Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Love, Simon: Bước Đột Phá Của Phim Đồng Tính

Love, Simon: Bước Đột Phá Của Phim Đồng Tính

* John Hughes (1950 - 2009) là một nhà sản xuất phim người Mỹ nổi tiếng với nhiều phim chiếu rạp điển hình nhưThe Breakfast Club, Ferris Bueller's Day Off và loạt phim hay Home Alone. Những bộ phim của ông phần nhiều dành cho tuổi thiếu niên với phong cách nồng ấm pha chút hài hước.

Dường như phần nhiều những câu chuyện của tuổi mới lớn thường mờ nhạt vì chỉ đề cập khái quát tình yêu lãng mạn. Love, Simon đã xuất hiện, đốn tim người xem mà không cần quan tâm tới những giải thưởng. Với những bộ phim được đánh giá cao gần đây trong dòng phim điện ảnh đồng tính nam độc lập như Moonlight hay Call Me By Your Name (đều có tên trên “bảng vàng” Oscar) - thật ngạc nhiên khi biết rằng bộ phim tâm lý lạ thường này của đạo diễn Greg Berlanti là tác phẩm đầu tiên của một studio chính thống lấy một thiếu niên làm trung tâm bộ phim (Truyền hình đã đi trước nhiều năm trên mặt trận này). Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết dành cho tuổi mới lớn Simon vs. the Homo Sapiens Agenda của tác giả Becky Albertalli nhưng tiếp cận nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, phân loại PG-13 có thể hạn chế một số lượng lớn khán giả thuộc nhiều thế hệ đang háo hức chờ xem đối với một bộ phim hay dành cho thiếu niên.

Đạo diễn của Love, Simon - Greg Berlanti là người đã thực hiện những thay đổi mang tính sáng tạo trên truyền hình dành cho tuổi thiếu niên Mỹ từ phim truyền hình Dawson's Creek, đến Riverdale…, là người mang đến một nét đặc sắc so với thể loại show có kịch bản "an toàn" như show This Is Us của Elizabeth Berger và Isaac Aptaker. Greg Berlanti cũng là một người "mát tay" chọn diễn viên. Anh chọn cậu trai vui tính, dễ gần Nick Robinson (diễn viên phim Jurassic World) vào vai Simon Spier - một nam sinh trường trung học Atlanta sắp trưởng thành về giới tính, cũng như mọi thứ khác. Bố mẹ của cậu (Jennifer Garner và Josh Duhamel) có vẻ là những người phóng khoáng. Thế nhưng, Simon không dám mở lòng với họ về vấn đề xu hướng tính dục. 

"Tôi cũng giống như bạn, trừ việc tôi đang che giấu một bí mật kinh khủng.", nhân vật chính thiếu niên của chúng ta tiết lộ điều này khi ngắm nhìn một người làm vườn mạnh mẽ bận rộn với cái máy thổi lá. Ở trường, cậu kết bạn với Leah (Katherine Langford), gã cuồng bóng đá Nick (Jorge Lendeborg Jr.) và Abby (Alexandra Shipp), nhưng những bạn bè đáng tin cậy này - kể cả người bạn tuyệt đỉnh Ethan (Clark Moore) cũng không đủ để thúc đẩy chàng thiếu niên nói to bí mật đó lên một cách tự hào. Greg Berlanti tạo ra tiếng cười bùng nổ giữa những nhân vật với hiệu phó của trường (Tony Hale) và giáo viên sến sẩm (Natasha Rothwell). Nhưng nỗi sợ hãi của Simon không bao giờ thực sự tan biến.

Đó là lý do tại sao cậu bắt đầu cuộc trò chuyện trực tuyến ẩn danh với một người bạn cùng lớp, người tự gọi mình là "Blue" và dường như không muốn nói với mọi người rằng anh ta là ai và anh ta cảm thấy thế nào. Mối quan hệ qua email của hai người là cốt lõi của bộ phim khi Simon cố tìm ra danh tính Blue từ danh sách những người nghi vấn, bao gồm mọt sách Bram (Keiynan Lonsdale), người chơi nhạc Cal (Miles Heizer) và người phục vụ thân thiện Lyle (Joey Pollari). Trong một cảnh then chốt, Simon tưởng tượng ra tương lai của mình trong trường đại học và nhảy theo nhạc Whitney Houston. Mọi chuyện càng trở nên phức tạp khi gã bạn học đáng sợ Martin (Logan Miller) phát hiện ra bí mật của Simon và đe dọa tống tiền nếu cậu không hẹn hò với Abby.

Kịch bản mang thuyết âm mưu quả là khá thất vọng với bộ phim mang tính chất sitcom này. Tuy nhiên, niềm vui nhiệt thành của Greg Berlanti và các diễn viên trong việc phát triển nhận thức của nhân vật chính là điều cứu rỗi bộ phim và khiến nó trở thành món quà tinh thần đầy ý nghĩa. Love, Simon là một bộ phim chiếu rạp từa tựa phong cách John Hughes cho những khán giả trẻ “thức tỉnh”. Và trên hết, đối với tất cả nỗ lực không xúc phạm giới LGBT, phim là một bước đột phá thực sự.

Theo RollingStone