Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / IT: Sự Biến Mất Của Nhân Vật Này Đã Thay Đổi Kết Thúc Phim

IT: Sự Biến Mất Của Nhân Vật Này Đã Thay Đổi Kết Thúc Phim

IT: Chapter Two – Gã Hề Ma Quái đã chính thức ra mắt tại các rạp chiếu phim, sau 27 năm, tên hề Pennywise đã quay trở lại và gieo rắc nỗi kinh hoàng cho thị trấn Derry. Tất nhiên vẫn có một số điểm khác biệt giữa tiểu thuyết gốc và phiên bản phim, đạo diễn Andrés Muschietti đã có những chia sẻ về vấn đề này trong những cuộc phỏng vấn gần đây.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim, cân nhắc trước khi xem.

Đầu tiên là việc thần rùa Maturin (The Turtle) đã không được nhắc đến.

Vốn là nhân vật xuất hiện trong cuốn tiểu thuyết The Dark Tower của Stephen King, nhiều khán giả đã mong chờ The Turtle sẽ có vai trò chủ chốt trong phần hai.

Trong truyện, vào thời điểm hội Losers còn bé, The Turtle xuất hiện trước khi Bill và các bạn của mình tiến hành “Nghi Thức Của Chud”.

Nếu tinh ý, người xem vẫn có thể thấy hình ảnh chú rùa lấp ló thoáng qua trên phim, đấy là cảnh khi Ben quay trở lại trường cấp ba của mình, lúc bước vào lớp, trên bàn học có mô hình một chú rùa.

Đạo diễn Muschiettie nói thêm “Ở phần đầu, khi hội Loser đang chơi đùa ở dưới nước, Richie bảo rằng có gì đó chạm vào mình, lúc này cả nhóm lặn xuống và nhìn thấy một con rùa đang bơi lội. Đến cuối phần hai, khi họ quay lại địa điểm cũ, chú rùa lại xuất hiện lần nữa. Cảnh phim này đã bị xóa trong bản dựng cuối cùng.”

Phim gần như bám sát theo nguyên tác, tuy vậy đạo diễn đã được lược bỏ một vài chi tiết. Như việc Tom – người chồng vũ phu của Beverly đã bị Pennywise điều khiển và đi đến Derry để bắt cóc Audra - vợ của Bill.

Hai nhân vật Tom và Audra đều xuất hiện với thời lượng ngắn ngủi. Lý do là bởi vấn đề phát sinh tại buổi chiếu thử ra mắt phần đầu tiên cách đây hai năm.

Andrés Muschietti cho biết “Khi phát hành phần một, chúng tôi nhận ra công chúng dường như không mấy hứng thú với những mối đe dọa khác ngoại trừ gã hề Pennywise. Nhân vật Henry Bowers là một ví dụ, người xem không quan tâm đến nhân vật này dù đây là cũng là người có vai trò khá quan trọng trong cốt truyện và cũng là kẻ thù của hội Losers. Trong những cảnh phim liên quan đến Henry, tại nông trại của gia đình, cậu bị người bố tồi tệ của mình mắng chửi và đánh đập, thậm chí là bị lạm dụng, điều này sẽ giúp khán giả hiểu vì sao mà nhân cách của Henry lại lệch lạc và hung ác đến thế. Đây là những yếu tố quan trọng trong kịch bản, tuy nhiên phản ứng trong khán phòng tại buổi chiếu thử sẽ cho bạn biết điều thật sự mọi người quan tâm là gì.”

Từ những kinh nghiệm trên, nhà sản xuất đã quyết định loại bỏ Tom ra khỏi mạch truyện chính của phim.

Trên phim, nhân vật Richie là một người đồng tính, rất nhiều khán giả từng suy đoán giữa Richie và cậu bạn Eddie có một sự liên kết lạ kì. Đạo diễn Muschietti cho hay “Tôi luôn cảm thấy có một thứ tình cảm đặc biệt giữa hai cậu bé này, hoặc có thể nó chỉ là tình cảm đơn phương từ một phía. Trong phần phim mới, việc Richie lúc nhỏ bị sỉ nhục do bản thân là người đồng tính đã trở thành nỗi ám ảnh tâm lý đeo bám anh cho đến khi trưởng thành và luôn mang sự sợ hãi nếu bí mật này bị phơi bày.”

IT: Chapter 2 – Gã Hề Ma Quái hiện đang chiếu tại các hệ thống rạp Galaxy Cinema trên toàn quốc.