Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Đại Dịch Xác Sống: Một Bộ Phim Về Xác Sống Miêu Tả Sự Cô Đơn Của Con Người

Đại Dịch Xác Sống: Một Bộ Phim Về Xác Sống Miêu Tả Sự Cô Đơn Của Con Người

Trong thời điểm đại dịch virus Corona đang hoành hành thì dường như các rạp chiếu phim cũng ra mắt nhiều tác phẩm về đề tài thảm họa chết người, đặc biệt là các bộ phim về xác sống. Lần lượt Thí Nghiệm Xác Sống (Patients of a Saint), Dinh Thự Xác Sống (Zombie Mansion), Trại Xác Sống (The Clearing) được trình chiếu liên tiếp. Trong tháng 10 này khán giả được giới thiệu thêm một bộ phim mới về thây ma tiếp theo là Đại Dịch Xác Sống.

Bộ phim xoay quanh nhân vật nam chính Aidan (do Tyler Posey thủ vai), sau một đêm tỉnh dậy thì nhận thấy những người xung quanh anh đều trở thành binh đoàn thây ma khát máu. Máy bay đâm sầm vào những tòa nhà cao tầng tạo nên những khung cảnh như thời hậu tận thế. Lúc này, thông tin thời sự đang cảnh báo mọi người nên giữ an toàn thời điểm này vì đại dịch xác sống đang xảy ra khắp mọi nơi.

Anh cố thủ nhiều ngày trong nhà nhưng đến khi bắt đầu hết lương thực, nước uống và điện cũng không còn thì Aidan dần trở nên mất kiểm soát, chán nản và muốn tìm đến cái chết. May mắn cho anh khi chuẩn bị treo cổ thì anh thấy một cô gái còn sống sót đang sinh hoạt bên căn hộ đối diện. Cũng từ đó, họ cùng nhau bàn kế hoạch để ra ngoài tìm kiếm thức ăn cũng như tìm nơi an toàn để sinh tồn.

Có thể thấy, bộ phim này không tập trung vào sự ghê rợn của thây ma khi nguồn gốc, cách tiêu diệt bọn chúng đều không được đề cập. Biên kịch và đạo diễn chỉ tập trung vào sự cô độc và tâm trạng của những người sống sót trong đại dịch. Bộ phim rất gần gũi với giai đoạn chúng ta vừa diễn ra cách ly xã hội. Mọi hoạt động đều bị ngừng lại và tất cả sinh hoạt đều diễn ra trong nhà. Tâm trạng bức bối khó chịu ngày càng tăng cao khiến người ta thực hiện những việc dại dột. Từ đó, bộ phim nhấn mạnh vào tầm quan trọng vào sự kết nối giữa con người với nhau. Chính sự an ủi, san sẻ đã tạo nên hơi ấm giúp họ cùng nhau vượt qua hoàn cảnh ngặt nghèo.

Thuộc thể loại kinh dị pha lẫn ly kỳ, phim có dàn nhân vật không quá xuất sắc, bối cảnh nhiều hạn chế và những con thây ma cũng không hề đáng sợ. Điều này tạo nên một cảm giác không hấp dẫn và dài dòng trong nhiều phân đoạn.

Đại Dịch Xác Sống đã ra mắt vào ngày 23.10.2020 trên toàn quốc.

Kelvin Tong