Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Học Viện Quái Vật: Du Học Sinh: Hài Hước Và Thú Vị

Học Viện Quái Vật: Du Học Sinh: Hài Hước Và Thú Vị

Học Viện Quái Vật xoay quanh nhân vật chính Danny Dawkins, một cậu bé thiên tài với những ý tưởng thú vị và táo bạo. Tuy nhiên, cậu lại không được công nhận tài năng khi hiệu trưởng có những thiên vị nhất định với con của mình. Điều tuyệt vời đến với Danny khi cậu được nhận học bổng tại ngôi trường dành cho các thiên tài khoa học thế giới là Cranston. Trong một lần tình cờ cậu vô tình mở ra chiều không gian thứ 5, tại đây nhiều con quái vật khủng khiếp như những con chó hai đầu, những con mắt biết bay hay bộ não khổng lồ với các xúc tu kỳ quái đã tràn ra ngoài gây nguy hại cho mọi người. Lúc này, cậu phải chung sức với cô bạn mới quen Liz và vị giáo sư có đôi cánh bướm Mothman, kề vai sát cánh bên nhau để cứu ngôi trường nói riêng cũng như thế giới nói chung.

Là một tác phẩm dành cho thiếu nhi nên bộ phim có câu chuyện rất nhẹ nhàng và dễ hiểu. Khán giả sẽ được chiêu đãi chuyến phiêu lưu hấp dẫn đầy hài hước xuyên suốt hành trình của dàn nhân vật chính. Những thành viên trong nhóm đều có cá tính riêng và bổ trợ cho nhau. Danny là một cậu bé thông minh, tài giỏi nhưng hậu đậu. Liz là cô bé điềm tĩnh, tháo vát và nhanh nhẹn. Cùng với giáo sư Mothman đầy kinh nghiệm trong chiến đấu, họ tạo nên một bộ ba không thể thay thế hay tách rời. Cốt truyện nhân văn đi kèm những thước phim hay truyền tải bài học bổ ích, khi hướng mọi người nên là chính mình, và rằng chúng ta sẽ tỏa sáng khi gặp môi trường thích hợp. Câu chuyện tiêu diệt quái vật của các cô cậu bé học sinh còn là lời khuyên cho sự dũng cảm, kiên cường và cố gắng trong mọi tình huống.

Được sản xuất từ studio Anima, một trong các xưởng phim nổi tiếng của khu vực Mỹ La Tinh nên phần đồ họa của phim ở mức khá. Các con quái vật tạo ra cùng chiều không gian thứ 5 không quá đáng sợ nhưng đầy rực rỡ và sáng tạo. Âm thanh trong phim cũng khá tốt và kết hợp ổn với hình ảnh. Dàn diễn viên lồng tiếng trong phim gồm Jamie Bell, Ruby Rose... cũng rất tròn trịa và nhập vai.

Nhìn chung, đây là một bộ phim hoạt hình khá ổn để phụ huynh và thiếu nhi thưởng thức. Ngoài ra, ở thị trường Việt Nam còn có phiên bản lồng tiếng rất hài hước và đáng yêu, rất thích hợp cho trẻ nhỏ.

Tác phẩm đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 28.08.2020.

Kelvin Tong