Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Martin Scorsese Ngưỡng Mộ Tài Viết Kịch Bản Của Quentin Tarantino

Martin Scorsese Ngưỡng Mộ Tài Viết Kịch Bản Của Quentin Tarantino

“Cậu ấy là một tác giả chuyên viết lách. Sự khác biệt nằm ở chỗ đấy”.

Martin Scorsese đang bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình với Quentin Tarantino khi đề cập đến việc “quái kiệt” đã tạo ra Once Upon A Time In Hollywood sắp nghỉ hưu.

Bên cạnh đó, nhà làm phim gạo cội cũng chia sẻ rằng ông có hướng phát triển khác với Tarantino trong sự nghiệp của mình.

“Cậu ấy là một tác giả chuyên viết lách. Sự khác biệt nằm ở chỗ đấy.” Marty cũng nói thêm “Tôi thường bắt đầu bằng những câu chuyện. Tôi bị thu hút khi nghe những cuộc hội thoại từ những người bên ngoài, chúng được truyền tải bằng nhiều cách khác nhau, mang ý nghĩa khác nhau. Đấy là vấn đề về cách tiếp cận chủ đề. Tôi tôn trọng những tiểu thuyết gia và cũng ước mình có thể viết tốt như họ. Thật sự rất thú vị khi chỉ cần ở trong phòng vè viết, là “viết” chứ không phải “quay””.

Nếu như Quentin tuyên bố giã từ việc chỉ đạo sau bộ phim thứ 10 có tên The Movie Critic, thì Martin Scorsese lại cho thấy quyết tâm rằng ông sẽ chưa dừng lại sau Killers Of The Flower Moon.

Scorsese nói “Nếu thắc mắc tại sao, thì tôi cho rằng lý do lớn nhất là bởi tôi vẫn còn thói tò mò với nhiều thứ. Khi tôi hứng thú về một điều gì đó, tôi sẽ muốn khám phá nó ngay. Trong lúc tôi cố gắng tìm tòi thì đồng thời sẽ đưa những thứ ấy lên tác phẩm của mình.”

Vào đầu năm nay, Marty cũng từng phát biểu “nếu Chúa cho phép và muốn tôi tập trung hết khả năng, thì tôi vẫn tạo ra thêm vài cuốn phim nữa không chừng. Nghe ổn mà nhỉ? Đó là những gì tôi có thể làm. Tiếp tục mọi việc cho đến giới hạn cuối cùng.”

Ngoài ra, ông còn bổ sung “Trọng tâm mà tôi muốn diễn đạt chính là phải bước ra khỏi vùng an toàn. Từ đó lắng nghe bản thân xem thực sự cần điều gì nhất trong thời điểm này của cuộc đời. Sau đấy dùng điện ảnh gửi gắm thông điệp. Cần làm rõ mục đích chính là gì, thể hiện rõ nét nó ra. Tôi đã hơn 80 tuổi,  chỉ việc “chơi tới bến” chứ đâu cần đắn đo gì nhiều nữa.”

Phim mới của Quentin Tarantino được cho là lấy cảm hứng từ Taxi Driver (1976) của Scorsese. Đặc biệt là nhân vật Travis Bickle do Robert De Niro đảm nhận. Phim được chấp bút bởi biên kịch Paul Schrader- người từng đoạt giải Oscar.

“Hãy nghĩ về những dòng nhật ký của Travis” – Tarantino trong cuộc phỏng vấn với Deadline đã nói như vậy khi miêu tả nam chính trong The Movie Critic. Quentin đã dựa trên hình mẫu về một nhà phê bình có thật, từng đảm nhận mục bình luận phim trên tạp chí người lớn. “Tôi nghĩ đấy là một cây viết giỏi. Anh ta luôn đa nghi. Cứ tưởng tượng như thể Travis Bickle giờ không lái taxi nữa mà trở thành một nhà đánh giá phim.”

The Movie Critic lấy bối cảnh ở mốc thời gian thập niên 70 và dự kiến ra mắt tại các rạp chiếu phim vào 2024.