Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / IT - Những Chi Tiết Kinh Hoàng Trong Tiểu Thuyết Nhưng Nhà Sản Xuất Không Dám Đưa Vào Phim (P.2)

IT - Những Chi Tiết Kinh Hoàng Trong Tiểu Thuyết Nhưng Nhà Sản Xuất Không Dám Đưa Vào Phim (P.2)

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ những chi tiết quan trọng trong cuốn tiểu thuyết IT của nhà văn Stephen King và cả bản phim chuyển thể cùng tên. Nếu bạn vẫn chưa xem phim thì hãy lưu lại để tham khảo sau khi đã ra rạp trải nghiệm phần phim mới nhất IT: Chapter Two – Gã Hề Ma Quái

IT là tên quyển tiểu thuyết kinh dị của tác giả Stephen King, nội dung câu chuyện gây sốc khi nói về một con quái vật ngoài hành tinh thích ăn thịt trẻ em và đề cập đến tình bạn đẹp đẽ của nhóm nhân vật chính. Đã có những sự lo ngại khi đạo diễn Andrés Muschietti quyết định chuyển thể tác phẩm lên màn ảnh rộng. Bài viết này sẽ không bàn luận đến chất lượng của bộ phim, thay vào đó chúng ta sẽ tìm hiểu điểm khác biệt giữa phim và tiểu thuyết gốc. Hãy cùng xem đã có những sự điều chỉnh như thế nào trong kịch bản.

Bố Mẹ Của Mike Chết Trong Vụ Cháy.

Một sự thay đổi khác chính là ở nhân vật Mike. Trên phim, Pennywise đã tạo ra ảo ảnh khiến Mike nhìn thấy đám cháy trong quá khứ tại hộp đêm Black Spot (hộp đêm dành cho người Mỹ gốc Phi) đã giết chết cả gia đình cậu. Trong tiểu thuyết gốc, bố của Mike đã qua đời vì bệnh ung thư năm 1962, và trước đó, anh biết về vụ việc xảy ra ở hộp đêm Black Spot thông qua lời kể của cha mình.

Vai Trò Của Ben Và Mike Có Thể Bị Thay Đổi.

Ở trong truyện, Mike được miêu tả là một người đã dành hết cuộc đời sống tại Derry và trở thành người quản lý thư viện, và là một nhà nghiên nghiên cứu lịch sử trong thị trấn. Mike cũng chính là người tổng hợp các sự kiện kỳ lạ và hoàn chỉnh thành cuốn sách có tên "Derry: A Look Through Hell's Backdoor". Tuy nhiên đã có một sự thay đổi về vai trò công việc trong bản phim chuyển thể, Ben lúc nhỏ không phải là cậu bé yêu thích kiến trúc, thay vào đó cậu lại tìm hiểu về những điều bí ẩn xuyên suốt chiều dài lịch sử của Derry. Tương lai của Ben có bị thay đổi hay không? Câu trả lời nằm trong phần hai của phim hiện đã được ra mắt tại các rạp chiếu phim.

Bill Khởi Xướng Lời Thề Máu.

Vai trò và tầm ảnh hưởng của Stanley trong phim đã bị giảm đi một cách rõ rệt. Ở cuối phim, Bill đã dùng mảnh thủy tinh để khắc vào tay các thành viên và lập lời thề máu, nếu tên hề quay trở lại thì tất cả cũng sẽ quay trở lại để tiêu diệt hắn. Trong nguyên tác, chính Stan mới là người làm điều đó, và thật trớ trêu khi Stan cũng là người lựa chọn cái chết thay vì quay lại Derry để thực hiện lời thề của mình.

Đức Tin Vào Tôn Giáo Của Stanley Có Sự Thay Đổi.

Một thay đổi nữa của phim được thể hiện qua việc cha của Stan là một giáo sĩ Do Thái. Theo như kịch bản, phân cảnh Stan tham gia lễ hội Do Thái Bar Mitzvah có tính chất khá quan trọng. Trong phần hai, trường đoạn Stan đang trình bày một bài diễn văn rất nghiêm túc vốn là một trong những cảnh bị cắt ở phần một. Trong truyện, cả gia đình của Stan đều không thực sự nghiêm túc theo đạo, cậu thậm chí còn không hiểu gì về Kosher (một dạng thực đơn ăn uống dành riêng cho người Do Thái).

Richie, Ben Và Bill Không Xây Dựng Một Con Đập Nào Cả.

Cốt truyện trong IT khắc họa rất rõ tình bạn của Richie, Ben và Bill, thậm chí cả tương lai làm việc trong lĩnh vực kiến trúc của Ben cũng đã được dự đoán từ trước. Điều này được thể hiện khi cả ba đã xây dựng một con đập để ngăn dòng nước bẩn chảy vào các nhà máy xử lý nước sạch. Chuyện này khiến các cậu nhóc gặp rắc rối với pháp luật. Trong phim, những trò nghịch ngợm chỉ còn xoay việc thi nhau nhổ nước bọt, thi lặn và bơi lội.

Không Thể Tìm Thấy Xác Của Georgie.

Ở đầu phim, Georgie đã chạm trán tên hề Pennywise và bị giết chết. Người hàng xóm khi đó đã không chứng kiến được sự việc diễn ra thế nào. Dấu vết còn sót lại duy nhất là vết máu của Georgie, không thấy xác cậu bé nên Bill vẫn luôn hy vọng rằng em trai mình vẫn còn sống hoặc đang bị lạc ở đâu đó. Tình tiết ở trong truyện khác biệt hoàn toàn, thi thể của Georgie đã được tìm thấy và chon cất đàng hoàng, cái chết của cậu vào ngày giông bão còn được một người làm vườn tận mắt chứng trông thấy.

Hành Động Cắt Tóc Của Beverly.

Trong cả phiên bản truyện và phim, nhân vật Beverly lúc nhỏ đã luôn phải sống trong sợ hãi và trốn tránh sự thèm khát bệnh hoạn từ người cha bạo lực. Phim đã đưa vào một chi tiết gây ấn tượng khi Beverly cắt đi mái tóc của mình, đây là hành động thể hiện thái độ chống đối để ngăn chặn hành vi đang ngày càng đi quá giới hạn của cha cô. Điều này đã giúp Pennywise biết được điểm yếu của cô bé. Như một lời cảnh báo, ngay sau đó Beverly bị tấn công bằng máu từ dưới cống, trong sách miêu tả máu đã phun trào như thác trong lúc cô bị khóa tay bằng chính chiếc kéo của mình.

Mẹ Của Beverly Không Xuất Hiện.

Tác giả Stephen King đã miêu tả khá kỹ về mẹ của Beverly trong tiểu thuyết, một người phụ nữ hết lòng vì gia đình và cũng lo lắng khi biết con gái mình bị chính cha đẻ quấy rối. Mẹ của Beverly cũng giống như bố của Mike, qua đời vì bệnh ung thư. Tất cả những chi tiết này đều không được nhắc đến trong phim, thay vào đó, khán giả cảm nhận được điều khác lạ ở ngôn ngữ cơ thể và hành động của Alvin Marsh – bố của Beverly.

Bố Của Henry Bowers Là Cảnh Sát.

Henry Bowers là kẻ phản diện cầm đầu băng đảng học đường, khá nhiều câu chuyện liên quan đến nhân vật này đã bị loại bỏ khi chuyển thành phim. Cụ thể, Henry Bowers trong tiểu thuyết là một người thích bạo lực và có xu hướng đồng tính hoặc song tính, đặc biệt có chi tiết đề cập đến việc Henry xảy ra ham muốn với chính những gã đàn em của mình. Nhưng sự thay đổi lớn nhất chính là mối quan hệ giữa Henry Bowers và người cha của mình. Những khán giả xem phim chỉ thấy Oscar (Butch) Bowers làm nghề cảnh sát và sau đó ông bị chính con trai của mình giết chết. Điều này hoàn toàn khác với nội dung trong sách khi Butch sở hữu một trang trại rộng lớn, có thói quen lạm dụng con trai của mình, đồng thời luôn mang trong đầu suy nghĩ phân biệt chủng tộc một cách điên cuồng.

Theo Cinemablend