Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử - Tình Nghĩa Anh Em Của Người Trong Giang Hồ

Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử - Tình Nghĩa Anh Em Của Người Trong Giang Hồ

Bắt đầu từ một web drama Thập Tam Muội trên Youtube, Chị Mười Ba của Thu Trang đã mở rộng một vũ trụ "giang hồ" rộng lớn cùng Anh Vi Cá và Thập Tứ Cô Nương. Với Chị Mười Ba: Ba Ngày Sinh Tử, Thu Trang đã đưa mọi người khai thác sâu vào mối quan hệ tình bằng hữu của những người trong hắc đạo.

Nội dung và phân tích phim:

Tiếp nối cái kết ở phần phim trước, chị Mười Ba vẫn bảo vệ Kẽm Gai và các đàn em khác của An Cư Nghĩa Đoàn. Sau một lần ẩu đả, Kẽm Gai phải vào tù và khi được tại ngoại, anh cùng chị Mười Ba và Trề Ke lên Đà Lạt mở một Gara 13 nhằm làm lại cuộc đời. Gara này vừa là nơi sửa xe, vừa là một quán phục vụ cà phê cho khách du lịch. Chị Mười Ba gặp lại Thắng khùng, một anh em trong giang hồ trước đây của mình hiện đang là đại ca quản lý địa bàn này. Kẽm Gai không may bị nghi ngờ giết chết em trai của Thắng và phải bỏ trốn. Chị Mười Ba lấy tính mạng của mình để xin được ba ngày điều tra vụ án mạng và cũng bước vào những ngày sinh tử nguy hiểm nhất của cuộc đời mình.

Ở phần phim mới, đạo diễn Võ Thanh Hòa đã xây dựng một câu chuyện không có sự liên kết nhiều với nội dung web drama cũng như phần một, mà tập trung vào hành trình mới của chị Mười Ba giúp Kẽm Gai bảo toàn mạng sống. Câu chuyện và hệ thống nhân vật mới vì thế không tạo quá nhiều thắc mắc cho những người chưa từng biết qua series này. Chuyện phim dễ xem, dễ hiểu nhưng không vì thế mà thiếu đặc sắc. Khán giả dễ dàng bị biên kịch đánh lừa với những tình tiết khó đoán chỉ bật mí vào phút chót.

Tác phẩm vẫn khai thác tốt tình nghĩa giang hồ, tinh thần trượng nghĩa và sống chết vì nhau. Khi Kẽm Gai bị nghi ngờ và mọi người đều quay lưng, chị Mười Ba vẫn hết sức tin tưởng và tìm mọi cách giải nguy cho anh em. Có thể thấy, phong cách của phim khá giống với bộ phim Người Trong Giang Hồ của Hồng Kông những thập niên trước khi khắc họa đã là anh em thì mãi mãi là anh em.

Diễn viên và diễn xuất:

Diễn xuất của dàn diễn viên trong phim rất đồng đều và kết hợp với nhau vô cùng ăn ý. Thu Trang làm người xem bất ngờ, với một hình tượng khác hẳn thi sĩ Quỳnh trong Tiệc Trăng Máu gần đây. Chị đã khắc họa rất tốt một nhân vật gai góc, ngoài lạnh trong nóng và hết lòng vì anh em. Tiến Luật rất duyên dáng với "Trinh" Đường Băng, mỗi lời nói "cà khịa" của anh đều khiến khán giả cười không ngớt. Kiều Minh Tuấn vẫn diễn quá tốt với vai đại ca Thắng khùng nửa chính nửa tà, tâm lý khó đoán. Các diễn viên phụ như Anh Tú, La Thành, Thanh Tân và Châu Bùi đều tròn vai và hỗ trợ tốt cho các nhân vật chính.

Hình ảnh và âm thanh:

Với bối cảnh tại Đà Lạt, bộ phim đưa khán giả đến những khung cảnh nên thơ khác hẳn sự sôi động của Sài Gòn thường thấy của các bộ phim giang hồ. Cảnh hoàng hôn nơi đồi thông, những cung đường dốc thoai thoải hay thác nước tuyệt đẹp chắc chắn khiến người xem muốn xách ba lô mà đi du lịch ngay lập tức.

Các cảnh đánh đấm trong phim không xuất sắc, đều này dễ hiểu khi đây không phải là sở trường của các diễn viên chuyên trị vai diễn hài nhưng nhìn chung có sự nhập tâm, cảm giác đánh rất thật sự chứ không "giả trân". Đặc biệt, nhạc phim là các bài hát với giai điệu hiện đại, lời hát ý nghĩa cùng những đoạn rap hợp thời như Chị Mười Ba, Thập Tam Muội. Khán giả chắc chắn sẽ nhún nhảy hay nhẩm theo nhịp điệu sôi động này.

Nhìn chung, bộ phim xứng đáng là một tác phẩm tiếp theo tốt với chất lượng vượt trội.

Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ 25.12.2020.