Insidious: Bí Mật Đáng Sợ Về Bóng Ma Cô Gái Có Nụ Cười Ám Ảnh

James Wan – vị đạo diễn được xem là “vua phim kinh dị” thế kỷ 21. Tên tuổi của nhà làm phim gốc Á được chú ý thông qua những cái tên đình đám như Saw, Dead Silence, The Conjuring và Insidious.

Sử dụng chất liệu từ những điều gần gũi nhất với cuộc sống, không khí rùng rợn do James Wan xây dựng dựa vào nỗi sợ cố hữu lâu đời của con người để gây ấn tượng và căng thẳng đột tột. Từ nhiều vấn đề tâm linh huyền bí được lưu truyền ở các câu chuyện có thật, ông đã có công hồi sinh những buổi “trừ tà” hoài cổ dựa trên các tác phẩm kinh điển. Để rồi áp dụng vào trong phim mới, để cho ra đời The Conjuring. Đặc biệt là đưa người xem trải nghiệm sự hoảng loạn, đầy chết chóc của cõi ma quái The Further tại rạp chiếu phim với Insidious.

Càng tiến sâu vào The Further, nguy hiểm càng tăng dần. Đến một lúc nào đó sẽ mắc kẹt ở đấy và không thể quay lại.

Trong Insidious, cậu nhóc Dalton được xem như “người du hành”. Đây là từ dùng để miêu tả trạng thái “xuất hồn” lúc ngủ và linh hồn ấy sẽ bước vào cõi The Further. Tại đấy, không có khái niệm không gian – thời gian rõ ràng, mọi thứ tồn tại song song với thế giới hiện thực. The Further có vô số hồn ma bị nguyền rủa, những thực thể tà ác. Chính Dalton đã bị lạc trong đấy và suýt nữa phải làm nô lệ cho Quỷ Mặt Đỏ. Nhờ sự xuất hiện của của bố mình – Josh, nên Dalton mới có thể thoát khỏi The Further và trở về thân xác an toàn.

Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu có sự tồn tại của người sống trong The Further?

Khi Josh lần đầu tiến vào The Further để tìm con trai mình, anh từng chạm mặt một gia đình kỳ quái với nụ cười đầy ám ảnh. Thoạt nhìn qua, có thể đa số đều cho rằng đây chỉ là những bóng ma hiện diện đầy rẫy ở The Further. Nhưng sự thật kinh hoàng ở đây chính là việc, vào thời điểm Josh gặp họ, cả nhà “tươi cười” ấy vẫn đang là NGƯỜI SỐNG thực sự. Nói cách khác, đấy là phần hồn bị “bẫy” ở The Further và họ đã không thể thoát ra.

“Gia đình cười tươi” ấy từng sống tại chính căn nhà của Josh vào nhiều năm về trước, cụ thể là ở thập niên 40. Sau đó, vì lý do nào đó mà tất cả thành viên đã đi quá xa vào The Further và vĩnh viễn ở lại đấy.

Một lúc sau, hàng loạt tiếng súng vang lên,  khi Josh quay lại thì thấy cô gái đã “hành quyết” mọi người trong nhà, kèm theo là gương mặt với biểu cảm mang tính biểu tượng.

Màn tự sát tập thể ấy là chìa khóa duy nhất giúp gia đình họ được tự do. Vì cái chết mới chính là sự giải thoát trọn vẹn phù hợp với hoàn cảnh nhất.

Có thể nói rằng, “gia đình cười tươi” chỉ đang muốn chào “xã giao” và ngỏ ý muốn cảnh giác Josh rằng: “Cẩn thận đấy anh bạn, chỗ này không đùa được đâu!”

Bài viết liên quan