Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Doraemon: Nobita Và Những Bạn Khủng Long Mới - Bộ Phim Hoạt Hình Ấm Áp Và Dễ Thương

Doraemon: Nobita Và Những Bạn Khủng Long Mới - Bộ Phim Hoạt Hình Ấm Áp Và Dễ Thương

Doraemon và những người bạn Nobita, Shizuka, Suneo, Jaian dường như đã trở thành một phần tuổi thơ không chỉ của khán giả Nhật Bản mà còn ở Việt Nam. Truyện tranh Doraemon được phát hành bởi nhà xuất bản Kim Đồng rất được nhiều người yêu thích. Cố tác giả Fujiko F. Fujio dường như đã đi trước thời đại nhiều thập kỷ với hình ảnh của chú mèo máy thông minh, tài phép sở hữu chiếc túi thần kỳ. Như một truyền thống, mỗi năm sẽ có một tác phẩm anime ra đời, Doraemon: Nobita và Những Bạn Khủng Long Mới là bộ phim mới nhất được ra mắt, đánh dấu 50 năm kể từ ngày đầu tiên nhà văn Fujio tạo ra những nhân vật tuyệt vời này.

Cốt truyện chính của bộ phim xoay quanh nhân vật Nobita, trong một lần đến tham quan Viện triển lãm hóa thạch thì Nobita tìm được một quả trứng khủng long hóa thạch xen lẫn đất đá. Cậu quyết định dùng khăn trùm thời gian để trả nó về trạng thái nguyên thủy, vì tin rằng nó là trứng khủng long mặc kệ sự cười cợt của mọi người. May mắn thay, từ viên đá nở ra hai bé khủng long sinh đôi, được cậu đặt tên là Myu và Kyu. Cậu còn rất bất ngờ khi đây là một loài khủng long mới chưa có tên trong sách Bách khoa toàn thư vũ trụ. Để tránh mọi người phát hiện, Nobita dưới sự giúp đỡ của những người bạn của mình phải đưa chúng về thế kỷ Phấn Trắng cách xa thời hiện tại hơn 60 triệu năm trước. Liệu cậu có thành công bảo vệ Myu và Kyu không khi có những thế lực đang tìm cách bắt chúng vì mục đích xấu xa?

Với "bình" cũ và "rượu" cũng không mới nhưng các bộ phim Doraemon luôn có một sức hút mãnh liệt với tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Câu chuyện về khủng long đã từng được khai thác ở Chú Khủng Long Lạc Loài và một lần nữa đề tài này được đưa lên màn ảnh rộng. Kỷ Phấn Trắng với hình ảnh của Trái Đất còn nguyên sơ thật sự rất kỳ vĩ. Bộ phim đã giúp cho người xem có cơ hội để mường tượng rõ hơn về một thời kỳ mà khủng long, khi đó đang ở đỉnh cao về sự đa dạng là giống loài thống trị. Đạo diễn Imai Kazuaki đã rất đầu tư để có những chuyến thực nghiệm đến các Viện bảo tàng khủng long tìm kiếm tư liệu viết nên tác phẩm. Ngoài ra, việc sử dụng mô hình khủng long 3D đã tạo nên sự sống động hơn là kỹ thuật đồ họa truyền thống.

Là một tác phẩm hoạt hình, nhưng Doraemon luôn mang đến những bài học đạo đức và nhân văn cho tất cả mọi người. Đó là những giá trị cao đẹp của tình cảm gia đình, tình bạn và sự lương thiện. Nobita tuy là một cậu bé hậu đậu nhưng giàu lòng tốt và luôn nghỉ đến người khác. Shizuka là một cô bé dịu dàng, luôn đối xử tốt và tin tưởng Nobita. Jaian và Suneo bên ngoài luôn ăn hiếp Nobita nhưng trong hoàn cảnh khó khăn, hai cậu bé luôn tìm mọi cách để giải nguy cho người bạn của mình. Cùng với Doraemon, họ đã tạo nên một nhóm bạn gắn kết và không thể tách rời. Từng chuyến phiêu lưu của họ cũng mang đến từng ấy những câu chuyện cảm xúc cho khán giả bao thế hệ.

Tác phẩm đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 17.11.2020.

Kelvin Tong