Guardians Of The Galaxy Vol.3 Sẽ Làm Chúng Ta Khóc “Trôi Rạp”?

Mùa bom tấn hè đã tới, lúc này, tâm trí các fan vũ trụ điện ảnh Marvel chỉ có một cụm từ duy nhất: Guardians Of The Galaxy Vol.3.

Phần phim thứ 3 và cũng là phần phim mới sau cùng trong loạt phim tuyệt vời mà James Gunn thực hiện cho Marvel Studios sắp công chiếu vào tháng sau. Khán giả sẽ phải chia tay với nhà làm phim tài ba cùng vài thành viên “đội dân phòng”.

Nào, các fan Marvel, nhớ chuẩn bị đầy đủ khăn giấy, mua thêm bắp rang và nước ngọt để tiếp thêm đường giữa lúc khóc như mưa tại rạp nhé. Bởi vì, tất cả đoạn phim mà Vệ Binh Dải Ngân Hà tung ra cho đến lúc này đều dự báo một đoạn kết hết sức bi thương!

Bắt đầu từ những kẻ chả ưa gì nhau… Tên cướp vũ trụ Star-Lord, cô nàng xanh lá Gamora có thân thế “con ông cháu cha”, gã hủy diệt Drax thích đóng giả người tàng hình, gấu mèo Rocket thích chôm chỉa và cái cây biết nói mỗi câu “I’m Groot” trải qua nhiều phen sinh tử và gắn bó chung đường. Nhóm kết nạp thêm Nebula da xanh dương cáu kỉnh kiêm ai gái nuôi Gamora và Mantis biết đọc suy nghĩ nhưng ngơ ngác mà phần phim đặc biệt chiếu trên Disney+ vừa tiết lộ đây là em gái Star-Lord. Họ đã bên nhau nhiều năm, cùng khóc cùng cười, cùng quậy phá khắp vũ trụ.

Thế nhưng, bữa tiệc nào cũng phải tàn!

Guardians Of The Galaxy Vol.3 giới thiệu gã ác nhân tàn bạo Thực thể High Evolutionary (Chukwudi Iwuji). Bên cạnh đó, Adam Warlock (Will Poulter) dù được dự đoán chưa có vai trò quan trọng trong phần này vẫn sẽ gây trở ngại không nhỏ cho biệt đội dân phòng!

Gần đến ngày công chiếu, những thông tin về Vệ Binh Dải Ngân Hà 3 chỉ tiết lộ nhỏ giọt. Cốt truyện tập trung vào bi kịch ngày xưa của Rocket Racoon, mở ra mối liên hệ giữa gấu mèo và Thực thể High Evolutionary. Ngoài ra, phim còn chú trọng xây dựng mối tình giữa Star-Lord Peter Quill và Gamora. Đáng buồn thay, nàng Gamora từng yêu gã Sao Chúa sâu đậm đã bị cha nuôi – gã ác nhân muốn cho “bay màu” nửa vũ trụ Thanos ném xuống vực sâu Vormir để đổi lấy viên đá linh hồn. Gamora hiện tại này đến từ dòng thời gian khác, chẳng có kí ức hay tình cảm gì.

 Dẫu khóc ngập rạp vì vài nhân vật yêu thích “bay màu”, người hâm mộ vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ không thiếu những pha cười lăn cười bò vì các miếng hài duyên dáng đúng chất James Gunn. Là tác phẩm chia tay MCU, chắc chắn, giám đốc điều hành hiện tại của Warner Bros. kiêm đầu não cho các dự án tái khởi động vũ trụ điện ảnh DC cố công thực hiện hoàn hảo hết sức có thể.

Dàn diễn viên Vệ Binh Dải Ngân Hà 3 không có gì thay đổi. Chris Pratt vẫn là Peter Quill/Star-Lord, cô nàng 2 tỷ đô Zoe Saldana tiếp tục thủ vai Gamora. Karen Gillan tiếp tục cạo đầu làm Nebulla Nebula, nữ diễn viên gốc Huế Pom Klementieff diễn Mantis, Dave Bautista thủ vai Drax, Sean Gunn đóng Kraglin Obfonteri. Ngôi sao điển trai Bradley Cooper trở lại lồng tiếng Rocket còn Vin Diesel có “cuộc đua cuối” khác trước Fast X nhờ nhân vật Groot.

Phim mới Guardians Of The Galaxy Vol.3 suất chiếu sớm tại các rạp chiếu phim toàn quốc từ 03.05.2023.

Lược dịch theo Collider

 

 

Bài viết liên quan