Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Dị Nhân Thế Hệ Mới: Dàn Dị Nhân Trẻ Tuổi Với Năng Lực Khác Biệt

Dị Nhân Thế Hệ Mới: Dàn Dị Nhân Trẻ Tuổi Với Năng Lực Khác Biệt

Sau nhiều lần dời lịch vì phải quay lại các cảnh phim mới, và phải tránh lịch chiếu của tác phẩm cùng một nhà là Dark Phoenix. Khi đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng thì dịch bệnh lại hoành hành khiến đến nay người hâm mộ mới được xem tác phẩm được hãng phim 20 Century Fox (nay là 20 Century Studio) thực hiện trước thương vụ bán lại cho nhà "Chuột" Disney.

Như mọi người đã biết thì The New Mutants: Dị Nhân Thế Hệ Mới xoay quanh câu chuyện của dàn dị nhân trẻ tuổi là Magik, Wolfsbane, Cannonball, Mirage, Sunspot, tại một bệnh viện dành cho dị nhân dưới sự điều hành của bác sỹ Cecillia Reyes. Cứ tưởng mình sẽ được chữa lành những vết thương quá khứ và đào tạo thành X-men nhưng họ không ngờ mình chỉ là con cờ cho những kế hoạch độc ác của tập đoàn Essex. Có thể xem đây là phiên bản đen tối của Dị Nhân Thế Hệ Đầu Tiên (X-men: First Class) khi dường như Fox đang muốn làm lại và mở rộng hơn thế giới dị nhân. Nhưng thay vì các nhân vật đã quá nhẵn mặt như giáo sư X, Magneto, Mystique, Jean Grey... , hãng phim quyết định mang đến những dị nhân mới cùng các sức mạnh khác biệt và độc đáo. Chẳng hạn, Magik có khả năng tạo ra "Luyện ngục", tay hóa giáp và triệu hồi thanh gươm ma thuật, hay Mirage có biệt tài dùng những điều mà người khác đang lo sợ nhất để từ đó tạo nên các ảo ảnh kinh khủng, bắt họ phải trải qua hết lần này đến lần khác...

Có thể thấy, đạo diễn và biên kịch đang vay mượn sức mạnh "dị nhân" để kể câu chuyện về các thiếu niên, khi ẩn sâu trong họ đều là những nỗi sợ hữu hình, sự hối hận cũng như sự lo lắng cho số phận của bản thân và cảm giác lạc lõng khi có những năng lực khác người.

Được giới thiệu là bộ phim dị nhân kinh dị đầu tiên, điều này đến từ khả năng của cô nàng dị nhân Mirage. Có lẽ vì thế mà phim mang một tông màu u ám, toàn bộ tác phẩm được diễn ra trong một bệnh viện cũ đầy ngột ngạt. Những hình ảnh từ kí ức đau đớn của dàn dị nhân cũng được tạo ra để hù dọa khán giả như gã mặt cười, những xác chết cháy đen đầy thù hận...

Diễn xuất của dàn diễn viên trẻ lại rất tốt và tròn vai. Đặc biệt, vai Magik của Anya Taylor-Joy thật sự quá cuốn hút vì xinh đẹp, bất cần cùng năng lực vượt trội. Những phân cảnh cô nàng xuất hiện đều chiếm hết "spotlight", với áo giáp, tay cầm thanh kiếm quyền năng cùng đôi mắt xanh dương ma thuật vô cùng đặc sắc.

Tuy nhiên, phần thể hiện siêu năng lực trên phim lại chiếm không nhiều thời lượng và khiến khán giả cảm giác chưa đã. Ngoài ra, chất kinh dị trong phim cũng dừng ở mức ổn.

Tác phẩm đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 04.09.2020.

Kelvin Tong