Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / “Kiều”: Dự Án Phim Điện Ảnh Truyện Kiều Chính Thức Khởi Động

“Kiều”: Dự Án Phim Điện Ảnh Truyện Kiều Chính Thức Khởi Động

Đầu lòng hai ả tố nga,

Thúy Kiều là chị em là Thúy Vân

“Đoạn Trường Tân Thanh” hay còn gọi là “Truyện Kiều” được xem là một trong những tác phẩm xuất chúng của văn học Việt Nam, từng được dịch ra hơn 20 thứ tiếng khác nhau trên thế giới như Anh, Nga, Pháp, Nhật… với trên 35 bản dịch. Nhân dịp kỷ niệm 200 ngày mất của đại thi hào Nguyễn Du, nhà sản xuất Mai Thu Huyền thuộc công ty TNHH Tincom Media quyết định thực hiện dự án điện ảnh Kiều và dự kiến ra mắt tại rạp chiếu phim vào tháng 11 năm 2020.

Những năm gần đây, khá nhiều sản phẩm âm nhạc và phim ảnh được chuyển thể từ các tác phẩm văn học Việt Nam đều đạt chất lượng tốt và được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Ngoài việc phát hành trong nước, phía sản xuất dự kiến sẽ phát hành Kiều tại một số nước như như Mỹ, Úc…

Hiện tại Tincom Media đã có thông báo về việc casting diễn viên cho siêu phẩm Kiều sẽ diễn ra trong tháng 12 tại TP.HCM và Hà Nội.

Đối với diễn viên nữ, nhà sản xuất đặt giới hạn độ tuổi từ 18 - 25 tuổi, cao 1m6 – 1m7, có nét đẹp thuần Việt, giàu sức biểu cảm. Ưu tiên ứng viên có khả năng ca hát và chơi được nhạc cụ dân tộc như: đàn nguyệt, đàn tranh (nếu chưa biết sẽ được đào tạo), có kinh nghiệm diễn xuất, đã từng tham gia các hoạt động nghệ thuật khác hoặc được đào tạo trong các trường nghệ thuật. Đặc biệt những ứng viên đã đạt giải trong các cuộc thi nhan sắc trong và ngoài nước là một lợi thế.

Bên cạnh đó, diễn viên nam cũng cần đáp ứng các yêu cầu về độ tuổi từ 25 - 35 tuổi, chiều cao 1m75 – 1m85, có vẻ đẹp nam tính, mạnh mẽ, lãng tử, có khả năng đảm nhận những cảnh hành động. Ngoài ra ưu tiên ứng viên từng tham gia các hoạt động nghệ thuật khác như người ca hát, người mẫu.

Việc tuyển chọn diễn viên cho bộ phim điện ảnh Kiều quy tụ những nghệ sĩ kỳ cựu như NSUT Phi Tiến Sơn, diễn viên – nhà sản xuất Mai Thu Huyền, đạo diễn Trần Bửu Lộc và nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn.

Là dự án được ấp ủ suốt 10 năm, phim điện ảnh Kiều được kì vọng sẽ là một phim hay tiếp tục hành trình gìn giữ nét đẹp và tình yêu của người Việt Nam đối với nền văn học nước nhà. Chính vì vậy, nhà sản xuất mong muốn tìm được dàn diễn viên xinh đẹp, tài năng nhất để gửi đến cho khán giả, đặc biệt là những người yêu “Truyện Kiều” một sản phẩm điện ảnh hoàn hảo nhất.