Cuộc Phiêu Lưu Của Scooby-Doo (Scoob!): Hài Hước Và Đáng Yêu

Thế hệ 8x, 9x chắc chắn không còn xa lạ gì với chú chó Scooby và những người bạn thích phiêu lưu như Shaggy, Fred, Daphne và Velma. Với phiên bản hoạt hình trên định dạng 3D năm 2020, cũng là dịp kỷ niệm hơn 50 năm bộ phim được trình chiếu, Scooby đã trở lại cùng nhóm bạn của mình trong một câu chuyện vừa quen thuộc nhưng cũng đầy mới lạ. Nội dung của Scoob! xoay quanh câu chuyện của bộ đôi Scooby và Shaggy bị bắt lên phi thuyền kỳ lạ của tên ác nhân Dick Dastardly. Họ vô tình khám phá ra mục đích của hắn là giải thoát con chó ma Cerberus để hủy diệt nhân loại. Những người bạn còn lại vì thế phải hợp sức với nhau để cứu bạn của mình và ngăn chặn kế hoạch độc ác này.

Mở đầu bộ phim, Scoob! đưa chúng ta về quá khứ với cậu bé Shaggy, vì cô đơn nên đã nhận nuôi Scooby, một chú chó con đi lạc. Cả hai cùng gặp gỡ những người bạn khác và tạo nên nhóm thám tử Mystery Incorporated huyền thoại. Được trình chiếu qua nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu khán giả được chứng kiến cuộc gặp gỡ đầu tiên của nhóm bạn. Câu chuyện tình bạn của họ vì thế cũng được đào sâu và ý nghĩa hơn. Mỗi người trong biệt đội đều có những khả năng riêng, nhưng họ chỉ trở nên "bất khả chiến bại" khi sát cánh bên nhau và cùng nhau thực hiện kế hoạch chung. Tình bạn của họ vì thế luôn là sợi dây bền vững và xuyên suốt, kết nối những con người xa lạ thành những người thân yêu như một gia đình.

Thêm vào đó, Scoob! còn thu hút khán giả với hình ảnh đồ họa sắc nét và âm nhạc vui tươi, trong sáng. Với sự phát triển của công nghệ, hình ảnh của phim đã được trau chuốt và sắc nét hơn rất nhiều so với phiên bản hoạt hình dài tập trước kia. Nhạc phim cũng rất tuyệt vời với bản phối mới của "Scooby Dobby Doo, where are you?". Khán giả chắc hẳn sẽ rất thích bài hát mới dễ thương "Summer Feeling" của Charlie Puth.

Điểm tuyệt vời tiếp theo của phim là sự góp giọng của dàn diễn viên toàn sao gồm Frank Welker (phù thủy lồng tiếng đã thể hiện giọng nói của Scooby hơn 50 năm), ngôi sao điển trai của High School Musical là Zac Efron, nữ diễn viên tài năng Amanda Seyfried, Will Fortw, Jason Isaacs hay Gina Rodriguez. Chính tài năng tuyệt vời của họ đã đưa dàn nhân vật kinh điển đến gần hơn với khán giả.

Nhìn chung đây là bộ phim hay, hội tụ đầy đủ những yếu tố thu hút khán giả như hình ảnh đẹp, âm nhạc lôi cuốn cũng như câu chuyện về tình bạn đẹp đẽ.

Tác phẩm đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 10.07.2020.

Bài viết liên quan