Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Kate Winslet Chia Sẻ Về Việc Bị Body Shaming Và Kỉ Lục Khi Diễn Avatar 2

Kate Winslet Chia Sẻ Về Việc Bị Body Shaming Và Kỉ Lục Khi Diễn Avatar 2

Nếu có thể quay ngược thời gian, tôi sẽ xử sự khác hẳn.” – Nữ diễn viên nhấn mạnh: “Tôi sẽ bảo rằng: Sao các người dám nói thế!’”

Trước lần tái hợp ở Avatar: The Way Of Water, Kate Winslet và nhà làm phim vĩ đại James Cameron từng làm việc cùng nhau trong một siêu bom tấn khác – Titanic (1997)

Kỉ niệm 25 năm ngày phim ra mắt, bông hồng nước Anh cũng chia sẻ thêm vài kỉ niệm về cảnh phim mà nhân vật cô thể hiện - Rose DeWitt Bukater thoát chết nhờ một tấm gỗ còn Jack Dawson (Leonardo DiCaprio) thì chết lạnh chết rét.

“Chắc tại tôi béo chăng!”. Cô ám chỉ đến những bình luận phàn nàn rằng vì Rose quá ú nu ú nần nên Jack không thể nằm chung miếng gỗ cứu nạn.

Cô bức xúc: “Họ khẩu nghiệp quá đi. Lúc đó tôi chẳng béo gì. Nếu có thể quay ngược thời gian, tôi sẽ đáp trả thật đanh thép: ‘Sao lại nói vậy với tôi. Tôi là một phụ nữ trẻ, cơ thể tôi đang phát triển. Tôi biết, tôi bất an, tôi sợ hãi, bớt làm mọi thứ khó khăn hơn đi.’ Đấy đúng là bắt nạt và phân biệt giới tính.”

Kate Winslet từng công khai bản thân bị bạo lực tinh thần và chê béo thời mới lớn. Năm 2017, trong buổi phát biểu truyền cảm hứng đến trẻ em tại London, cô chia sẻ: “Họ gọi tôi là Bé Bự!” Cô cho biết thêm sự kì thị này vẫn tiếp tục ngay cả khi cô theo nghề diễn. Các công ti tuyển chọn luôn bảo cô không phải dạng họ tìm, rằng được nhận vai gái béo cũng phải biết hài lòng đi.

Ngôi sao từng giành tượng vàng Oscar thừa nhận những bình luận về cơ thể và vẻ ngoài phụ nữ giờ đã dần đàng hoàng hơn nhưng chưa đủ.

“Thật là vô trách nhiệm. Nó khiến nhiều cô gái trẻ khao khát sự hoàn hảo chẳng bao giờ tồn tại. Ước gì mấy bình luận về cơ thể nữ diễn viên càng ít càng tốt. Thân hình là thân hình. Ai cũng có vẻ đẹp riêng.”

Cuối cùng, trả lời câu hỏi rằng Jack có thể chen lên tấm gỗ hay không, “nàng Rose” cho biết: ”Ảnh có thể leo lên nhưng nó sẽ chìm. Ý đó chẳng hay đâu.”

Titanic ra rạp vào 19.12.1997. Phim thu về 2,2 tỉ $ và đoạt 11 tượng vàng Oscar. Sau Titanic, Kate Winslet có sự nghiệp hết sức rực rỡ. Cô tham gia hàng loạt tác phẩm chất lượng như The Reader, Eternal Sunshine Of The Spotless Mind, Revolutionary Road, Steve Jobs, The Holiday… Ngược lại, James Cameron mới chỉ ngồi ghế đạo diễn thêm hai dự án kể từ siêu phẩm “chìm tàu”.

Thế nên, đâu có gì ngạc nhiên khi đóa hồng nước Anh chớp ngay cơ hội hợp tác cùng ông. “Thật hãnh diện. Jim không thích làm việc với người ngốc nghếch.” Đổi lại, Kate Winslet dốc toàn lực để thể hiện vai diễn bà bầu Ronal – “nóc nhà” quyền lực của thị tộc Metkayina. Bằng nỗ lực phi thường, ngôi sao sinh năm 1975 đã lập kỉ lục mới nín thở dưới nước khi quay phim với 7 phút 15 giây, phá sâu kỉ lục cũ do Tom Cruise tạo ra.

Trồi lên khỏi mặt nước sau cảnh quay, Winslet vô cùng mất bình tĩnh hỏi: “Tôi chết chưa đấy? Tôi lặn được bao lâu?” Vừa biết thời gian chính xác, cô phấn khích báo ngay cho James Cameron.

Dĩ nhiên, Kate Winslet chẳng những nỗ lực nín thở mà còn dồn hết tâm sức thể hiện Ronal. Nhờ vậy, dù mới xuất hiện và đất diễn không bao nhiêu nhưng bà bầu chiến nhất Pandora đã khiến khán giả ấn tượng sâu sắc. Công chúng đều mong Ronal sẽ xuất hiện nhiều hơn ở Avatar 3.

Phim mới Avatar: The Way Of Water ra mắt các rạp chiếu phim toàn cầu từ 16.12.2022. Có kinh phí hơn 200 triệu $, Dòng Chảy Của Nước đang dần hòa vốn và bắt đầu sinh lãi. Phim đã vượt mốc doanh thu 900 triệu $.

Lược dịch theo Gamesradar