Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Môi trường làm việc ở Marvel “kinh khủng” như thế nào?

Môi trường làm việc ở Marvel “kinh khủng” như thế nào?

Như chúng ta đã biết, Marvel Studios chính thức ra mắt khi Disney mua lại Marvel Entertainment với giá 4 tỷ USD vào năm 2009, chủ yếu là sau khi hãng phim gặt hái được thành công với Iron man và The Incredible Hulk. Ban đầu, một nửa các dựa án thuộc phase 1 (The Infinity Saga) được phân phối bởi Paramount, sau đó kể từ The Avengers (2012), quyền phát hành mới chính thức thuộc về Walt Disney Studios. Cũng kể từ đây, MCU bắt đầu vươn lên một tầm cao mới. 

Một điều không thể phủ nhận: Ở thời điểm hiện tại, vũ trụ điện ảnh MCU là một trong những thương hiệu phim thành công nhất toàn cầu và sự lãnh đạo của Marvel Studios đóng góp vị trí rất quan trọng để tạo nên kết quả đáng ngưỡng mộ đó. 

Cũng chính điều này khiến không ít người tự hỏi: Phải chăng môi trường làm việc ở Marvel Studios rất “kinh khủng” và nhiều áp lực nặng nề thì họ mới có thể “đạt đỉnh” như vậy?

Một cuộc phỏng vấn mới đây với một nhà sản xuất đang làm việc tại hãng làm phim danh tiếng này sẽ giúp chúng ta tìm được câu trả lời. 

Cụ thể theo Nate Moore – Hiện là Phó Giám đốc Sản xuất & Phát triển của Marvel Studios (trong cuộc phỏng vấn với Still Watching của Vanity Fair) cho biết: Những người tạo nên Iron Man 1 “đã trở thành nền tảng để giúp Marvel trở thành một công ty độc lập sau này”. Không chỉ vậy, nhà sản xuất kỳ cựu của MCU cũng thừa nhận rằng Marvel Studios do Chủ tịch Kevin Feige dẫn đầu đã tạo ra cơ hội cho mọi người nhiều hơn những nơi khác. 

“Tôi có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển và quản lý nhóm biên kịch nhưng phụ trách một dự án với vị trí sản xuất thì chưa bao giờ. Thế nhưng Marvel lại không quan tâm điều đó. Vào một ngày, họ sẽ đến và gặp bạn và nói: “Này, chúng tôi tin tưởng bạn. Đây là bộ phim của bạn, hãy cứ làm đi”. Vâng, đó là tình huống mà mọi nhà sản xuất của Marvel đều phải trải qua”, Nate Moore nói.

Nhìn nhận ở một góc độ khác, đây vừa là cơ hội nhưng đồng thời cũng là thách thức rất lớn. Như những gì mà Nate Moore chia sẻ, khi ông đến Cleveland cùng anh em nhà Russo để thực hiện Captain America: The Winter Soldier với cương vị mới, “Tôi đã làm việc thêm vào cuối tuần, thức cả đêm – không khác gì là liều mạng hay tự sát lắm. Tôi đã cố gắng làm tốt nhất có thể vì không muốn phản bội lại sự tin tưởng của họ”. 

Căng thẳng là vậy nhưng Nate Moore cũng khẳng định Marvel Studios có môi trường làm việc rất lành mạnh: “Cách làm của họ sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng áp lực. Nhưng nếu bạn không muốn thất bại và có thể phát triển được nhiều hơn thì không nghi ngờ gì nữa, đó là nguồn động lực rất mạnh mẽ”.

Có thể nói, MCU là một minh chứng sống động, cụ thể của khái niệm “thành công”. Và mặc dù quá trình để tạo nên kết quả đó rất căng thẳng, mệt nhọc nhưng chỉ cần người đứng đầu sẵn sàng tin tưởng vào nhân viên của mình ngay từ những ngày đầu tiên đã trở thành điều kiện đủ để duy trì đà phát triển của công ty. 

Mặt khác hiện nay, việc MCU được mở rộng nền tảng phát sóng (trên Disney+) đã cho phép các nhà sản xuất như Moore có thêm nhiều cơ hội để khám phá các nhân vật – bao gồm cũ và mới. Điều này cũng nằm trong phạm vi lời hứa trước đó của Chủ tịch Kevin Feige rằng studio sẽ hướng tới sự đa dạng không chỉ trong các bộ phim mà còn là môi trường làm việc. 

Theo The Direct