Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Hành Trình Của Gã Khổng Lồ Xanh Hulk

Hành Trình Của Gã Khổng Lồ Xanh Hulk

Tại vũ trụ điện ảnh Marvel, hiếm có nhân vật nào lận đận như Bruce Banner/ Hulk.  Chưa tới mười năm, vai này đã đổi đến ba người. “Hulk” 2003 Eric Bana và “Hulk” 2008 Edward Norton đều là những diễn viên đẹp trai và thực lực hàng đầu Hollywood. Tuy nhiên, cuối cùng chỉ Mark Ruffalo trụ lại với nhân vật dài lâu, suốt sáu bộ phim từ The Avengers 2012 đến nay.

Là diễn viên tài năng, dù không điển trai bằng hai bạn diễn trước, Mark Ruffalo đã thổi luồng gió mới, mang đến Hulk đặc sắc, nóng nảy xen lẫn đáng yêu trên màn ảnh rộng. Các fan Marvel cũng thừa nhận anh là gã khổng lồ xanh hợp vai nhất từ trước đến nay. Đặc biệt, sau khi Mark có màn trình diễn xuất sắc ở Thor: Ragnarok.      

Bruce Banner là một trong những bộ óc xuất sắc nhất team Avengers, tiến sĩ sở hữu bảy tấm bằng danh giá. Thế nhưng, sau tai nạn thảm khốc, thỉnh thoảng Bruce mất kiểm soát, biến thành con quái vật khổng lồ xanh thích đập phá mọi thứ. Bruce Banner phải từ bỏ tất cả, sự nghiệp bản thân cùng cô bạn gái Betty Ross xinh đẹp để sống trốn chui trốn nhủi vòng quanh thế giới đến ngày Black Widow tìm đến và mời anh gia nhập Biệt Đội Siêu Anh Hùng.

Kết hợp giữa Bruce đầu óc thiên tài cùng Hulk mạnh khủng khiếp, Bruce Banner đã không ít lần “cân” team, cứu nguy nhóm siêu anh hùng giữa cảnh ngàn cân treo sợi tóc. Tuy vậy, việc chẳng thể kiểm soát con quái vật xanh cũng khiến anh gây ra hàng tá rắc rối cho bạn bè. Góa Phụ Đen suýt mất mạng còn Thần Sấm lẫn Người Sắt phải mất nhiều công sức để khuất phục lúc Hulk nổi điên.

 Sau khi đánh bại Ultron, Bruce trong hình dạng Hulk bay thẳng lên vũ trụ, lưu lạc tới hành tinh Sakaar và trở thành võ sĩ vô địch tại đấu trường. Nhờ sự xuất hiện Thần Sấm Thor, Bruce trở lại là chính mình. Anh theo chân Thor tới Asgard, đụng độ Thanos rồi rơi thẳng xuống mái nhà “Bác Sỹ Lạ” Doctor Strange.

Bruce và Hulk chính là cú lừa lớn nhất Avenger: Infinity War. Ở trailer Cuộc Chiến Vô Cực, Hulk chiến đấu cùng team Cap nơi Wakanda. Thế nhưng, chúng ta đều biết, vì thua đau lúc “xáp lá cà” cùng Thanos, gã khổng lồ xanh đã sợ hãi trốn luôn. Cuối cùng, Bruce phải dùng đến bộ giáp Hulkbuster mà Iron Man chế tạo, cố gắng hết sức để giành chiến thắng cách biệt gang tấc với tên đệ tử Thanos.

Lần này, Marvel không hề cho Hulk xuất hiện ở trailer Avengers: Endgame. Ngay cả trên poster Avengers 2019, Bruce Banner là kẻ duy nhất mặc đồ vest trang trọng giữa các bạn đang mặc giáp chiến đấu. Theo thói Marvel troll fan từ trước nay, nhiều khả năng Hulk sẽ có mặt trong Avengers: Hồi Kết.

Xét ở sáu thành viên Avengers đầu tiên, Bruce Banner thuộc nhóm người ít có khả năng hy sinh. Nhân vật này còn nhiều điều để khai thác và có mối tình đang bõ ngõ với Black Widow- người sẽ ra phim riêng vào năm 2020.

Dù việc “Hulk” Mark Ruffalo ra mắt phim riêng có phần khó khăn vì anh đã lớn tuổi và hai bộ phim chiếu rạp Hulk làm nhân vật chính trước đây chẳng được thành công. Tuy nhiên, trước nét duyên màn ảnh mà Mark thổi cho Hulk, khán giả rất mong chờ một phần do anh đóng chính. Bằng tiềm lực của Marvel & Disney hiện tại, tin rằng khiến phim mới về Hulk thành công phòng vé chẳng phải là điệp vụ bất khả thi.

Trước mắt, hãy cùng chờ đón gã khổng lồ xanh trong siêu phẩm sẽ càn quét các rạp chiếu phim mang tên Avengers: Endgame ra mắt ngày 26.04.2019.