnh Marvel và vũ trụ điện ảnh Marvel thuộc Sony là câu chuyện chưa có hồi kết. Cả hai bên đều đã nhượng bộ vì lợi ích chung nhưng số phận của thỏa thuận này vẫn chông chênh như cuộc đời Nhện nhọ. Dù sao, có vẻ Sony đã mạnh dạn cho Morbius tham gia MCU khi xuất hiện bức tường vẽ graffiti Người Nhện với dòng chữ SÁT NHÂN. Khán giả ngay lập tức liên tưởng đến đoạt kết phim hay Spider- Man: Far From Home – khi Peter Parker bị vạch trần thân phận. Theo nhiều nguồn tin, J.K. Simmons vai J. Jonah Jameson- nhà báo đã công bố danh tính Người Nhện. Hy vọng Tom Holland sẽ xuất hiện cameo ở Morbius.

Sau Morbius là gì?

Đặc biệt hơn nữa, “Vulture” – Michael Keaton hay còn gọi là cha vợ hụt kiêm phản diện phần Spider-Man: Home Coming cũng xuất hiện ở đoạn cuối trailer. Điều này gợi đến khả năng Sony thực hiện The Sinister Six – dự án đã bị hủy bỏ sau thất bại cay đắng The Amazing Spider-Man 2.

The Sinister Six là tập hợp những kẻ thù khó chơi nhất của Spider-Man như Doctor Octopus, Green Goblin, Mysterio, Vulture và Kraven the Hunter. Vulture và Mysterio đã xuất hiện, có lẽ Morbius là bộ phim đưa các phản diện khác vào nhóm.

Morbius thuộc nhóm kẻ thù đầu tiên của Người Nhện. Cũng như cách Venom bước lên màn ảnh rộng trong phim riêng, dựa theo teaser, Morbius xuất hiện theo style anti-hero chứ không phải phản diện. Ở truyện gốc, Michael Morbius không thích thú gì việc uống máu hay giết người, anh ta từng cố tự sát khi bị biến đổi. Morbius chênh vênh giữa lằn ranh anh hùng và phản diện, vừa giúp đỡ người khác vừa tìm kiếm thức ăn phục vụ bản năng khát máu. Một cảnh trailer phim mới với hình ảnh Morbius giam mình trong căn phòng vách thủy tinh, cố gắng ngăn chặn bản thân tổn thương người khác. Nhiều khả năng chuyện phim sẽ diễn tiến theo hướng này.  

Dưới bàn tay bảo trợ của Marvel và Sony, hy vọng Morbius sẽ đáp ứng được kỳ vọng của khán giả, mở ra thêm nhiều cơ hội mới cho vũ trụ Spider-Man.

Lược dịch từ Complex