Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Kẻ Rình Mồi: Cái Ác Luôn Rình Rập

Kẻ Rình Mồi: Cái Ác Luôn Rình Rập

Kẻ Rình Mồi là bộ phim tâm lý - kinh dị năm 2020 của đạo diễn John Hyams, xoay quanh những ám ảnh và nguy hiểm luôn tiềm ẩn hoặc hiện diện từ những con người xa lạ và tỏ ra vô hại.

Sau cái chết đột ngột của người chồng, Jessica quyết định di chuyển đến một nơi hẻo lánh để thay đổi môi trường sống và vượt qua nỗi đau. Trên đường đi, xe của cô bị chèn ép và không cho cô vượt mặt bởi xe của một người đàn ông mà mình không hề quen biết. Cô vô cùng lo lắng và quyết định thoát khỏi tình huống này nhanh nhất có thể. Nhưng cô không ngờ rằng, hắn đã theo dõi cô, xuất hiện tại mọi nơi cô dừng chân và sau đó đánh cô bất tỉnh. Tỉnh dậy trong một căn nhà gỗ hoang vắng trong rừng, cô nhận ra mình đã bị bắt bởi một tên sát nhân biến thái. Liệu cô có thể thoát khỏi tên giết người máu lạnh này không khi cô đang đơn độc và không có vũ khí gì chống lại hắn?

Với thời lượng khoảng 90 phút, tác phẩm chia ra nhiều hồi với các chủ đề liên quan đến bối cảnh bộ phim như Dòng Sông (The River), Cơn Mưa (The Rain) và Trời Quang (The Clearing). Biên kịch đã xây dựng một câu chuyện hấp dẫn, và giúp người xem phần nào trở nên cảnh giác với những con người xa lạ mà mình gặp gỡ. Như Jessica, cô luôn có sự ngờ vực cao độ với hành động của người đàn ông đáng ngờ: cô lịch sự trả lời hắn khi hắn đến chào hỏi xã giao, cô không dám cho hắn vào xe khi thấy hắn đang nhờ giúp đỡ trên đường, hay cô lập tức chạy đi khi hắn tìm đến gây hấn. Nhưng cái sai của cô là cô đi một đoạn đường quá xa mà không ai theo cùng. Vì thế, cô trở thành một miếng mồi ngon cho những kẻ xấu xa vì chúng biết cô không có khả năng chống cứ và phản kháng. Thế nhưng, "con giun xéo lắm cũng quằn", khi cô bị dồn vào đường cùng, cô quyết định vùng lên và một phen sống mái với tên ác nhân.

Bộ phim chủ yếu có hai diễn viên chính là Jules Wilcox trong vai Jessica và Marc Menchaca. Nam diễn viên Marc thậm chí còn không có tên, để nhằm khắc họa cái ác luôn hiện hữu và có thể đến từ bất kỳ ai. Diễn xuất của hai diễn viên khá tốt, tạo nên một trò chơi mèo vờn chuột giữa tên sát nhân và cô gái tội nghiệp. Đặc biệt, nữ diễn viên Julies đã vô cùng lăn xả với một nhân vật bị hành hạ, đánh đập, đắm mình xuống dòng sông chảy xiết hay ngập mình trong bùn lầy. Nhưng sự hy sinh này của nữ diễn viên đã được đền đáp với một bộ phim hay, hồi hộp và hấp dẫn.

Kẻ Rình Mồi đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 27.11.2020.

Kelvin Tong