Gia Tài Tội Lỗi: Khi Gia Sản Để Lại Là Một Tội Ác

Gia Tài Tội Lỗi xoay quanh nhân vật Lauren Monroe (Lily Collins), một công tố viên tài giỏi và có cuộc sống mà nhiều cô gái hằng mơ ước. Xinh đẹp, là con gái của gia tộc Monroe giàu có và có một sự nghiệp thành công rực rỡ. Thế nhưng, mọi chuyện trở nên không thể kiểm soát và rối rắm khi cha cô qua đời và cách mà ông để lại di sản của mình cho gia đình. Trong khi phần lớn gia tài đồ sộ được ông chia cho vợ và người con trai mà ông thương yêu, thì Lauren chỉ được ông để lại một khoản thừa kế nhỏ và một chiếc chìa khóa để mở một hầm ngục bí ẩn. Cô vô cùng bàng hoàng khi đó là nơi cha cô giam cầm một người đàn ông là Morgan Warner (Simon Pegg) suốt 30 năm. Hàng loạt câu hỏi được đặt ra như người đàn ông này là ai? Vì sao lại bị cha cô giam giữ và tại sao ông để lại thứ gia tài rắc rối này cho cô?

Phim thuộc thể loại tâm lý, kinh dị. Khi trao đổi với người đàn ông bí ẩn kia, Lauren lại khám phá ra những bí mật kinh hoàng mà cha mình đã thực hiện trong quá khứ. Là một công tố viên, phải đấu tranh tâm lý dữ dội khi đứng trước tội lỗi của cha mình, cô sẽ phản ứng thế nào. Với người đàn ông bị giam cầm kia, cô sẽ xử trí ra sao?

Tác phẩm tập trung vào khai thác lương tâm của Lauren khi phải đối mặt với việc lựa chọn giữa đúng và sai. Đạo diễn Vaughn Stein cũng rất thành công khi khắc họa hai thái cực đối lập giữa một bên là tòa nhà sang trọng của gia tộc Monroe và một bên là căn hầm giam giữ Morgan u tối, lạnh lẽo đến rợn người. Phân đoạn Lauren khám phá căn hầm lần đầu trông như một bộ phim kinh dị ám ảnh thực thụ.

Gia Tài Tội Lỗi còn thu hút người xem bởi tài năng tuyệt vời của hai diễn viên chính Lily Collins và Simon Peggs. Trong phim mới, nàng Bạch Tuyết của Mirrors Mirrors tạo ra một Lauren tự tin, bản lĩnh nhưng đôi khi run rẩy, lo lắng khi phát hiện những bí mật động trời. Còn ở chiều ngược lại, Simon Peggs luôn tạo ra một nét nguy hiểm của người đàn ông bí ẩn. Nhiều đoạn hội thoại của Lauren và Simon sinh động đến nỗi khiến khán giả liên tưởng hai diễn viên đang trong cuộc chiến thực sự. Cả hai đều đang chơi một ván cờ căng não và phải thật tỉnh táo để có một nước đi đúng đắn, tránh rơi vào cái bẫy của đối phương xây dựng. Câu chuyện quá khứ hư hư thực thực nhưng đầy thuyết phục của Morgan càng khiến khán giả mơ hồ và nôn nóng tìm hiểu sự thật.

Tuy nhiên, xuyên suốt gần hai giờ đồng hồ, tình tiết phim được chậm rãi xây dựng có thể khiến nhiều khán giả cảm thấy chưa được thỏa mãn. Ngay cả cú "plot twist" cũng có thể bị nhận ra từ sớm với những ai tinh ý. Nhìn chung, Gia Tài Tội Lỗi vẫn là một bộ phim hấp dẫn, lôi cuốn mà rất đáng để bạn thưởng thức.

Tác phẩm đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 12.06.2020.

Kelvin Tong

Bài viết liên quan