Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Học Địa Lý Nước Mỹ Bằng Phim Kinh Dị - Phần 2

Học Địa Lý Nước Mỹ Bằng Phim Kinh Dị - Phần 2

Vừa xem các bộ phim kinh dị nổi tiếng vừa biết thêm về các bang của nước Mỹ. Một công mà đôi việc nhé!

16. Kansas — Critters (1986)

Phim kinh dị hài về đám ngoài hành tinh thích ăn thịt người. Tuy hài thật nhưng mớ hình ảnh về sinh vật ngoài không gian đủ đáng sợ để ám ảnh bạn đến tận trong mơ.

17. Kentucky — The Return of the Living Dead (1985)

Hai nhân viên y tế vô tình thả khí độc ra, dẫn đến hàng loạt người chết và biến thành xác sống. Một nhóm bạn bè cố gắng cứu lấy thị trấn Kentucky khỏi thảm họa kinh hoàng đó.

18. Louisiana — Interview With the Vampire (1994)

Dám cá là trên đời này không có bao nhiêu thứ ghê rợn hơn một đứa trẻ ma cà rồng (do Kirsten Dunst thủ vai). Dù sao thì, Tom Cruise và Brad Pitt đủ đẹp lộng lẫy để bạn dằn cơn sợ hãi mà xem phim.  

19. Maine — It (1990)

Cảm ơn ngài Stephen King, phim kinh dị lấy bối cảnh ở Maine chẳng ít ỏi gì cho cam. Tuy nhiên, It tạo nên sự khác biệt lớn nhờ việc làm đám trẻ chẳng còn vui nổi khi thấy chú hề mà chuyển sang sợ hãi tột độ. Cũng thật tội nghiệp cho các chú hề lương thiện!  

20. Maryland — The Blair Witch Project (1999)

Một hiện tượng lớn vào thời điểm công chiếu. Độ rùng rợn của The Blair Witch Project càng tăng cao khi nhiều khán giả không dám chắc mình đang xem phim giả tưởng hay phim tài liệu.

21. Massachusetts — Shutter Island (2010)

Massachusetts là bối cảnh của hàng loạt phim kinh dị. Tuy nhiên, thứ đáng nhớ hơn cả chắc chắn là bệnh viện tâm thần Shutter Island với sự tham gia của siêu sao Leonardo DiCaprio và “Hulk” Mark Ruffalo.  “Điều gì tệ hơn, sống như một con quái vật hay chết để giữ mình tốt đẹp?” Câu chuyện vừa đáng sợ vừa bi thương này chắc chắn sẽ khiến nhiều người ám ảnh mãi mãi.  

22. Michigan — It Follows (2014)

Lời nguyền chết chóc chuyển từ người này sang người khác sau mỗi lần quan hệ tình dục. Một bộ phim có đề tài đột phá dù gây nhiều tranh cãi.

23. Minnesota — Jennifer’s Body (2009)

Một sự pha trộn giữa phim học đường, hài hước và xác sống. Megan Fox thủ vai nữ cổ vũ nổi tiếng trong trường học bỗng thích ăn thịt bạn trai cùng lớp. Có cách nào chấm dứt nỗi kinh hoàng này?

24. Mississippi — The Premonition (1976)

Người mẹ ruột thần kinh tìm lại cô con gái đang sống hạnh phúc cùng mẹ nuôi. Cô bé từng chối nhưng bà mẹ điên rồ cùng bạn trai – một chú hề thành công bắt cóc cô. Mẹ nuôi cô bé phải tìm mọi cách cứu con trở về.

25. Missouri — Carnival of Souls (1962)

Lấy bối cảnh tại Kansas, Mary Henry đang tận hưởng kỳ nghỉ bằng cách lái xe hơi đi dạo cùng hai người bạn thì gặp tai nạn xe đâm vào cầu. Khi mọi người tưởng tất cả đều đã chết đuối thì Mary đột nhiên xuất hiện ở bờ sông. Sau khi lành bệnh, Mary tìm việc mới ở nhà thờ. Thế nhưng, những bóng ma bí ẩn bắt đầu ám ảnh cô...

26. Montana — Alien Abduction: Incident in Lake County (1998)

Một thiếu niên ghi lại hình ảnh gia đình mình vào dịp lễ Tạ ơn khi người ngoài hành tinh bất thình lình tấn công.

27. Nebraska — Children of the Corn (1984)

Lại một phim chuyển thể từ tiểu thuyết của ông hoàng kinh dị Stephen King. Phim kể về cặp đôi xui xẻo bị bắt giữ trong thị trấn xa xôi. Tình thế vô cùng nguy hiểm khi tại đây những đứa trẻ tin vào tôn giáo mù quáng rằng ai trên 18 tuổi đều phải chết. 

28. Nevada — Let Me In (2010)

Cậu bé 12 tuổi Owen luôn cô đơn và buồn bã vì bị bắt nạt ở trường học bởi thằng nhóc Kenny và hai người bạn cùng lớp. Owen luôn mong mình đủ mạnh để đánh bại ba tên ác ôn. Cùng lúc đó, cậu làm quen với hàng xóm Abby khi cô bé xuất hiện vào ban đêm tại khu nhà của họ. Thật ra, cha Abby là một tên giết người hàng loạt để cung cấp máu cho Abby - ma cà rồng trong truyền thuyết. Abby khuyên Owen chống lại Kenny, còn cậu bé dù phát hiện ra bạn mình là ma cà rồng vẫn phải lòng cô. Nhân vật do Chloë Grace Moretz thể hiện thuộc hàng đáng sợ nhất mọi thời đại.

29. New Hampshire — The Dead Zone (1979)

Lại một chuyển thể kinh điển của Stephen King. Johnny Smith tỉnh dậy từ cơn mê sau một tai nạn xe hơi. Mất 5 năm nằm ngủ trên giường, cơ thể rệu rã nhưng anh được bù đắp lại bằng năng lực thấy trước tương lai. Khổ nỗi, anh ta chẳng nhìn thấy được điều gì tốt đẹp cả.

30. New Jersey — Friday the 13th (1980)

Một nhóm cắm trại viên bị giết hàng loạt mà chẳng rõ lý do tại khu vực là nơi nhiều năm trước một đứa trẻ chết đuối.

Cái tên kinh điển. Nhân vật kinh điển. Chắc chắn Jason là một trong những tên sát nhân nổi tiếng nhất màn ảnh mọi thời đại. Bộ phim kinh dị này đặt bối cảnh ở Garden State.

31. New Mexico —The Hills Have Eyes (1977 và 2006)

Bộ phim gốc ra mắt năm 1977 phần sau còn ghê hơn làm lại vào năm 2006. Đó là câu chuyện về một gia đình đang đi du lịch thì bị tấn công bởi những kẻ man rợ, không có văn minh.