Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Joaquin Phoenix Chưa Dám Chắc Về Hậu Truyện Joker

Joaquin Phoenix Chưa Dám Chắc Về Hậu Truyện Joker

“Còn nhiều điều chúng ta có thể làm với gã này nhưng...!”

Joaquin Phoenix xác nhận từ lâu rằng phần Joker tiếp theo đang được lên kế hoạch. Tuy nhiên, việc Hoàng Tử Tội Ác Của Thành phố Gotham ra mắt hậu truyện hay không vẫn phải đợi thời gian.

Trả lời The Playlist, ngôi sao đoạt Oscar Nam chính xuất sắc nhất năm 2020 cho rằng có hàng tá điều nhà sản xuất khai thác được sau khi gã hề Arthur Fleck càn quét các rạp chiếu phim toàn cầu và thu hơn 1 tỷ $ vào năm 2019. Thế nhưng, hiện tại, anh vẫn chưa đoan chắc điều gì.

“Arthur là một kẻ thú vị. Câu chuyện về hắn ta có thể phát triển xa và rộng hơn nhiều. Tuy nhiên, tôi cũng chẳng dám khẳng định chúng tôi sẽ làm phim này.”

Những thông tin ngày trước liên quan đến dự án Joker 2 từng được The Hollywood Reporter đăng tải đã bị đạo diễn Todd Phillips thẳng thắn phủ nhận. Ông phát biểu trên IndieWire:

“Đấy mới là sự thật hậu truyện. Tôi và Joaquin từng bàn việc này trong chuyến quảng bá vòng quanh thế giới với các nhân viên Warner Bros. Ở Toronto, Venice hay mấy chỗ khác… Tất nhiên, chúng tôi ngồi dùng bữa và thảo luận cùng nhau “Thế anh nghĩ gì về…?” Thế nhưng, hoàn toàn chưa có hợp đồng nào cả. Chưa hợp đồng kịch bản, chưa mời Joaquin đóng phần tiếp theo. Thực hiện không? Tôi cũng mong thế.”  

Những cuộc tán gẫu trên bàn ăn nhiều khả năng sẽ khiến các ý tưởng thành hiện thực. THR cho hay Phillips đã đặt bút kí hợp đồng viết kịch bản phần sau. Có lẽ hãng Warner Bros. cũng nên đánh tiếng với Joaquin Phoenix từ lúc này.

Joker (2019) do Todd Phillips làm đạo diễn kiêm đồng biên kịch, Joaquin Phoenix đóng chính. Phim còn có sự góp mặt của ngôi sao lão làng Robert De Niro. Joker kể một câu chuyện chưa từng có về gã tội phạm nổi danh nhất nhì thế giới. Dù gắn nhãn R, tác phẩm vẫn đạt thành công vang dội với doanh thu lên đến 1,074 tỷ $ tại các rạp chiếu phim. Trong khi đó, kinh phí chỉ mất 70 triệu $.

Nổi danh thế giới bằng loạt phim hài The Hangover, nhờ Joker, Todd Phillips chứng minh được năng lực ở dòng chính kịch. Hiện ông đang thực hiện phim tiểu sử về huyền thoại đô vật Hulk Hogan, Chirs Hemsworth đóng chính.

Là diễn viên thực lực được công nhận từ rất lâu. Joaquin Phoenix vẫn vô duyên với tượng vàng Oscar sau 3 lần Viện Hàn Lâm đề cử. Cuối cùng, Arthur Fleck đã đem lại vinh quang xứng đáng cho ngôi sao sinh năm 1974. Anh chiến thắng thuyết phục trước các đối thủ sừng sỏ Leonardo DiCaprio (Once Upon A Time... In Hollywood), Jonathan Pryce (The Two Popes), Antonio Banderas (Pain And Glory) và Adam Driver (Marriage Story).

 Tác phẩm gần nhất của Joaquin PhoenixC’mon C’mon – do A24 sản xuất. Mike Mills làm đạo diễn kiêm biên kịch.

Lược dịch theo Collider