Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Lời Xưng Tội Số 8: Tác Phẩm Kinh Dị Kết Hợp Hai Yếu Tố Trừ Tà Và Học Đường

Lời Xưng Tội Số 8: Tác Phẩm Kinh Dị Kết Hợp Hai Yếu Tố Trừ Tà Và Học Đường

Lời Xưng Tội Số 8 là bộ phim mới thuộc chuỗi phim kinh dị học đường nổi tiếng của Hàn Quốc là Strange School Stories. Đây cũng là phần phim được chiếu tiếp theo sau tác phẩm Nam Sinh Số 11 (The Child Who Would Not Come), vừa được giới thiệu tại Việt Nam. Với tác phẩm này, bộ phim đã kết hợp thêm yếu tố trừ tà vào đề tài ma quỷ tại chốn học đường quen thuộc.

Cốt truyện chính của phim bắt đầu với cái chết bí ẩn của cô giáo mỹ thuật khi bị siết cổ ngay giữa sân trường trung học Eungbo. Lúc này, viên cảnh sát cũng là cựu học sinh Ki Chul Min trở về trường để điều tra vụ việc. Anh gặp lại người bạn học năm xưa của mình là Kang Min-goo, đang là giáo viên tại đây. Những án mạng tiếp tục xảy ra cùng những bóng ma lẩn khuất tại phòng mỹ thuật khiến họ tái ngộ người bạn cũ, giờ là cha xứ Lee Eun Cha. Cả ba có lý do tin rằng những sự kiện gần đây có liên quan đến cái chết của nữ sinh Oh Myung Jin cách đây 8 năm. Liệu những tội ác này là do ma quỷ gây ra, hay đó chỉ là sự sắp đặt của con người để đổ cho thế lực siêu nhiên?

Từ lâu học đường đã là bối cảnh quen thuộc của các tác phẩm ma quái. Nhà làm phim tận dụng những dãy hành lang tối om, những ánh đèn heo hút, tiếng bước chân trong không gian tĩnh mịch hay những bóng ma với gương mặt máu me gớm ghiếc, khiến khán giả phải kinh hãi để theo dõi. Để tạo nên sự khác biệt, biên kịch đã kết hợp với yếu tố trừ tà mà đa phần gắn với các tác phẩm phương Tây. Hình ảnh nữ quỷ với giọng nói quỷ quyệt và gương mặt độc ác khi nhập hồn, thật sự làm người xem khiếp vía. Đồng thời, bộ phim còn mang đến một chi tiết mới mẻ khi tạo ra thời hạn 8 năm, mà sau đó các linh hồn lưu lạc sẽ bị xử tội. Và họ chỉ còn mốc thời gian này để hoàn thành tâm nguyện hoặc trả thù cho những oan khuất của mình.

Để tạo nên không gian đáng sợ cho tác phẩm, đạo diễn Lee Chul Min đã chọn cho phim một tông màu xám để thể hiện sự u buồn, lạnh lẽo. Nhiều phân đoạn cũng được quay vào sáng sớm và ban đêm, vào thời khắc mà ma quỷ hay xuất hiện. Việc này hoàn toàn theo ý đồ của nhà làm phim khi muốn tạo ra một bộ phim ám ảnh thật sự. Âm thanh trong phim cũng được lồng ghép tốt với những tiếng nhạc ai oán và ghê rợn.

Tham gia diễn xuất trong phim đều là các diễn viên trẻ như Song Won Seok, Joo Woo Jae, Lee Kyu Sung... nhưng họ đều làm tốt vai trò của mình và góp phần tạo nên thành công cho tác phẩm.

Lời Xưng Tội Số 8 đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 26.02.2021.

Kelvin Tong