Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Dấu hiệu X-Men gia nhập MCU được nhá hàng từ Thor 2?

Dấu hiệu X-Men gia nhập MCU được nhá hàng từ Thor 2?

Phần thứ 2 của series phim riêng làm về siêu anh hùng Thor – Thor: The Dark World đang tiếp tục chứng tỏ cho fan hâm mộ thấy nó thực sự là một dự án quan trọng của Marvel.

Có một sự thật đó là tính đến thời điểm hiện tại, phim chiếu rạp Thor: The Dark World được xếp hạng là một trong những dự án tệ hại nhất của MCU. Thậm chí ngay cả các fan ruột cũng khó mà tìm ra được lý do nào để có thể bênh vực anh chàng “thần Sấm”.

Dẫu vậy thì có một điều không thể phủ nhận đó là nó vẫn đóng vai trò quan trọng trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Ví dụ như Thor: The Dark World đã giới thiệu đến khán giả về sự tồn tại của một trong những Viên đá Vô cực tiếp theo – Reality Stone, vật mà chúng ta đều biết có ảnh hưởng to lớn như thế nào đến sự tồn vong của nhân loại. 

Và mới đây nhất, các “mọt phim” tiếp tục phát hiện ra một số tình tiết mà có thể nó chính là những “viên gạch” đầu tiên, đặt nền móng cho sự gia nhập của X-Men vào MCU. 

Cụ thể trong một cảnh quay của Thor: The Dark World, khi Tiến sĩ Erik Selvig (do nam diễn viên Stellan Skarsgård thủ vai) đang cố gắng giải thích về sự kiện Convergence (sự kiện diễn ra khoảng 5000 năm/ một lần, khi Cửu Giới cùng nằm trên một đường thẳng) thì phía sau ông có một chiếc bảng đen với hàng loạt các ghi chú. Trong số đó, nếu để ý kỹ, ta sẽ thấy có những cụm từ đặc biệt như The Fault – một tên gọi cực kỳ quan trọng đã được nhắc đến trong X-Men phiên bản truyện tranh. 

Theo đó, The Fault là kết quả được tạo ra sau cuộc chiến tàn khốc giữa người Kree và Shi'ar. Sau khi chinh phục Shi'ar, dị nhân Vulcan đã gây ra chiến tranh giữa các thiên hà. Và trong trận đánh cuối cùng, người Kree đã cho nổ một thiết bị có tên T-Bomb, hình thành nên vết nứt dài gọi là The Fault – mở ra cảnh cửa dẫn đến các chiều không gian, thời gian khác nhau. Và như chúng ta đã biết, đa vũ trụ cũng chính là chủ đề sẽ được đề cập trong Doctor Strange 2.

Mặc khác trước đấy, vào tháng 7.2019, chủ tịch Kevin Feige đã thông báo các dị nhân sẽ xuất hiện trong vũ trụ MCU. Tuy nhiên, những thông tin chi tiết, cụ thể hơn lại không được đề cập đến. Vào thời điểm lúc bấy giờ, truyền thông cũng như người hâm mộ dự đoán rằng có thể Wolverine sẽ được hồi sinh và trở lại trong Phase 5. Như vậy, nếu như The Fault là cơ sở mà Marvel lựa chọn để giải thích cho sự gia nhập của các dị nhân vào MCU thì chúng ta sẽ được thấy nó diễn ra ở phim hay Doctor Strange in the Multiverse of Madness?!

Dù sao thì tất cả cũng chỉ mới là phỏng đoán trong khi rõ ràng Marvel là một tay chơi sành sỏi trong việc cài cắm “trứng phục sinh” cũng như đánh lừa người xem.

Hãy cùng chờ xem Doctor Strange 2 sẽ đem đến cho chúng ta sự bất ngờ gì nhé! 

Theo Independent