Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / James Gunn Tiết Lộ Khác Biệt Lớn Khi Làm Việc Với Marvel Và DC

James Gunn Tiết Lộ Khác Biệt Lớn Khi Làm Việc Với Marvel Và DC

Sau khi bị Disney sa thải vào tháng 7.2018, James Gunn đã được Warner Bros. mời về đảm nhiệm vị trí đạo diễn và biên kịch cho phần 2 của Suicide Squad. Sự kiện này vô tình biến nhà làm phim người Mỹ trở thành người đầu tiên được làm việc chung (ở vai trò đạo diễn) với cả hai hãng phim lớn của Hollywood. 

Và trong một cuộc phỏng vấn mới đây với tờ  The New York Times, James Gunn đã tiết lộ sự khác biệt lớn trong quá trình làm việc với DC của Warner Bros. và Marvel Studios của Disney.

“Không có quá nhiều sự khác biệt như mọi người tưởng tượng. Chỉ có một điểm đáng chú ý đó là Kevin Feige tham gia vào công việc biên tập nhiều hơn các nhân viên ở Warner Bros.”, James Gunn nói. “Anh ấy khi ghi chú rất nhiều thứ, còn tôi thì không phải lúc nào cũng vậy. Sau đó tôi đã gặp phải rắc rối. Nếu được xem bản dựng phim đầu tiên của Guardians 1, bạn sẽ thấy nó có rất nhiều vấn đề cần chỉnh sửa và cắt bỏ… Sự thật là, khi Marvel ngày càng phát triển thì sức ảnh hưởng của Kevin Feige đối với nó cũng ngày càng sâu sắc hơn”.

Không những vậy, vị đạo diễn người Mỹ cũng không ngần ngại khi nhận xét Marvel Comics có phần gắn kết hơn thế nhưng thay vào đó, DC sở hữu nhiều series đơn lẻ thú vị như The Dark Knight Returns, Watchmen, The Killing Joke, Swamp Thing của Alan Moore.

Bên cạnh đó, James Gunn cũng chia sẻ rất “có thể” Guardians of the Galaxy Vol. 3 là lần hợp tác cuối cùng của anh với Marvel: “Tôi không biết mình sẽ làm gì. Đối với tôi, “Guardians 3” có lẽ là phần cuối cùng. Còn về phía DC, tôi đang cảm thấy khá thú vị khi họ bắt đầu khởi động lại vũ trụ của mình và làm những điều thực sự giống với phiên bản truyện tranh”. Có thể nói, nếu so sánh giữa một MCU đã được lên kế hoạch chặt chẽ, chi tiết với một nơi được coi là “đồng cỏ trống” thì không có gì ngạc nhiên khi Gunn dễ nghiêng về phía DC hơn - nơi anh ấy có thể nhận được nhiều quyền tự quyết, công việc để sáng tạo hơn. 

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, James Gunn đã kể lại quá trình mà anh nhận được tin sa thải từ Chủ tịch Marvel Studios vào 3 năm trước: 

“Tôi biết được điều đó từ Kevin Feige. Tôi đã gọi cho anh ấy vào buổi sáng ngày vụ việc nổ ra. Tôi hỏi “Đây có phải là một vấn đề lớn không?” và anh ấy nói “Tôi không biết”. Tôi đã rất ngạc nhiên. Sau đó Kevin gọi cho tôi - chính anh ấy cũng bị sốc - và nói với tôi về quyết định đã được ra. Thật không thể tin được. Trong một ngày, tôi cảm thấy dường như mọi thứ đã biến mất. Tôi đã nghĩ đến chuyện phải bán nhà, không bao giờ được làm việc nữa…”

Tựu trung lại sau tất cả, người hâm mộ Marvel vẫn sẽ được thưởng thức  Guardians of the Galaxy Vol. 3 của James Gunn ra rạp vào ngày 5.5.2023. 

Theo The Direct