Chiến Binh Cuối Cùng: Cội Nguồn Của Quỷ - Cuộc Phiêu Lưu Vào Thế Giới Cổ Tích Nước Nga Đầy Hấp Dẫn

Những năm gần đây, điện ảnh xứ sở Bạch Dương đã mang đến nhiều tác phẩm với kỹ xảo đẹp, hoành tráng như Siêu Chiến Binh, Kẻ Đào Tẩu Giấc Mơ, Phòng Thủ Địa Cầu và gần đây nhất là Chiến Binh Cuối Cùng: Cội Nguồn Của Quỷ. Cho những ai chưa biết thì đây là phần phim mới nối tiếp của bộ phim Chiến Binh Cuối Cùng vô cùng thành công năm 2017. Được đầu tư bởi "ông lớn" Disney, tác phẩm hứa hẹn mang đến những phút giây trải nghiệm tuyệt vời và lý thú.

Cốt truyện chính của phim xoay quanh vùng đất cổ tích của nước Nga là Belogorye. Đây là thế giới giả tưởng của nhiều câu chuyện dân gian Nga sánh ngang với các câu chuyện thần thoại Hy Lạp hay Bắc Âu. Kết thúc phần phim trước, chàng trai hiện đại Ivan nhờ thanh gươm thần Kladenets đã đánh bại mụ phù thủy Varvada và mang đến sự bình yên cho mọi người. Chàng còn may mắn cưới được nàng Vasilisa xinh đẹp mà nhiều người mong ước. Tuy nhiên, cái ác không dễ đánh bại khi Varvada trở lại cùng sự hỗ trợ của mẹ mình là Galina. Ivan vô cùng ngạc nhiên khi Galina trước đây làm người hầu tại nhà mình. Thì ra việc Ivan có thể trở về Belogorye ngay từ ban đầu đều thuộc kế hoạch của Galina. Ivan một lần nữa phải bước vào cuộc chiến không ngoan nhượng với các thế lực tàn ác để mang lại sự bình yên cho nhân loại. Liệu chàng trai trẻ có thành công và sẽ trải qua những khó khăn nào trên con đường diệt trừ cái ác?

Phần hình ảnh của bộ phim được hỗ trợ lớn bởi kỹ xảo đã mang đến không gian đậm chất cổ tích. Những nhân vật dân gian nổi tiếng như bà kẹ Baba Yaga, chàng hà bá Vodyanoy, Kolobok - một chiếc bánh màu vàng có sự sống, ngọn núi biết nói đưa người ta đến vùng đất người chết, cá voi bay khổng lồ, rồng Zmey hay phù thủy bất tử tàn ác Koschei khiến khán giả như sống lại khoảng thời gian trẻ thơ mơ mộng, cũng như hiểu rõ hơn về nền văn hóa của nước Nga.

Linh hồn của tác phẩm là nhân vật Ivan do Viktor Khorinyak thủ vai. Nam tài tử đã hóa thân thành công vào một chàng trai hiện đại nhưng bất đắc dĩ trở thành người hùng trong thế giới cổ xưa. Anh vì thế dù rất hậu đậu, nói nhiều, yếu đuối nhưng lại thông minh, mưu mẹo và đầy tinh thần chính nghĩa. Các diễn viên khác như Mila Sivatskaya, Ekaterina Vilkova, Elena Valyushkina đều rất tròn vai và góp phần tạo nên một câu chuyện hấp dẫn.

Nhìn chung, đây là một bộ phim hấp dẫn và góp phần mang điện ảnh nước Nga đến gần hơn với thế giới.

Tác phẩm đã ra mắt chính thức tại các rạp chiếu phim từ ngày 30.04.2021.

Kelvin Tong

Bài viết liên quan