Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Cơn Mưa Tình Đầu: Bản Tình Ca Lãng Mạn Của Tuổi Mới Lớn

Cơn Mưa Tình Đầu: Bản Tình Ca Lãng Mạn Của Tuổi Mới Lớn

Tình yêu vốn dĩ không theo quy luật và kết quả nào cả? Có những người yêu nhau và sống hạnh phúc bên nhau trọn đời. Tuy nhiên, cũng có những mối tình đậm sâu nhưng vì hoàn cảnh phải xa nhau, tình đầu thường là những mối tình như thế. Vì lúc đó chúng ta chưa có quá nhiều kinh nghiệm và đầy vụng dại trong tình yêu.

Được chuyển thể từ tác phẩm tình cảm kinh điển The Classic của Hàn Quốc, phim mới của điện ảnh Thái Lan xoay quanh mối tình đơn phương của Bota dành cho Non, cậu sinh viên đẹp trai và tài giỏi được mọi người yêu mến. Bota không thể bày tỏ tình cảm của mình cho Non vì bạn thân của cô là Poppy cũng có cảm tình với cậu bạn này. Đang đứng trước khó khăn khi lựa chọn giữa tình bạn và tình yêu thì Bota vô tình tìm được một chiếc hộp cũ chứa đầy kỷ vật là những bức thư về mối tình đầu của mẹ khi xưa. Bà cũng trong cuộc tình tay ba với hai cậu bạn Kajorn và Tanin. Mặc dù rất yêu Kajorn nhưng vì nhiều lý do mà họ không đến được với nhau để rồi hối hận suốt cả cuộc đời. Liệu rằng sau khi đọc được câu chuyện của mẹ mình ngày xưa, Bota sẽ lựa chọn nói ra tất cả những gì trong lòng hay sẽ rút lui để nhường hạnh phúc cho cô bạn Poppy?

Cơn Mưa Tình Đầu trước tiên là một cơn mưa dịu mát và đầy trong trẻo vào tâm hồn những người đang yêu hoặc đã từng yêu. Mối tình của Dalah và Kajorn diễn ra nhẹ nhàng, đáng yêu, đầy hoài niệm về những mối tình thời trẻ dại. Chỉ trong lần gặp đầu tiên họ đã nhận ra những cảm xúc khác lạ với đối phương. Tình cảm của họ được khắc họa vô cùng lãng mạn với việc chèo thuyền qua dòng sông êm đềm và xanh ngắt, cùng nhau ngắm khu rừng đom đóm hay những lần cùng dìu nhau dưới những cơn mưa vô chừng. Khán giả chắc chắn sẽ cảm thấy "ngọt lịm" với những bài thơ tình mà họ viết cho nhau:

 

"Mỗi khi nắng lên bình minh hé mở, anh nhớ về em
Mỗi khi ánh trăng vắt vẻo trên cành, anh nhớ về em".

Tuy nhiên, cũng những cơn mưa đó lại mang đến nỗi đau của sự chia xa. Còn gì đau khổ hơn khi yêu nhau nhưng không thể đến được với nhau. Dalah và Kajorn có duyên nhưng không nợ. Nhưng tình yêu của họ vẫn là tình yêu đầy đẹp đẽ bởi sự cao cả, hy sinh và sự vị tha.

Các diễn viên trong Cơn Mưa Tình Đầu đều là những diễn viên trẻ, gần như là lần đầu đóng phim như Mint Ranchrawee, New Thitipoom, Tong Samitpong, Gee Sutthirak... Tuy nhiên, họ đều rất tài năng và diễn xuất vô cùng nhập vai. Đặc biệt, nữ diễn viên Mint - người cùng diễn xuất cả hai vai mẹ con Dalah và Bota rất tuyệt vời. Mint có một vẻ đẹp trong sáng và ngây thơ. Cô mang lại cho Dalah lẫn Bota sự dịu dàng, đáng yêu và rất thánh thiện. Mint có một đôi mắt đẹp và có hồn, ánh mắt ấy biết cười nhưng khi ngấn lệ phải khiến khán giả phải xúc động. Vai Kajorn của New cũng rất xuất sắc khi ta nhìn thấy ở Kajorn là một chàng trai thôn quê chân chất, si tình, đôi khi mặc cảm vì không xứng đôi với người yêu. Cậu cũng đầy cao cả khi luôn chấp nhận hy sinh cho người con gái mình yêu để cô ấy mãi vui cười.

Nhìn chung, đây là một bộ phim tình cảm nhẹ nhàng và đầy hoài niệm mà bạn không thể bỏ qua. Chắc chắc bạn sẽ tìm được những hồi ức tuyệt vời về mối tình xưa của mình.

Tác phẩm đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 19.06.2020.

Kelvin Tong