Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Đôi Mắt Âm Dương: Phim Kinh Dị Việt Xông Đất Đầu Năm Chỉn Chu, Xuất Sắc Và Đầy Ám Ảnh

Đôi Mắt Âm Dương: Phim Kinh Dị Việt Xông Đất Đầu Năm Chỉn Chu, Xuất Sắc Và Đầy Ám Ảnh

Đôi Mắt Âm Dươngphim mới tiếp theo của đạo diễn tài năng Nhất Trung, người mà Tết năm 2019 đã làm các rạp chiếu phim bùng nổ với tác phẩm Cua Lại Vợ Bầu. Đến với mùa phim Tết 2020, anh tiếp tục đưa khán giả ra khỏi thông lệ là Tết phải xem phim hài với tác phẩm kinh dị này và chắc chắn anh không làm khán giả yêu mến mình phải thất vọng.

Đôi Mắt Âm Dương có lẽ không hề xa lạ với fan của dòng phim kinh dị khi có nhiều tác phẩm phim ảnh đã nói đến chủ đề này như Mỹ, Hồng Kông và Thái Lan. Người có đôi mắt âm dương có thể thấy được những hồn ma và thông thường nó đến từ việc họ bị tai nạn và phải thay giác mạc hoặc mắt của người đã khuất. Đến với tác phẩm kinh dị này của Việt Nam, khả năng này đến khi cô họa sĩ Trang (Thu Trang) bị tai nạn và phải làm phẫu thuật lấy giác mạc từ cô ca sĩ Lisa (Bảo Thanh), người vừa mới qua đời do tự sát và kể từ đó là sự ám ảnh của cô với một ma nữ ghê rợn thoắt ẩn thoắt hiện trong tâm trí cũng như thực tại. Trang bất đắc dĩ cùng trợ lý của mình là Thành (La Thành) tìm hiểu về cuộc đời Lisa để mong cô siêu thoát, đồng thời cũng tìm lại từng mảnh ký ức của mình khi cô đã mất trí nhớ sau tai nạn, nhưng không ngờ Trang phát hiện những sự thật đau lòng từ người chồng mà mình đầu ấp tai gối là Trường (Quốc Trường) thực hiện sau lưng mình. Phim chứa đựng những cú twist vô cùng bất ngờ và chắc chắn sẽ làm khán giả rất ngạc nhiên khi theo dõi, mặc dù đạo diễn đã rất thông minh cài cắm từ những giây phút đầu tiên của bộ phim.

Điều mình thích đầu tiên là bối cảnh của phim. Đạo diễn đã vô cùng khôn ngoan khi đặt bộ phim ở mốc thời gian ở thế kỷ trước. Trang phục, hình ảnh phim với gam màu xám cộng hưởng với sự trầm mặc của Đà Lạt đã tạo cho bộ phim bầu không khí u ám rất phù hợp với câu chuyện được kể. Chính không gian này đã làm cho các màn hù dọa được đặc tả rất xuất sắc và đảm bảo bạn sẽ phải giật bắn mình với một số pha hù dọa trong phim. Đặc biệt có một cảnh đạo diễn rất thông minh khi cho “hai” Thu Trang xuất hiện trong cùng một khung hình. Phân đoạn này khiến mình nổi da gà và cũng không ngạc nhiên khi chị Thu Trang đã chia sẻ nó đã làm chị ấy ám ảnh một thời gian dài. Những màn hù dọa cũng được đạo diễn cài cắm liên tục và hồn ma xuất hiện rất chân thực, rõ ràng và tạo một cảm giác rùng rợn cho khán giả theo dõi. Cộng vào đó là âm thanh réo rắt đầy ma quái và lâu lâu lại kèm theo tiếng quạ kêu đầy oai án làm mình liên tưởng đến tác phẩm Tiếng Quạ Réo Vong Hồn vô cùng ám ảnh của nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn.

Dàn diễn viên trong phim cũng kết hợp vô cùng xuất sắc. Chị Thu Trang làm mình khá bất ngờ khi diễn rất tốt vai họa sĩ Trang. Chị biến chuyển qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khi là một cô gái quá tuổi lỡ thì yêu trai trẻ đến một người đàn bà đầy quyền lực thích kiểm soát và độc tài, rồi chuyển qua sự kinh hãi khi nhìn thấy ma quỷ và cuối cùng là sự đau khổ khi bị người chồng phản bội. Có thể nói chị đã thoát khỏi khuôn khổ của diễn viên hài bình thường và chắc chắn sẽ còn tiến xa với các tác phẩm sau này. Hai diễn viên Về Nhà Đi Con là Bảo Thanh và Quốc Trường do đã là diễn viên quá chuyên nghiệp nên diễn xuất rất tinh tế và đầy cảm xúc. Chị Bảo Thanh thật sự đã hòa mình vào vai “Tuesday” dám yêu dám hận và cách diễn của chị ấy là mình thấy rõ “độ điên” của nhân vật, một người đàn bà vì tình yêu mà bất chấp tất cả và nếu như cô ấy không được hạnh phúc thì không ai có quyền có nó cả. Tuy nhiên, mình lại thích nhất anh La Thành, vì anh mang lại những giây phút thoải mái cho bộ phim khá u ám. Tiếng cười mà anh mang lại rất tự nhiên, duyên dáng và khán giả không thể không bật cười với những màn thể hiện ngô nghê nhưng đầy tính toán và thông minh của anh.

Câu chuyện của Đôi Mắt Âm Dương không mới, nhưng thông qua hành trình tìm hiểu ngọn nguồn sự thật của nhân vật, phim lồng ghép câu chuyện nhân văn sâu sắc khi đề cập đến vấn đề người thứ ba đang rất nóng ở thời điểm hiện tại. Như lời hoa hậu Hương Giang đã nói: “Tuesday giờ nhiều thứ ba trong tuần. Và Tuesday là do họ lựa chọn, không phải ngẫu nhiên”. Chỉ cần làm sai, nhất định phải trả giá. Nhân quả tuần hoàn, ai làm ác thì chắc chắn sẽ nhận lãnh hậu quả. 

Hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi

Để một mai vươn hình hài lớn dậy

Ôi cát bụi tuyệt vời

Mặt trời soi một kiếp rong chơi

Ai cũng trở về với cát bụi và hãy sống sao cho không thẹn với cuộc đời, đó là bài học mà bộ phim đã mang lại.

Phim cũng có after credit và sẽ chiếu ngay sau khi phim kết thúc nên các bạn hãy nhín chút thời gian ngồi lại để tận hưởng những bất ngờ từ bộ phim.

Phim sẽ có các suất chiếu sớm từ 18,19,20 tháng 1.2020 và chính thức công chiếu vào mùng 1 Tết âm lịch nhé các bạn. Với một tác phẩm phim Việt mở hàng năm 2020 đầy chỉn chu như vầy thì mình rất mong các tác phẩm điện ảnh tiếp theo của nền điện ảnh nước nhà sẽ được đầu tư và xuất sắc như vậy.

Điểm đánh giá chung: 9/10

Diễn viên & diễn xuất: 9.5/10

Nội dung: 8.6/10

Âm thanh, hình ảnh: 8.8/10

Kelvin Tong