Cô Gái Trẻ Hứa Hẹn: Màn Báo Thù Bạo Liệt Và Hoang Dại

Cô Gái Trẻ Hứa Hẹn là bộ phim tâm lý về báo thù, đang tạo nên nhiều sức hút với khán giả, được đánh giá là phim hay khi nhận được nhiều đề cử quan trọng của những giải thưởng lớn như Oscar hay Quả Cầu Vàng. Bộ phim hiện tại đang xuất sắc với số điểm 90% trên hệ thống Rotten Tomatoes và 7.5/10 của IMDB.

Nội dung phim là hàng loạt kế hoạch trả thù của cô nàng Cassie cho người bạn thân Nina của mình. Mặc dù Nina bị cưỡng hiếp tại trường Đại học nhưng không ai tin tưởng và dẫn đến cái chết của cô gái trẻ. Khi kẻ thủ ác ngày xưa ngày một thành công và chuẩn bị cưới vợ, Cassie quyết định lập ra một kế hoạch để từng tên đồi bại trước đây phải đền tội. Nhưng liệu cô có thành công và phải trả giá thế nào trong khi cô cũng là một người phụ nữ tay yếu chân mềm?

Điểm thu hút đầu tiên của bộ phim là ở sự mới mẻ và khó đoán. Các bộ phim báo thù thông thường thì những cô gái sẽ dùng sắc đẹp hay vũ khí để hạ sát những kẻ ác. Nhưng ở tác phẩm này tập trung nhiều vào tâm lý của Cassie nhiều hơn. Cô chỉ muốn những người đã hại bạn mình khi xưa hiểu được cảm giác bị hại là như thế nào. Cô muốn họ có một bài học đau đớn nhất như Nina ngày xưa, nhưng không hề nghĩ đến việc hại người vô tội. Bộ phim như một chuyến tàu cảm xúc mà người xem không rõ sẽ được lèo lái đến chốn nào. Khó có thể tin rằng đây là tác phẩm đầu tay do đạo diễn Emerald Fennell chỉ đạo. Fennell đã tạo nên một bộ phim mang tính nữ quyền đầy dị biệt và sáng tạo.

Điều tuyệt vời thứ hai là màn trình diễn quá xuất sắc của Carey Mulligan. Cô đã tạo nên một Cassie với muôn vàn sắc thái. Buổi sáng là người phục vụ chán nản ở quán cafe nhưng tối đến là một bản ngã khác rất gợi cảm, quyến rũ để dạy cho đàn ông một bài học. Cô còn khắc họa hình ảnh của một cô gái dễ thương, hết mình vì tình yêu nhưng có lúc lại rất lạnh lùng và gai góc. Từ "Hứa hẹn" (Promising) ở đây có thể nói về tương lai của Cassie. Cô hoàn toàn có thể có một cuộc đời tươi sáng khi đang học y tại một ngôi trường danh tiếng. Thế nhưng, cô sống mãi trong quá khứ khi không ở bên cạnh người bạn mình lúc cần cô nhất. Cô dùng sắc đẹp và sự thông minh của mình để những người đàn ông ham mê sắc dục không tiếp tục làm hại những cô gái yếu đuối khác. Không quá khó hiểu khi Carey Mulligan đã nhận một đề cử Oscar hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn này.

Phần hình ảnh trong phim cũng rất đẹp, thanh thoát. Đặc biệt, bộ phim như một buổi giới thiệu thời trang khi Cassie thay đổi tạo hình và quần áo liên tục để phù hợp với tâm lý nhân vật. Âm nhạc trong phim cũng rất hiện đại, cảm xúc. Điển hình là bài nhạc nền Toxic của Britney Spears vang lên rất đúng lúc và tạo nhiều cảm xúc.

Cô Gái Trẻ Hứa Hẹn đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 02.04.2021.

Kelvin Tong

Bài viết liên quan