Mắt Biếc Tung Poster Đậm Chất Thơ Với Hình Ảnh Nàng Hà Lan Đẹp Ngỡ Ngàng

Là dự án phim mới được chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, đã hai năm kể từ khi Mắt Biếc được đưa vào sản xuất. Người hâm mộ thỉnh thoảng lại đứng ngồi không yên khi truyền thông hé lộ một vài thông tin hoặc một số hình ảnh về phim. Hôm nay, poster cuối cùng của Mắt Biếc chính thức được công bố và đồng thời cũng được xem như hình ảnh đại cho bộ phim đang được mong đợi này. Trước khi ra mắt tại các rạp chiếu phim vào tháng 12, hãy cùng tìm hiểu xem điều đặc biệt trong thông điệp của poster lần này là gì?

Nổi bật nhất chính là hình ảnh nàng Hà Lan với gương mặt thanh tú cùng đôi mắt sáng đầy cảm xúc, ánh nhìn của nàng toát lên nét ngây thơ nhưng cũng đầy khao khát. Bên dưới poster là bối cảnh dưới nền cánh đồng tràn đầy nắng vàng, chàng thầy giáo si tình với chiếc đàn guitar bước theo cô gái Mắt Biếc. Cả hai đều hướng về phía gốc cây cổ thụ to lớn có các tán lá, cành cây vươn cao lên bầu trời trong xanh mênh mông. Bố cục trong hình mang đến cảm giác như Hà Lan chính là bầu trời của Ngạn, hình ảnh đơn độc của Ngạn cũng nằm ở vị trí giữa ngực như một phần không thể tách biệt. Giữa họ tuy có sự cô đơn nhưng cũng có sự gắn kết nhau trong một mối tình nên thơ. Ngay dưới tên phim “Mắt Biếc” là dòng chữ “Tình đầu, một thời cứ ngỡ một đời” như ngầm thể hiện sức sống mãnh liệt của tình yêu.

Có thể thấy poster đã hoàn toàn biểu đạt toàn bộ tinh thần của bộ phim, một chuyện tình ẩn chứa nhiều ý nghĩa và đôi mắt đẹp như Mắt Biếc vô cùng thu hút. Nét đẹp khiến người xem cảm được vẻ ngây thơ, gợi nhớ về những ký ức đã cũ, sự lãng man và xúc cảm của cả thời thanh xuân.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã chia sẻ: “Nói đến Mắt Biếc, độc giả thường thiên về suy nghĩ đó là câu chuyện tình. Nhưng trong Mắt biếc, tôi gửi gắm nhiều hơn câu chuyện tình yêu… Hà Lan trong mắt nhân vật Ngạn gần như là hóa thân của tình yêu xứ sở. Chính vì vậy, tình cảm đó nặng sâu. Tình yêu của Ngạn không thoát khỏi cội nguồn quê xứ. Đây không chỉ là chuyện tình cảm đơn thuần. Tôi cũng mong đạo diễn chuyển tải được thông điệp ấy, bên cạnh tình yêu của Ngạn dành cho Hà Lan.”

Mắt Biếc dự kiến khởi chiếu ngày 20.12.2019 tại các hệ thống rạp Galaxy Cinema trên toàn quốc.

Bài viết liên quan