Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Đừng Buồn Nếu Không Hiểu Tenet, Đến Cả Robert Pattinson Cũng Vậy Thôi

Đừng Buồn Nếu Không Hiểu Tenet, Đến Cả Robert Pattinson Cũng Vậy Thôi

Hẳn là có rất nhiều khán giả cảm thấy hoang mang sau khi xem Tenet của đạo diễn Christopher Nolan. Đừng lo lắng quá, ngay cả diễn viên chính của tác phẩm – Robert Pattinson vẫn luôn mơ hồ kể cả khi đã được xem phim đấy thôi…

Sau một thời gian dài chờ đợi, bom tấn Tenet của Christopher Nolan đã chính thức ra rạp. Như thường lệ, “đứa con” tinh thần của đạo diễn người Anh lại tiếp tục trở thành chủ đề khiến dư luận phải bàn tán rôm rả.

Đánh giá chung, phim đang chiếu Tenet vẫn phát huy được những thế mạnh của Nolan như kỹ thuật quay phim, hành động, phương pháp kể chuyện thời gian phi tuyến tính. Tuy nhiên, điều khiến mọi người quan tâm hơn về Tenet đó chính là nội dung. Chẳng thế mà sau khi phim công chiếu, trên mọi mặt trận, từ báo chí đến các diễn đàn/ trang mạng xã hội, người ta đua nhau mổ xẻ, phân tích nội dung phim. Thậm chí rất nhiều người sẵn sàng bỏ tiền đi xem 2-3 lần để có thể hiểu tận tường về nó.

Người ngoài là thế, vậy còn người trong cuộc – những diễn viên đóng Tenet thì sao? Hãy cùng điểm qua những lời tâm sự đầy “nước mắt” của Robert Pattinson về bộ phim nhé.

Trả lời trên Entertainment Weekly, Robert Pattinson tiết lộ anh đã đọc kịch bản Tenet trong phòng kín dưới sự giám sát an ninh rất chặt chẽ, thế nhưng, những điều đó cũng chẳng áp lực bằng cuộc gặp gỡ đầu tiên với Christopher Nolan:

“Tôi đã đến gặp và nói chuyện với anh ấy. Sau ba tiếng, thú thực là tôi không hiểu mục đích của buổi trò chuyện cũng như chủ đề của nó là gì. Tôi đã cố gắng hồi tưởng lại những bộ phim trước đây của Nolan và thử đoán xem sắp tới anh ấy sẽ làm thể loại nào” – Pattinson chia sẻ: “ Trong hai phút cuối cùng, rốt cuộc anh ấy cũng nói “Tôi đang viết kịch bản phim mới và cậu có muốn quay lại để đọc nó không?”.

Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả.

“Tôi đã bị tụt huyết áp vào cuối buổi trò chuyện. Tôi cảm giác mình sắp ngất đến nơi rồi vì phải tập trung và nói quá nhiều. Rốt cuộc tôi đành phải xin Nolan một thanh socola ở trên bàn và rồi anh ấy kết thúc luôn cuộc họp mặt. Lúc ấy tôi chỉ có một suy nghĩ: Mình tạch là cái chắc”.

Cuối cùng thì Robert Pattinson vẫn được Nolan tin tưởng lựa chọn. Thế nhưng, “bi kịch” của ngôi sao phim Chạng Vạng vẫn chưa dừng ở đây.

“Trong buổi đọc kịch bản đầu tiên, cả Chris lẫn nhà sản xuất Emma đều hỏi tôi “Cậu có chắc là đọc nó đúng cách chứ, những người khác đều nghiên cứu nó lâu hơn cậu 2 tiếng?” và rồi tôi chỉ có thể thốt lên Oh s***!”.

Đến lúc quay phim, sự mơ hồ của Pattinson về Tenet vẫn cứ tiếp tục. Trả lời với Esquire, nam diễn viên tiết lộ trên phim trường, anh ấy thường rơi vào trạng thái không  hiểu chuyện gì đang xảy ra nên đành phải cầu cứu sự giúp đỡ của bạn diễn John David Washington. Và thực tế là tình trạng này đã kéo dài cho đến tận ngày quay cuối cùng.

“Vào ngày kết thúc, tôi vẫn nói chuyện với John David và hỏi anh ấy một số điều cơ bản về nhân vật của mình. Lúc đó biểu cảm của anh ấy như thể “Chờ đã, ngay cả điều này mà cậu cũng không biết hả?” – Robert Pattinson bật mí.

Robert Pattinson thường xuyên hỏi John David Washington về các cảnh quay 

Cứ ngỡ mọi chuyện đã kết thúc nhưng không, kể cả khi đã xem Tenet bản hoàn chỉnh, nam diễn viên chính của phim vẫn không chắc chắn là liệu mình có thể mô tả chính xác về nội dung của nó hay không. Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí GQ, Robert Pattinson ngậm ngùi tiết lộ: Dù đã xem phim nhưng tôi thực sự không biết liệu mình có thể… Tôi vừa gọi cho trợ lý 20 phút trước và hỏi cô ấy “Tôi nói cái quái gì vậy? Tôi không hiểu gì hết?”.

Tựu chung lại, với những khán giả vẫn đang cảm thấy hoang mang vì chưa thể “thẩm thấu” được nội dung Tenet thì đừng buồn bã nhé, ngay cả diễn viên chính là Robert Pattinson vẫn còn luôn mơ hồ về bộ phim cơ mà.

Hiện bộ phim hay này vẫn đang công chiếu tại các rạp Galaxy trên toàn quốc.