Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Ekip Làm Phim Ma Trận 4 Bị Điều Tra Vì Tụ Tập Trái Phép?

Ekip Làm Phim Ma Trận 4 Bị Điều Tra Vì Tụ Tập Trái Phép?

Mặc dù lý giải đây là một cảnh quay của bộ phim nhưng tại hiện trường, cơ quan chức năng không hề tìm thấy bất kỳ chiếc máy quay nào…

Mới đây theo báo chí đưa tin, đoàn làm phim Ma Trận 4 gồm hơn 200 người (bao gồm Keanu Reeves và người yêu Alexandra Grant) được phát hiện đã tham gia một sự kiện có quy mô khá lớn được tổ chức ở ngoại ô Berlin. Ban đầu, Studio Babelsberg, hãng phim tổ chức sự kiện đưa ra lời giải thích rằng đây chỉ là một trong những cảnh quay thuộc The Matrix 4.

Tuy nhiên, Bild – một trang tin của Đức trích dẫn mô tả của một khách mời có mặt trong sự kiện này tiết lộ: “Ở đó không có đạo diễn, không có bảng kẹp và không có ai đang quay phim”. Ngoài ra, trang tin này còn cho biết thêm: Đây là một bữa tiệc do các nhà sản xuất Lana - Lilly Wachowski tổ chức và nó có tên là Icecream Teamevent. Keanu Reeves và Alexandra Grant đã rời khỏi sự kiện khá sớm, trong khi đấy những vị khách khác thì ở lại vui chơi đến sáng hôm sau. Bữa tiệc có vũ công, DJ, chương trình bắn pháo hoa, sushi, rượu sake, pizza, xúc xích cà ri,… và cả lều kiểu Bedouin cũng như xe lớn (caravans) dành cho những khách nào muốn có thêm sự riêng tư.

Một người phụ nữ 39 tuổi được cho là đã tham gia bữa tiệc trả lời với Bild: “Bầu không khí rất hoa mỹ. Mọi người đều được làm xét nghiệm PCR Corona trước khi vào bữa tiệc. Ai cũng phải đeo khẩu trang nhưng càng về sau thì chúng dần dần bị lãng quên”.

Trước những thông tin này, cơ quan chức năng Potsdam (nơi sự kiện được tổ chức) xác nhận rằng họ sẽ thực hiện một phiên điều trần để xem liệu sự việc này có vi phạm các quy định về y tế của thành phố hay không:

“Không có một sự kiện nào được đăng ký sẽ diễn ra vào thời gian đó (thời điểm diễn ra bữa tiệc). Chúng tôi sẽ cân nhắc về hậu quả của vụ việc gây ra là gì. Hiện tại chúng tôi được phép phạt các cá nhân hoặc tổ chức nếu họ vi phạm quy định về y tế. Có thể chúng tôi sẽ áp dụng một hoặc nhiều khoản tiền phạt sau khi phiên điều trần kết thúc”.

Hiện Potsdam chỉ cho phép các sự kiện diễn ra với tối đa 50 người tham gia nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch Corona.

Vấn đề đặt ra ở đây đó là trong hơn 200 người tham gia sự kiện thì có bao nhiêu thành viên thực sự thuộc ekip làm phim Ma Trận 4? Nếu dàn diễn viên và đoàn làm phim đảm bảo được sự an toàn bằng cách làm việc mà hạn chế một cách tối đa sự tiếp xúc với những người bên ngoài thì rõ ràng đây không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, nếu bữa tiệc diễn ra có rất nhiều người mà trước đó các ngôi sao và thành viên thuộc đoàn làm phim chưa từng tiếp xúc thì Studio Babelsberg có thể sẽ đối mặt với án phạt khá nặng nề.

Trong khi đấy, phim mới Ma trận 4 dự kiến phát hành tại các rạp chiếu phim vào tháng 12.2021.

Theo Independent