Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Hành Tinh Hỗn Loạn: Bộ Phim Hành Động Giả Tưởng Đẹp Mắt

Hành Tinh Hỗn Loạn: Bộ Phim Hành Động Giả Tưởng Đẹp Mắt

Hành Tinh Hỗn Loạn là bộ phim mới thuộc thể loại hành động, phiêu lưu, giả tưởng của hãng phim Lionsgate. Tác phẩm được chuyển thể từ phần đầu tiên The Knife of Never Letting Go thuộc bộ ba tiểu thuyết Chaos Walking, của nhà văn Patrick Ness.

Cốt truyện chính của phim lấy bối cảnh thế giới loạn lạc thời hậu tận thế. Tại đây, những người phụ nữ đều đã bị giết chết, còn đàn ông thì bị ảnh hưởng bởi một loại Tiếng Ồn (Noise) khiến mọi suy nghĩ của họ đều thể hiện ra bên ngoài. Chàng trai trẻ Todd Hewitt (do Tom Holland thủ vai) đang sống cùng cha nuôi của mình và rất khó khăn khi điều khiển Tiếng Ồn của anh ta. Trong một lần tình cờ, Tood phát hiện một cô gái từ phi thuyền của hành tinh khác đến là Viola (do Daisy Ridley thủ vai). Viola không bị ảnh hưởng bởi Tiếng Ồn và trở thành mục tiêu truy đuổi của những người đàn ông trên hành tinh này. Todd giúp đỡ Viola trốn chạy và từ đó dần phát hiện ra năng lực đặc biệt của mình. Đồng thời, cả hai cũng phát hiện ra những bí mật kinh hoàng nơi hành tinh cậu đáng sống.

Bộ phim gây ấn tượng khi được đạo diễn bởi Goug Liman, nhà làm phim nổi tiếng đã tạo nên các bộ phim điện ảnh tuyệt vời Cuộc Chiến Luân Hồi (Edge of Tomorrow), Ông Bà Smith (Mr & Mrs. Smith), Danh Tính Của Bourne (The Bourne Identity). Tác giả Patrick Ness cũng chấp nhận làm một trong các biên kịch của phim. Vì thế, khán giả có thể an tâm về chất lượng chuyển thể và những điểm tuyệt vời nhất của tiểu thuyết sẽ được đưa lên màn ảnh.

Các diễn viên chính của phim đều là những ngôi sao hạng A của Hollywood như Tom Holland, Daisy Ridley, Nick Jonas và Mads Mikkelsen. "Chàng Nhện" Tom Holland sau khi gia nhập Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel (MCU) đã bắt đầu tham gia nhiều dự án lớn nhỏ khác để da dạng về diễn xuất. Tom đã thể hiện một nhân vật Todd vừa ngu ngơ, dễ thương, chưa từng trải nhưng có một trái tim nhân hậu và ấm áp. Daisy Ridley sau bộ ba phim Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao (Star Wars) đã lựa chọn một vai diễn khác biệt cả về tạo hình nhân vật lẫn kỹ thuật diễn xuất. Tài tử Mads Mikkelsen vẫn tạo ấn tượng với vai thị trưởng David Prentiss vừa bí ẩn lại lạnh lùng, đáng sợ.

Với kinh phí khoảng 100 triệu USD, phần kỹ xảo của bộ phim sẽ không làm khán giả thất vọng. Bối cảnh hành động của phim được sử dụng chủ yếu ở rừng núi. Địa hình hiểm trở khiến các cảnh quay hành động muôn vàn khó khăn và từ đó tạo cảm giác phấn khích cho người xem.

Tuy nhiên, do đây là phần đầu tiên của tác phẩm nên còn nhiều chi tiết khó hiểu và chưa được gợi mở. Câu chuyện trong phim cũng chưa tạo ra được sự khác biệt với các tác phẩm hậu tận thế trước đây.

Hành Tinh Nổi Loạn đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 19.3.2021 tại các rạp chiếu phim.

Kelvin Tong