Dinh Thự Oan Khuất: Cái Giá Phải Trả Cho Chiến Tranh Phi Nghĩa

Dinh Thự Oan Khuất là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của đạo diễn nổi tiếng Eric Bress. Ông từng làm nên thành công qua các bộ phim Hiệu Ứng Cánh Bướm (The Butterfly Effect) hay loạt phim Final Destination. Trong phim mới, ông đã lựa chọn đề tài kinh dị đặt trong bối cảnh chiến tranh, để kể một câu chuyện đầy bất ngờ và nhân văn.

Lấy bối cảnh những năm lửa đạn của chiến thanh thế giới thứ hai, năm chàng lính Mỹ gồm Chris, Tappert, Eugene, Kirk, Butchie được giao nhiệm vụ canh gác một dinh thự ở vùng nông thôn nước Pháp. Ngay từ lúc đặt chân vào ngôi nhà, họ đã cảm nhận những hiện tượng không bình thường như tiếng gõ mã Morse không biết từ đâu, hình ảnh người bị treo cổ, những bóng ma thoắt ẩn thoắt hiện hay nhiều ký hiệu bùa chú cổ đầy bí ẩn. Họ nhận ra rằng mình đang bị ám bởi những người chủ cũ của dinh thự, khi trước đây gia đình này bị sát hại dã man bởi quân đội phát xít Đức. Với thông điệp "Nếu rời khỏi, bạn sẽ chết!", liệu rằng họ có thể thoát khỏi dinh thự chết chóc này hay không?

Trước tiên, có thể nói đạo diễn Eric Bress đã làm rất tốt chất kinh dị của tác phẩm. Sự ghê rợn không chỉ bắt nguồn từ ma quỷ, mà nó còn phát sinh từ một thứ rất thực tế - chiến tranh. Khung cảnh những con người xa lạ vừa gặp nhau đã trở thành kẻ thù và bắn giết nhau một cách tàn bạo, thật sự khiến khán giả cảm thấy ghê sợ và xót xa. Những hình ảnh đầy máu me, cơ thể người không lành lặn hay các màn tra tấn đẫm máu chắc chắn làm người xem phải ớn lạnh. Kỹ thuật jumpscare kết hợp cùng với âm thanh rất hợp lý, đúng lúc càng tăng phần đáng sợ. Thêm vào đó, khung cảnh tòa lâu đài tráng lệ nhưng âm u, tịch mịch càng khiến phim thêm phần ma mị. 

Tác phẩm còn thu hút khán giả ở kịch bản thông minh và những cú "lừa" vô cùng “hack não” người xem. Dinh thự với nhiều oan khuất chỉ là tiền đề, để vẽ nên một câu chuyện ẩn giấu phía sau đầy bất ngờ mà khán giả không lường trước được. Cú xoay chuyển đầy táo bạo của biên kịch, giúp khán giả như tận hưởng hai câu chuyện khác nhau, nhưng đều là hậu quả do chiến tranh mang lại. Kết phim có thể khiến số đông bất ngờ nhưng cũng đầy độc đáo. Đó chính là một vòng lẩn quẩn đau khổ mà nhân vật phải chịu đựng, cũng giống như những ai đã từng thực hiện chiến tranh phi nghĩa, dù muốn hay không thì tâm hồn họ luôn bị giằng xé bởi những hành động mà mình đã gây nên. 

Diễn xuất của dàn diễn viên ở mức tròn vai. Ngoài ra, để tạo một cái kết gây sốc, vài tình tiết chưa được giải quyết triệt để hoàn toàn, tuy nhiên điều này không ảnh hưởng đến chất lượng của phim.

Dinh Thự Oan Khuất đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 31.7.2020.

Kelvin Tong

Bài viết liên quan