Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Gái Già Lắm Chiêu 3: Cuộc Chiến Mẹ Chồng Nàng Dâu Của Giới Siêu Giàu

Gái Già Lắm Chiêu 3: Cuộc Chiến Mẹ Chồng Nàng Dâu Của Giới Siêu Giàu

Một hành động mạo hiểm của ekip làm phim là tung ra đoạn trailer mang hơi hướng tác phẩm nổi tiếng Crazy Rich Asian (Con Nhà Già Siêu Châu Á) của đạo diễn Jon M Chu. Điều này dẫn đến xuất hiện những ý kiến trái chiều, thực tế ngoài việc đề cập đến cuộc sống giàu sang của giới thượng lưu thì tuyến nhân vật, đường dây câu chuyện cũng như cách xử lý tình huống và mâu thuẫn giữa hai phim rất khác biệt. Gái Già Lắm Chiêu 3 là một dạng phim chick-flick khá ổn với dàn nhân vật trung tâm là nữ giới và đề cập đến vấn đề muôn thuở, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trên khung nền của những góc khuất của Showbiz và giới nhà giàu. Phim hội tụ đầy đủ những yếu tố tạo nên một bộ phim ăn khách

Bối Cảnh Huế Xa Hoa, Phù Phiếm Được Đầu Tư Công Phu Và Vô Cùng Chi Tiết.

Có thể nói chưa bao giờ mà xứ Huế mộng mơ được các nhà làm phim sử dụng nhiều và liên tục đến vậy. Cuối năm 2019, đạo diễn Victor Vũ đã tái hiện bộ phim Mắt Biếc qua hàng loạt khung cảnh nên thơ của Huế như “cây cô đơn”, làng Hà Cảng, Đại Học Sư Phạm, Lăng Khải Định… Đến Gái Già Lắm Chiêu 3, đất Huế một lần nữa được sử dụng nhưng được đầu tư những bối cảnh lộng lẫy nhằm khắc họa cuộc sống của giới thượng lưu, trâm anh thế phiệt. Bối cảnh và các vật dụng của phim thật sự rất đẹp và gây choáng ngợp cho người xem ở từng khung hình. Sự chi tiết thể hiện đến từng bộ bàn ghế, chén đĩa, trang phục hay các món ăn nem công, chả phượng đúng chất cung đình xưa. Không quá ngạc nhiên, khi trước đó nhà sản xuất đã chia sẻ họ chi ra đến 5 tỷ đồng chỉ để phục dựng biệt phủ Lê Gia và các bối cảnh khác của bộ phim.

Dàn Diễn Viên Từ Diễn Tốt Đến Xuất Sắc.

Tuyến nhân vật chính của phim ngoài việc vẫn là Ms. Q (Ninh Dương Lan Ngọc), Jack (Lê Xuân Tiền), ba cô gái của hội chăn chuối Phương Lan, Thùy Anh và Thoại Tiên thì bổ sung những nhân vật mới do các nghệ sĩ vô cùng nổi tiếng thể hiện là NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân, Jun Vũ và Bình An. Đặc biệt, bà Thái Tuyết Mai (mẹ của Jack) và Mệ Nội (bà của Jack) do hai nghệ sĩ gạo cội Lê Khanh và Hồng Vân thể hiện là vô cùng quan trọng, tạo nên cao trào cũng như giải quyết những mâu thuẫn của bộ phim. Và hai nghệ sĩ này đã chứng tỏ với hậu bối là “Gừng càng già càng cay”, cách mà họ diễn xuất và thể hiện nhân vật quá tuyệt vời.

Trở lại màn ảnh sau 20 năm vắng bóng, NSND Lê Khanh khiến khán giả phải thán phục với khả năng diễn xuất điêu luyện của mình. Mọi cử chỉ, lời nói, hành động của bà đều phát ra một thần thái giàu sang bậc nhất và xứng đáng là người đứng đầu Lê Gia, “Bà Đầm Thép” chống đỡ một gia tộc.

Mệ Nội của NSND Hồng Vân là “liều thuốc cho trái tim” khán giả trong một bộ phim có nhiều drama như thế này. Cô Hồng Vân diễn xuất sắc một bà lão U70 nhưng nhí nhảnh, yêu đời, luôn bảo vệ cháu dâu trong những lúc căng thẳng nhất. Thế nhưng, vai diễn của cô không hề tầm thường mà là người giải quyết mâu thuẫn của phim.

Chắc chắn, đoạn hội thoại của hai nghệ sĩ gạo cội trong một phân cảnh phim sẽ làm khản giả phải vô cùng “tâm phục khẩu phục” với diễn xuất đỉnh cao của hai cô.

Bên kia chiến tuyến, những tưởng Ms. Q của Lan Ngọc sẽ bị đuối thế, nhưng không, cô diễn tốt và xứng đáng là một đối trọng của bà Thái Tuyết Mai. Lan Ngọc diễn rất ra một nhân vật quyền lực showbiz đầy tư tin, thần thái nhưng đến những phân cảnh đòi hỏi cảm xúc cũng không làm khó cô gái này. Một Lan Ngọc với vai Nương của Cánh Đồng Bất Tận đầy sự dễ thường, trong trẻo, thơ ngây của nhân vật đã ngày càng tiến bộ, có những vai diễn tốt hơn và chứng tỏ năng lực của mình trong những bộ phim mới.

Hé Lộ Những Bí Mật Của Showbiz Cũng Như Giới Thượng Lưu.

Nếu như Gái Già Lắm Chiêu 3 chỉ dừng lại ở cuộc chiến mẹ chồng nàng dâu thì có lẽ không có gì đặc biệt khi chủ đề này đã được thể hiện ở nhiều bộ phim. Bộ phim làm nhiều hơn thế khi đạo diễn Nam Cito và Bảo Nhân đã lồng ghép vào đó là câu chuyện showbiz cũng như chứa đựng những bí mật của giới siêu giàu. Ở đó, họ không phải chỉ có hạnh phúc hay có cuộc sống như mơ mà đằng sau đó là những câu chuyện và nỗi lòng không ai hiểu thấu. Có nhiều người hay ganh tị và muốn sống cuộc đời của người khác thì hãy nhìn nhận lại vì ai cũng có nỗi khổ riêng và người ta hay nói “người giàu cũng khóc” là vậy.

Nhìn chung, Gái Già Lắm Chiêu 3 có thể xem là một phim đạt chất lượng tốt, từ bối cảnh, diễn viên và nội dung câu chuyện.

Gái Già Lắm Chiêu 3 ra mắt tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc từ ngày 25.01.2020 (Mùng 1 Tết).

Kelvin Tong