Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Kỳ Nghỉ Nhớ Đời: Chuyến Du Lịch Hãi Hùng Nhưng Đầy Vui Nhộn

Kỳ Nghỉ Nhớ Đời: Chuyến Du Lịch Hãi Hùng Nhưng Đầy Vui Nhộn

Những tưởng điện ảnh Hàn Quốc chỉ mang đến những tác phẩm tình cảm đầy nước mắt. Nhưng chỉ cần xem xong bộ phim mới trình chiếu tháng 10 này, khán giả sẽ ngay lập tức thay đổi suy nghĩ mang tính chất định kiến này.

Bộ phim kể về nhân vật cảnh sát gà mờ Byung-soo (do Kwak Do-won thủ vai), người thất bại trong công ty anh đầu tư, vì thua lỗ nặng do bị bạn thân lừa gạt. Nhân kỷ niệm 10 năm ngày cưới, vợ và con gái anh nài nỉ có một lần được đi du lịch ngoại quốc, vì chưa bao giờ họ có một lần xuất ngoại. Byung-soo đưa gia đình mình đến Philipines để anh kết hợp việc điều tra tung tích của tên lừa đảo Yong-bae (do Kim Sang-ho thủ vai), cũng là người bạn thân cũ của Byung-soo. Anh không ngờ rằng mình đã bắt đầu một chuyến hành trình nhớ đời dở khóc dở cười đầy nguy hiểm.

Được xây dựng theo phong cách hài hành trình vừa bựa vừa nhây, bộ phim mang đến cho khán giả những phút giây đầy sảng khoái với chuyến hành trình du lịch bão táp của Byung-soo. Có lẽ chẳng có ai số nhọ như anh chàng khi bị mất hết hành lý, điện thoại ở xứ người, rồi còn bị hiểu lầm đến ở tù và cuốn vào chuyến đi tìm vàng đầy nguy hiểm đến tính mạng.

Nghe qua thì rất đau khổ, nhưng cách xây dựng tình huống của đạo diễn khiến khán giả cười đau cả bụng và mệt cả quai hàm khi cơ miệng hoạt động quá nhiều. Bộ phim có mạch nhanh khiến khán giả cuốn theo hành trình của nhân vật. Tác phẩm có những nhân vật siêu bựa khiến khán giả cười ngất, đặc biệt là hai anh "sò lụa" xuất hiện lúc nào là chiếm hào quang lúc đó. Phần chuyển ngữ phụ đề cũng rất tốt, bắt kịp các câu nói mang xu hướng thịnh hành hiện tại.

Thế nhưng, bộ phim có một cốt truyện khá rối rắm, dài dòng và nhiều tình huống khá khiên cưỡng, mang nặng tính sắp đặt của đạo diễn. Các hành động ngớ ngẩn của dàn nhân vật cứ thế liên tục xảy ra hết lần này đến lần khác, khiến đoạn giữa phim dài dòng không đáng có. Thêm vào đó, bộ phim còn khắc họa không đúng hình ảnh quốc gia Philipines khi biến nước này thành một nơi đầy tệ nạn xã hội và không an toàn để du lịch.

Nhìn chung, đây tác phẩm đánh mạnh vào mảng hài hước, nên phần nội dung và ý nghĩa được đơn giản hết mức.

Kỳ Nghỉ Nhớ Đời đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 30.10.2020.

Kelvin Tong