Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Kẻ Vô Hình: Kinh Dị Xuất Sắc, Ám Ảnh Và Đầy Bất Ngờ

Kẻ Vô Hình: Kinh Dị Xuất Sắc, Ám Ảnh Và Đầy Bất Ngờ

Vũ Trụ Đen Tối (Dark Universe) của Universal đã hai lần chịu thất bại thảm hại với Dracula Untold (2014) và The Mummy (2017) khi doanh thu chẳng những không được như mong muốn mà còn bị giới phê bình ghẻ lạnh. Vì thế, kế hoạch tập hợp dàn ác nhân nổi tiếng với những Dracula, Người Vô Hình, FrankenStein, Xác Ướp…. mà hãng phim dự định trở nên vô cùng bấp bênh và bất khả thi. Nhưng chính việc khai tử vũ trụ này mở ra một hướng đi đúng đắn là khai thác từng nhân vật kinh dị riêng lẻ nhưng chất lượng. Từ đó, Universal nhanh chóng làm mới lại The Invisible Man với sự hợp tác cùng hãng phim chuyên sản xuất các tác phẩm kinh dị nổi tiếng trong những năm gần đây là Blumhouse Production.

The Invisible Man là thương hiệu điện ảnh lấy cảm hứng từ tiểu thuyết của nhà văn H.G.Wells, được xuất bản lần đầu vào năm 1987. Đã từng được chuyển thể với phiên bản điện ảnh cách đây 87 năm, nên nhằm tạo sự mới lạ và hấp dẫn cho khán giả, biên kịch đã viết nên một câu chuyện hoàn toàn riêng biệt trên một nhân vật kinh điển quen thuộc. Tác phẩm là câu chuyện về Cecilia Kass (Elisabeth Moss) đang bị mắc kẹt trong mối quan hệ tù túng, ngột ngạt với người chồng giàu có Adrian Griffin (Oliver Jackson-Cohen). Griffin còn được biết đến là một nhà khoa học tài giỏi và tiên phong trong lĩnh vực quang học. Sau kế hoạch trốn thoát khỏi ngôi nhà to lớn với cuộc sống địa ngục, Cecilia ở nương tựa tại nhà một người bạn thân với sự hỗ trợ của người em gái. Cô đột nhiên được thông báo rằng sẽ nhận được tiền thừa kế khổng lồ do chồng mình đã tự sát. Những tưởng cuộc sống được bắt đầu lại sau những nỗi đau, nhưng cũng từ lúc này, cô phát hiện dường như bản thân bị theo dõi bởi một thế lực vô hình. Cecilia cố chứng minh rằng chồng mình vẫn còn sống và đang phá hoại cuộc sống của cô cùng với những thân bên cạnh. Nhưng liệu rằng có mấy ai tin câu chuyện viễn tưởng này và làm cách nào Cecilia có thể thoát khỏi người chồng quỷ quyệt?

Ngay từ những phút đầu tiên, khán giả đã ngay lập tức bị cuốn hút vào sự kịch tính của bộ phim. Tất cả gần như nín thở theo từng hành động của Cecilia khi cô đầy sợ hãi và lo lắng tìm cách trốn thoát khỏi Griffin. Những tưởng chỉ cần một tiếng động nhỏ thôi sẽ khiến cô gặp muôn vàn nguy hiểm. Và chỉ cần đặc tả bấy nhiêu thôi cũng giúp khán giả nhận thấy được  tên vũ phu Griffin đáng sợ đến mức nào. Cùng với câu chuyện xuất sắc, âm thanh trong phim được kết hợp quá tốt và đầy ấn tượng. Có lúc là những giai điệu réo rắt hồi hộp. Rồi chuyển sang dồn dập theo hành trình trốn chạy cam go. Nhưng có khi lại lặng đi gây ngột ngạt khó chịu như chính hoàn cảnh của nhân vật đầy ai oán và không biết mọi chuyện sẽ đi về đâu.

Được tin tưởng giao nhiệm vụ chỉ đạo bộ phim là đạo diễn Leigh Whannell. Trước đây, Leigh từng được biết đến là diễn viên và biên kịch cho các tác phẩm của bậc thầy kinh dị James Wan như Saw, Dead Silence hay Insidious. Leigh dần bứt quá và trở thành một đạo diễn nổi tiếng với những góc quay đầy ám ảnh giúp các cảnh phim đáng sợ trở nên chân thực trong Insidious 3 và Upgrade. Với The Invisible Man, Leigh một lần nữa chứng minh năng lực của mình với cách kể chuyện hấp dẫn cùng những nút thắt mở đầy bất ngờ và thông minh. Góc quay tuyệt vời của Leigh cũng giúp khán giả mường tượng ra có một người vô hình tuy tồn tại vô định nhưng hiện hữu đầy tinh tế.

Một yếu tố nữa tạo nên thành công của bộ phim chính là sự bùng nổ trong diễn xuất của nữ diễn viên Elisabeth Moss. Được biết đến rộng rãi với vai diễn Offred trong The Haidmand's Tale hay Peggy Olsen trong loạt phim Mad Men, cô là một tài năng diễn xuất với nhiều đề cử cũng như giải thưởng Emmy hay Quả Cầu Vàng. Với vai Cecilia, Moss được dịp phô diễn tài năng khi đây là nhân vật có nhiều đất diễn và sự chuyển biến tâm lý to lớn. Cecilia của Moss ban đầu là một cô gái đáng thương, bị áp lực và khủng bố tinh thần đến gần như tự kỷ và điên loạn. Nhưng sau đó, cô trở nên mạnh mẽ khi bị dồn vào đường cùng và cuối cùng là một phụ nữ mang vẻ sắc sảo, quyến rũ chết người.

Có thể nói, The Invisible Man là bộ phim hay với một câu chuyện hấp dẫn, cách kể chuyện thông minh kết hợp cùng âm thanh ấn tượng và diễn xuất đỉnh cao. Bộ phim chắc chắn sẽ mang lại một trải nghiệm điện ảnh đầy thú vị cho khán giả.

Tác phẩm đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ 28.02.2020.

                                                                                                                        Kelvin Tong