Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Khi Nhạc Phim Còn Nổi Tiếng Hơn Phim!

Khi Nhạc Phim Còn Nổi Tiếng Hơn Phim!

Có lẽ bạn chưa từng xem những bộ phim hay này nhưng bài hát trong phim thì ắt hẳn đã nghe rồi!

Let It Go (Frozen)

Dù giải Oscar Phim Hoạt hình xuất sắc nhất của Frozen có gây tranh cãi ra sao, không ai có thể phủ nhận bộ phim lẫn ca khúc Let It Go do Indina Menzel trình bày có sức ảnh hưởng toàn cầu.

Ra mắt chưa tới chục năm, Let It Go đã chứng minh bài hát là tác phẩm kinh điển thời hiện đại. Già trẻ lớn bé yêu phim Disney hầu hết đều thích. Doanh thu Frozen đạt 1,29 tỷ $ tại các rạp chiếu phim toàn cầu còn Let It Go cũng bán được gần 11 triệu đĩa ở thời mà doanh số album bị chèn ép bởi các trang nghe nhạc trực tuyến.

Sức mạnh của các nàng công chúa là có thật!

See You Again (Fast & Furious 7)

Furious 7 do James Wan làm đạo diễn là phần Fast & Furious đầu tiên vượt mốc doanh thu 1 tỷ $ và cán đích với 1,5 tỷ $. Trong bộ phim hành động vừa gay cấn vừa hoang đường này, có một khoảnh khắc đã đi vào kinh điển. Đó là khi Dominic Toretto (Vin Diesel) từ biệt người anh em Brian O'Conner cũng như vĩnh biệt người bạn Paul Walker. Khoảnh khắc See You Again do Wiz Khalifa và Charlie Puth thể hiện vang lên, hẳn khó có khán giả nào cầm nước mắt.

Hakuna Matata, Can You Feel The Love Tonight và Circle Of Life (The Lion King)

Được Elton John và Tim Rice chế tác, chẳng có gì ngạc nhiên khi Vua Sư Tử trở thành đĩa nhạc phim hoạt hình bán chạy nhất mọi thời đại tại Mỹ. Quá khó để chọn một ca khúc tuyệt vời giữa loạt bài hát tuyệt diệu như thế nhưng có lẽ Hakuna Matata với hình ảnh Timon và Pumba vô tư cùng Can You Feel The Love Tonight của cặp sư tử Simba Nala và khúc nhạc mở đầu Circle Of Life là nổi tiếng nhất.

My Heart Will Go On (Titanic)

Titanic là bom tấn có kinh phí khổng lồ - 200 triệu $. Một bộ phim lớn cần một bài hát xứng tầm. Vậy thì còn ai tốt hơn Céline Dion sở hữu chất giọng truyền cảm để mào đầu cho câu chuyện tình hư cấu bi thảm nhất trên màn ảnh?

Ngay cả khi bạn chưa từng xem Titanic hay không đủ kiên nhẫn để tỉnh ngủ suốt 194 phút phim, bạn vẫn biết My Heart Will Go On. Mọi người xung quanh bạn đều biết. Bản nhạc đã phát ra rả khắp nơi, đứng đầu hàng tá bảng xếp hạng và là thuộc top đĩa đơn ăn khách nhất mọi thời đại. 20 năm, thậm chí 30 năm sau, ca khúc này chắc chắn vẫn nổi tiếng. Vừa cổ điển và kinh điển, luôn có mặt ở các danh sách nhạc ở quán karaoke hay nhạc nền đám cưới…. My Heart Will Go On là tác phẩm tuyệt vời để chứng minh rằng… Tình yêu sẽ vượt qua tất cả, tất nhiên, trừ tảng băng.

Beauty And The Beast (Beauty And The Beast)

Đã gần 30 năm tuổi nhưng vẫn rất được yêu thích, Beauty And The Beast là bài hát tiêu biểu nhất trong bộ phim xuất sắc hàng đầu của nhà Chuột. Và chắc chắn rằng, chẳng ai thể hiện nó tốt hơn Angela Lansbury.

I Will Always Love You (The Bodyguard)

Khi đóng The Bodyguard vào năm 1992, Whitney Houston đã là một huyền thoại âm nhạc sở hữu hàng tá tác phẩm để đời. Tuy nhiên, I Will Always Love You vẫn được nhắc đến như ca khúc xuất sắc nhất cô từng thể hiện với những nốt cao chót vót và cảm xúc mãnh liệt truyền tải qua từng lời hát.

Công chúng gần như quên rằng bản ballad này cover từ bài hát của Dolly Parton. Đây là bản nhạc đồng quê duy nhất đạt No.1 trong 3 thập kỉ. Năm 2017, Hitman’s Bodyguard do Ryan Reynolds và Samuel L. Jackson đóng chính cũng sử dụng I Will Always Love You để quảng bá bộ phim.

When You Wish Upon A Star (Pinocchio)

Disney sở hữu rất nhiều nhạc phim nổi tiếng. Tuy nhiên, When You Wish Upon A Star là một trường hợp đặc biệt. Bài hát được Viện Phim Mỹ xếp thứ 7 danh sách 100 Ca khúc trong phim xuất sắc nhất mọi thời đại – cao hơn tất cả các “người anh em” khác cùng nhà Chuột.  

Pretty Woman (Pretty Woman)

Những giai điệu cổ điển ra mắt từ 1964 lại hết sức phù hợp với tác phẩm kinh điển năm 1990 của đạo diễn Garry Marshall. Thậm chí, bài hát còn trở thành tên phim.

Nhờ Pretty Woman, câu chuyện tình “hoàng tử - Lọ Lem” giữa cô gái bán hoa và chàng doanh nhân giàu do Julia Roberts và Richard Gere thể hiện càng thu hút hơn bao giờ hết.

Skyfall (Skyfall)

Adele thổi một hơi thở mới vào franchise cũ kĩ vài chục năm tuổi bằng bản ballad tuyệt vời. Họa mi nước Anh đã tạo ra bản nhạc không thể hợp hơn với bộ phim Bond thứ 23. Skyfall cũng giúp cô giành tượng vàng Ca khúc trong phim xuất sắc nhất tại Oscar 2013.

Tổng hợp và lược dịch theo Insider