Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Chú Bé Người Gỗ Pinocchio: Câu Chuyện Cổ Tích Cảm Động Và Nhân Văn

Chú Bé Người Gỗ Pinocchio: Câu Chuyện Cổ Tích Cảm Động Và Nhân Văn

Pinocchio có lẽ không còn là nhân vật xa lạ với khán giả đại chúng, khi đã có nhiều phiên bản hoạt hình và điện ảnh trước đây. Dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng của Carlo Collodi, bộ phim xoay quanh một chú bé người gỗ với chiếc mũi bị dài ra mỗi khi nói dối. Cậu được tạo nên từ ông lão thợ mộc già yếu và cô đơn Geppetto, với mục đích ban đầu là bán cho rạp xiếc để kiếm tiền. Nhờ làm từ phiến gỗ phép thuật, cậu bé có thể cử động và suy nghĩ như con người. Giống như bao đứa trẻ khác, Pinocchio vẫn rất hiếu động, ham chơi và dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều thói hư của những người bạn xấu. Bộ phim chính là hành trình với những cuộc phiêu lưu của cậu bé để trở thành một đứa trẻ ngoan và vâng lời.

Pinocchio: Cậu Bé Người Gỗ Pinocchio do hai quốc gia Ý và Pháp hợp tác sản xuất, Matteo Garrone giữ vai trò đạo diễn. Trong phim mới, điều gây ấn tượng đầu tiên chính là tạo hình nhân vật khá "creepy". Pinocchio, chú dế Jiminy, các nhân vật mèo, cáo, bà ốc sên hay thậm chí cả cô tiên xanh đều không có vẻ ngoài đáng yêu như phim hoạt hình thông thường, ngược lại rất ma mị, rất "người" và có thể rất đáng sợ đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, kỹ xảo CGI được thực hiện tốt khi các chuyển động động của nhân vật rất thật và mượt mà chứ không đáng sợ như vẻ ngoài. Khung cảnh Cánh Đồng Phép Lạ hay Vương Quốc Đồ Chơi cũng được tạo ra đầy màu nhiệm và thu hút khán giả nhỏ tuổi.

Vẫn giữ nguyên giá trị cốt lõi ban đầu, bộ phim không chỉ đơn thuần là cuộc phiêu lưu của chú bé Pinocchio mà còn là bài học về sự trưởng thành và niềm tin. Thông qua hành trình của chú bé, thông điệp quý báu của lòng hiếu thảo, đức tính trung thực, vâng lời cha mẹ sẽ được truyền tải đến mọi người. Sự phát triển trong tính cách nhân vật của Pinocchico chính là những điều đúng đắn mà cần được học hỏi.

Diễn viên Roberto Benigni thật sự không làm khán giả thất vọng với vai diễn bác thợ mộc Geppetto. Huyền thoại diễn xuất người Ý từng đoạt giải Oscar với tác phẩm Life Is Beautiful đã khắc họa tốt một người cha nghèo, khắc khổ nhưng yêu thương và tin tưởng đứa con vô điều kiện. Khung cảnh ông bán đi chiếc áo của mình, để Pinocchio được đi học đã chứng minh tình yêu tuyệt vời mà ông dành cho cậu. Ngoài ra, chính niềm tin tuyệt đối của ông chính là nguồn sức mạnh thiêng liêng khiến cậu bé lựa chọn con đường đúng đắn.

Tác phẩm đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 24.07.2020.

Kelvin Tong