Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / IT - Những Chi Tiết Kinh Hoàng Trong Tiểu Thuyết Nhưng Nhà Sản Xuất Không Dám Đưa Vào Phim (P.1)

IT - Những Chi Tiết Kinh Hoàng Trong Tiểu Thuyết Nhưng Nhà Sản Xuất Không Dám Đưa Vào Phim (P.1)

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ những chi tiết quan trọng trong cuốn tiểu thuyết IT của nhà văn Stephen King và cả bản phim chuyển thể cùng tên. Nếu bạn vẫn chưa xem phim thì hãy lưu lại để tham khảo sau khi đã ra rạp trải nghiệm phần phim mới nhất IT: Chapter Two – Gã Hề Ma Quái

IT là tên quyển tiểu thuyết kinh dị của tác giả Stephen King, nội dung câu chuyện gây sốc khi nói về một con quái vật ngoài hành tinh thích ăn thịt trẻ em và đề cập đến tình bạn đẹp đẽ của nhóm nhân vật chính. Đã có những sự lo ngại khi đạo diễn Andrés Muschietti quyết định chuyển thể tác phẩm lên màn ảnh rộng. Bài viết này sẽ không bàn luận đến chất lượng của bộ phim, thay vào đó chúng ta sẽ tìm hiểu điểm khác biệt giữa phim và tiểu thuyết gốc. Hãy cùng xem đã có những sự điều chỉnh như thế nào trong kịch bản.

Sự Hiện Diện Của The Turtle.

Một trong những thay đổi rõ ràng nhất chính là Maturin, hay còn được gọi là The Turtle (Thần Rùa), một nhân vật quan trọng của vũ trụ kinh dị trong các tác phẩm của Stephen King đã không có mặt trong IT phiên bản điện ảnh. Trong truyện, The Turtle đã hướng dẫn cho Bill (lúc nhỏ) cách đánh bại IT bằng việc thực hiện nghi thức của Chud. Tuy nhiên, trong phim  The Turtle dường như đã được đề cập thoáng qua hai lần. Lần đầu là khi khi hội Loser chơi đùa ở vùng biển The Barrens và nhắc đến một chú rùa đang bơi dưới nước, hình ảnh The Turtle lần thứ hai xuất hiện thông qua mô hình Lego trong phòng của Georgie.

Bối Cảnh Phim Bắt Đầu Ở Thập Niên 80.

Mốc thời gian trong tiểu thuyết gốc gồm hai giai đoạn, từ 1957-1958 và 1984-1985. Chuyển biến thời gian sẽ đánh dấu sự thay đổi trong quá trình trưởng thành của các nhân vật chính. Trong phim, năm 2016 sẽ thời điểm các nhân vật đã trưởng thành. Lý do là bởi kịch bản câu chuyện ở phần đầu được chỉnh sửa diễn ra vào năm 1989, người xem có thể nhận biết điều đó nhờ phân cảnh cảnh bên ngoài rạp chiếu phim, bảng quảng cáo đang giới thiệu “Batman” và “Lethal Weapon 2”. Trong sách, với bối cảnh thập niên 50 nên hội Loser đã đối mặt với những nỗi sợ hãi vô hình thời thơ ấu thông qua những bộ phim được được nhắc đến vào thời đó như “The Mummy” và “I Was A Teenage Werewolf”.

Những Lần Biến Hình Của Tên Hề Pennywise.

Những lần biến hình của Pennywise cũng có những thay đổi để phù hợp hơn với thời gian trong phim. Thay vì nhìn thấy một bóng ma xác ướp thì Ben đã đụng độ hồn ma không đầu (nạn nhân của vụ nổ trứng phục sinh trong quá khứ). Richie không bị hù dọa bởi ảo ảnh của một người sói mà lại lạc vào căn phòng ma quái với đầy các mô hình chú hề đáng sợ. Nỗi sợ của Stan giờ đây không phải là hình ảnh xác chết của hai đứa trẻ trong ống nước, mà là người đàn bà quái dị trong bức tranh. Ở trong sách, cậu bé Mike đã bị một con chim khổng lồ đe dọa, còn bản phim năm 2017 thì Mike bị ám ảnh bởi cái chết của cha mẹ mình. Một người đàn ông bị phong hủi truy đuổi Eddie và giọng nói bí ẩn trong phòng vệ sinh của Beverly là những chi tiết được giữ lại như trong sách. Nhiều khán giả đang mong đợi, cảnh IT biến hóa thành một con nhện to lớn cũng sẽ được đạo diễn đưa vào phim trong phần hai.

Mạch Phim Theo Chân Các Nhân Vật Từ Bé Cho Đến Lúc Trưởng Thành.

Nội dung trong cuốn tiểu thuyết gốc được miêu tả đan xen giữa quá khứ và hiện tại. Các chi tiết sẽ có sự liên quan với nhau do cách trình bày thời gian phi tuyến tính của tác giả, từ đó người đọc có thể biết được tương lai của một số nhân vật trong nhóm Loser. Trong phim, khán giả sẽ không biết được rằng 27 năm sau, nhân vật Stanley sẽ tự tử trước khi đoàn đụ với hội bạn của mình.

Khoảnh Khắc Gây Tranh Cãi.

Beverly đã quan hệ với những thành viên trong nhóm Loser, chi tiết nhạy cảm này đã không được nhắc đến trong phim. Trong sách, sau khi đánh bại tên hề Pennywise, các cậu nhóc đã rơi vào trạng thái rối loạn do bị lạc trong hệ thống cống ngầm của thị trấn Derry. Chính vì vậy Beverly lập tức chủ động đề nghị tất cả hãy quan hệ với mình để xoa dịu và trấn an tinh thần mọi người. Việc này cũng chính thức đánh dấu giai đoạn chuyển giao giữa trẻ con thành người lớn của hội Loser. Vì tính chất nhạy cảm nên các nhà làm phim quyết định loại bỏ cảnh này ở cuối phim và thay vào đó là màn chiến đấu kịch tính giữa các nhân vật chính và gã hề.

Cách Hạ Gục Pennywise.

Trong tiểu thuyết, với sự giúp đỡ của The Turtle, Bill đã đánh bại Pennywise bằng cách thực hiện nghi thức của Chud. Sức mạnh tinh thần đã giúp nhóm Loser chiến thắng, thêm vào đó là việc Beverly dùng súng cao su bắn một viên đạn bạc (đồng dollar bạc) vào đầu gã hề ma quái đã góp phần làm suy yếu năng lực của hắn. Ở trên phim, Bill cũng đã sử dụng một khẩu súng bắn vào đầu Georgie (do Pennywise biến hình), cuối cùng chiến thắng chỉ xảy ra khi tất cả các thành viên cùng tổng tấn công Pennywise bằng các loại vũ khí khác nhau.

Theo Cinemablend