Disney Phát Hành Gói Dịch Vụ Truyền Hình Trực Tuyến Disney+, ESPN+ Và Hulu

Disney vừa công bố thông tin về việc cung cấp gói dịch vụ truyền hình trực tuyến gồm Disney+, ESPN+nền tảng phát trực tiếp (streaming) video Hulu phiên bản hỗ trợ quảng cáo với giá 12,99$.

Gói dịch vụ sẽ được phát hành chính thức vào ngày 12/11, đồng thời đánh dấu tham vọng cạnh tranh của Disney trong mảng truyền hình trực tuyến bằng hệ thống Disney+ trên toàn nước Mỹ.

Bob Iger – giám đốc Disney đã có cuộc trao đổi với các chuyên gia phân tích tài chính phố Wall về kế hoạch phát hành gói dịch vụ trực tuyến và thu nhập hàng quý đạt được trong thời gian tới. Trong bảng báo cáo tài chính quý II cho thấy các con số đạt ở mức thấp hơn kỳ vọng, nguyên nhân đến từ sự sụt giảm doanh số từ các phim chiếu rạp của hãng 21st Century Fox, hệ thống mà Disney đã thu mua và sáp nhập vào tháng 03/2019.

Iger chia sẻ: “Đây là điều quan trọng nhất chúng tôi cần làm ngay lúc này” với hàm ý nhấn mạnh tham vọng phát triển lấn sân sang mảng cung cấp dịch vụ trực tuyến cho người tiêu dùng.

Vị giám đốc cũng tiết lộ thêm hiện đang đàm phán với các đối tác như Apple, Google, Amazon để phân phối phát hành gói Disney+ nhằm tăng độ phổ biến – “Chúng tôi nghĩ cách nhanh nhất để mở rộng quy mô là hợp tác với họ, một sự hỗ trợ cần thiết có lợi cho đôi bên.”

Công tác quảng bá truyền thông cho dịch vụ Disney+ sẽ bắt đầu vào cuối tháng này. Về mặt kỹ thuât, đội ngũ Disney+ đang tập trung toàn lực để hỗ trợ các thuê bao tương lai đăng ký dịch vụ một cách dễ dàng nhất. Ông Iger nói rõ “Mục tiêu hàng đầu của chúng tôi là đem đến cho khách hàng trải nghiệm thoải mái và tiện lợi nhất.”

Việc đầu tư vào dịch vụ phát hành trực tuyến của Disney chỉ đang trong quá trình phát triển. Giám đốc tài chính của Disney ông Christine McCarthy đã nói Bộ Phận Nghiên Cứu Phân Tích Hành Vi Người Tiêu Dùng Trong Nước và Quốc Tế đã dự trù số tiền rủi ro tổn thất trong dự án rơi vào khoảng 900$, nhiều hơn so với 553$ vào quý III và 370$ ở quý IV/2018.

Hiện tại, việc liên doanh với Hulu đang làm giảm giá trị cổ phiếu của Disney. Ông Iger cho hay giá trị của Hulu ở vào mức 28 triệu đôla. Tuy nhiên ông McCarthy cũng bổ sung dịch vụ kỹ thuật số MVPD của Hulu có mức tăng trưởng nhanh hơn các đối thủ còn lại.

Trong cuộc thảo luận về kết quả kinh doanh quý III, ông Iger nhấn mạnh sự phức tạp trong việc sáp nhập 21st Century Fox và vấn đề đánh cược vào ngành công nghệ dịch vụ truyền hình trực tuyến đang là ưu tiên hàng đầu cần được nhấn mạnh để cải thiện tình hình kinh doanh. Mặc dù lợi nhuận từ 21st Century Fox và nền tảng vệ tinh TV Star ở Ấn Độ không mấy ấn tượng nhưng Iger khẳng định cổ phiếu công ty vẫn sẽ tăng nhờ vào thương vụ thu mua Fox trị giá 71,3 tỷ USD.

Những điều chúng tôi tạo ra luôn được đánh giá cao hiệu quả về mặt lâu dài và có giá trị tăng dần theo thời gian”, ông Iger cho hay.

Hệ thống Disney+ sẽ cho ra mắt 300 tựa phim trong giai đoạn đầu và phát triển lên 400 phim cho đến cuối năm nay. Trong đấy bao gồm 8 phần phim Star Wars, 4 phim của Marvel và thêm 8 phim được thêm vào thời điểm cuối năm, 18 phim hợp tác cùng Pixar sản xuất, 70 phim hoạt hình thuộc Disney và khoảng 7500 tập phim truyền hình. Bob Iger chia sẻ rằng Disney+ đang phát triển mạnh mẽ vô cùng. Ông đã xem qua phần đầu tiên của phim The Mandalorian và seri Star Wars.

Ngoài ra Iger cũng nói thêm “Tôi thật sự ấn tượng về chất lượng và số lượng sản phẩm của Disney+, mặc dù chỉ mới là giai đoạn đầu.”

Iger cũng đề cập đến sự linh động của Disney trong việc sáng tạo nội dung. Đội ngũ FX (FXM – Fox Movie Chanel) có thể sẽ sản xuất một số series phim mới đầu tiên cho Hulu, đồng thời cũng là dịp phát triển thêm hướng đi mới cho kênh FX.

Ông Iger cũng thừa nhận rằng công ty đã đối mặt với một vài điều chỉnh cân bằng vào giữa năm 2014 cho mục đích cân nhắc nguồn vốn đầu tư cho hạng mục dịch vụ trực tuyến và hạng mục truyền hình truyền thống như kênh ABC, Freeform và FX.

Điều quan trọng đối với chúng tôi là tiếp tục gia tăng chất lượng sản phẩm của các kênh truyền thống theo như kế hoạch đã được hoạch định sẵn, đây cũng là hướng phát triển giúp doanh nghiệp tồn tại suốt bao lâu qua. Đồng thời cần có hướng giải quyết cho những thách thức và lỗ hổng trong các dịch vụ truyền thống của công ty.”

Iger nói rõ trong tình hình thế mạnh truyền thống của đang bị cạnh tranh từ nhiều phía thì Disney vẫn đang thể hiện sự kiên cường trước nhiều đối thủ và chuẩn bị đầy đủ kế hoạch phát triển cho tương lai.

Theo Variety

Bài viết liên quan