Mẹ Quỷ: Khi Cái Ác Đến Từ Một Vẻ Ngoài Xinh Đẹp

Mẹ Quỷ là câu chuyện xoay quanh Ben, chàng trai sống trong một gia đình không hạnh phúc sau khi ba mẹ ly hôn. Ben bị gãy tay vì một hành vi phạm tội của mình, anh rời thành phố về vùng biển nơi ba mình sinh sống. Ở đây, Ben cũng dần thay đổi bản thân và làm quen với cô bạn xinh đẹp, thông minh tên Mallory. Lúc này, hàng loạt vụ mất tích của trẻ em trong khu vực xảy ra và Ben có nghi ngờ rất lớn với ngôi nhà hàng xóm của mình. Tuy nhiên, chẳng ai tin cậu vì họ đều nghĩ anh bị sang chấn tâm lý do bị tổn thương tình cảm gia đình. Ben phải tự mình tìm hiểu và ngăn chặn tội ác của một thế lực đen tối cổ xưa. Liệu rằng cậu có thành công trong cuộc chiến không cân sức này không?

Trước tiên, phải nhìn nhận rằng Mẹ Quỷ không phải là bộ phim quá kinh dị. Sự thu hút của bộ phim chủ yếu được xây dựng bằng tạo hình ghê rợn, ma quái của mụ phù thủy. Cốt truyện cũng được đầu tư với một câu chuyện mạch lạc, dễ hiểu cộng với cách kể chuyện từng bước lật mở các tình tiết và cú "plot twist" khá hay, khiến khán giả phải tập trung theo dõi từ đầu đến cuối. Tuy nhiên, nếu đạo diễn tập trung khai thác thêm về nguồn gốc hay mục đích của mụ thì câu chuyện chắc chắn đã hấp dẫn hơn rất nhiều.

Nhà văn, đạo diễn Brett Pierce và Drew T. Pierce chứng minh họ có thẩm mỹ rất tốt khi hình ảnh bộ phim được trau chuốt kỹ lưỡng với những góc quay đầy nghệ thuật. Màu phim với tông màu xanh xám cũng rất phù hợp với câu chuyện với mụ phù thủy ăn thịt người vùng Bắc Âu. Âm nhạc của phim tuy không quá đặc sắc nhưng kết hợp khá ổn với các tình tiết để tạo sự kịch tính và hồi hộp.

Các diễn viên chính của phim đều là diễn viên mới và không quá quen thuộc với khán giả như John - Paul Howard, Piper Curda hay Jamison Jones... Mặc dù vậy, họ đều có diễn xuất tốt, tròn vai và có vẻ ngoài ưa nhìn cùng giọng nói truyền cảm. Sự tương tác của họ cũng khá tốt và giúp khán giả cảm nhận được nội dung tác phẩm.

Nhìn chung, Mẹ Quỷ là một bộ phim hay, nội dung ổn, hình ảnh đẹp và diễn viên hợp vai. Bộ phim cũng chứng tỏ sức hút khi đứng đầu nhiều tuần liền tại Bắc Mỹ.

Tác phẩm đã ra mắt tại các rạp chiếu phim ngày 19.06.2020.

Kelvin Tong

 

Bài viết liên quan