Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Galaxy Cinema Trở Thành Rạp Phim Đầu Tiên Đưa Công Nghệ Chiếu IMAX Laser Về Việt Nam

Galaxy Cinema Trở Thành Rạp Phim Đầu Tiên Đưa Công Nghệ Chiếu IMAX Laser Về Việt Nam

Ngày 24/4/2023, tại CinemaCon Las Vegas (Hoa Kỳ), Galaxy Cinema đã cùng IMAX Corporation công bố thông tin hợp tác. Với sự hợp tác này, bên cạnh Thái Lan và Cambodia, Galaxy Cinema đã trở thành rạp phim đầu tiên đưa công nghệ chiếu IMAX Laser về Việt Nam. 

IMAX Laser là gì? Khác với IMAX như thế nào?

Tính đến hiện tại, IMAX (được viết tắt của cụm từ Image MAXimum) là công nghệ chiếu phim mang lại hiệu ứng hình ảnh đồ họa tốt nhất tại Việt Nam. Bên cạnh sức mạnh về hình ảnh, rạp phim IMAX được truyền tải âm thanh theo chuẩn riêng với hệ thống loa phân bổ âm thanh đều khắp phòng chiếu, tối ưu sự cộng hưởng với không gian so với các rạp chiếu phim thông thường. Từ đó, IMAX tạo ra một môi trường âm thanh trung thực và cho kết quả chuẩn xác theo từng khung hình.

Sau gần một thập kỷ kể từ khi xuất hiện tại Việt Nam, Imax Corporation, một lần nữa ghi dấu ấn mới trong ngành công nghiệp điện ảnh với công nghệ Imax Laser, thông qua thương vụ hợp tác cùng Galaxy Cinema, cụm rạp nội địa hàng đầu tại Việt Nam.

Bên cạnh chất lượng trải nghiệm về âm thanh và hình ảnh tuyệt vời vẫn được giữ nguyên, IMAX Laser được nâng cấp với hệ thống trình chiếu Laser 4K (so với hệ thống máy chiếu 2K hiện tại với bóng đèn xenon), giúp màn hình sáng hơn, tạo ra những khung hình sắc nét sống động, tăng cường độ phân giải, độ tương phản rõ ràng hơn với dải màu rộng hơn… Đây là công nghệ chiếu phim cho chất lượng hình ảnh và âm thanh tuyệt đỉnh bậc nhất hiện nay trên phạm vi toàn cầu.

Việt Nam đang có 4 rạp IMAX (2 ở Hà Nội, 2 ở thành phố Hồ Chí Minh) nhưng chưa rạp nào sử dụng IMAX Laser. Vì vậy, hệ thống rạp mới của Galaxy Cinema đánh dấu lần đầu tiên đưa công nghệ IMAX Laser đỉnh cao về Việt nam, đòi hỏi cụm rạp hàng đầu phải có sự đầu tư đột phá, ấn tượng và đẳng cấp…Tất cả vì mục tiêu mang những trải nghiệm điện ảnh tuyệt đỉnh của thế giới đến gần với khán giả Việt Nam.

  Công nghệ đỉnh cao IMAX Laser, hứa hẹn sự bùng nổ tại thị trường Việt Nam

Năm 2022 là năm kỉ lục phòng vé Việt Nam và Galaxy Cinema cũng đạt được lợi nhuận cao nhất trong những năm qua. Việt Nam thuộc top các nước trình chiếu Avatar: The Way of Water thành công nhất trong danh sách phim IMAX từ trước đến nay, vì vậy, tin tức về việc công nghệ IMAX Laser tiên tiến nhất sẽ được ra mắt lần đầu tiên tại đất nước hình chữ S trong sự kiện CinemaCon tại Las Vegas (Hoa Kỳ) đã tạo nên cú nổ truyền thông khắp các mạng xã hội những ngày qua. Galaxy Cinema dự định ứng dụng công nghệ trình chiếu số 1 này tại hai cụm rạp sắp ra mắt, trong đó cụm rạp Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ sẽ đi vào hoạt động trong năm 2023.

CEO IMAX, ông Rich Gelfond bày tỏ: “Đông Nam Á là thị trường đầy tiềm năng cho công nghệ IMAX. Chúng tôi vô cùng phấn khích khi mở rộng thị trường hoạt động tại Việt Nam – nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á trong 2 năm gần đây và rất hạnh phúc vì trở thành đối tác của Galaxy Cinema. Cùng nhau, lần đầu tiên, Galaxy Cinema và IMAX sẽ mang đến trải nghiệm IMAX hoàn hảo, mong rằng quan hệ chung tay phát triển này thành công dài lâu.”

Bên cạnh đó, CEO Galaxy Cinema, bà Mai Hoa cho biết: “Trở thành đối tác mới của IMAX là điều hết sức tuyệt vời, lần hợp tác này giúp Galaxy Cinema tiếp cận với các khách hàng yêu cầu cao thông qua công nghệ IMAX Laser cao cấp. Chúng tôi rất háo hức được giới thiệu trải nghiệm điện ảnh đẳng cấp. Đồng hành cùng IMAX, Galaxy Cinema sẽ trở thành nơi những người yêu phim nhất định phải tới.” 

Với sự hợp tác chiến lược giữa IMAX Corporation và Galaxy Cinema, cùng với công nghệ mới IMAX Laser, sự đầu tư lớn về quy mô cụm rạp và phòng chiếu đẳng cấp, Galaxy Cinema hứa hẹn sẽ tạo nên sự bùng nổ tại thị trường phim ảnh Việt Nam trong thời gian tới.

Về Galaxy Cinema

Galaxy Cinema là một trong những chuỗi rạp chiếu phim hàng đầu tại Việt Nam với mạng lưới các rạp chiếu phim hiện đại, chất lượng cao tại các tỉnh thành phố lớn trên cả nước. Galaxy Cinema hợp tác với các công ty sản xuất nội dung lớn trên toàn thế giới; và có hiểu biết sâu sắc về nội dung thu thập được từ 20 năm sản xuất, phân phối phim điện ảnh. Galaxy Cinema là chuỗi rạp chiếu phim tư nhân đạt tiêu chuẩn Hollywood đầu tiên tại Việt Nam. Đối tác chiến lược của Galaxy Cinema là những hãng phim nổi tiếng như Disney, Sony Pictures, Warner Bros…