Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Cậu Bé Ma 2: Phần Hậu Truyện Độc Đáo

Cậu Bé Ma 2: Phần Hậu Truyện Độc Đáo

Cậu Bé Ma 2 là phần tiếp theo của bộ phim kinh dị khá ấn tượng được ra mắt năm 2016. Tuy không quá xuất sắc nhưng phần tiền truyện cũng làm cho khán giả vô cùng ngạc nhiên và ấn tượng khi bị biên kịch dắt mũi ngay từ đầu. Tưởng rằng con búp bê bị ma quỷ ám, cuối cùng tất cả mọi chuyện là do người con trai tâm thần của gia đình Hellshire thực hiện. Vì thế, tác phẩm cũng đạt được những thành công nhất định thời điểm đó.
 

Trở lại với phần phim mới này, bộ phim khai thác câu chuyện mới của gia đình Liza (Katie Holmes), Sean (Owain Yeoman), và cậu con trai nhỏ Jude (Christopher Convery). Sau một biến cố kinh hoàng xảy ra với hai mẹ con, Liza thường xuyên gặp ác mộng hàng đêm còn Jude bị trầm cảm đến không thể nói chuyện được. Để thay đổi không khí và bắt đầu cuộc sống mới, họ quyết định chuyển nhà từ thành phố đến vùng nông thôn xa xôi. Tuy nhiên, thật không may khi họ mua đúng một căn nhà nhỏ thuộc lâu đài của nhà Hellshire trước kia. Đi theo những tiếng nói kỳ lạ, Jude vô tình đào được búp bê Brahms trong rừng. Và kể từ thời điểm đó, gia đình cậu bé trải qua nhiều hiện tượng ma quái như có sự nhúng tay của một thế lực vô hình. Liza dần nhận ra những biến đổi kinh hoàng nơi cậu con trai nhỏ, nhưng liệu có quá muộn cho họ thoát khỏi con búp bê quái ác này?


 

Với thời lượng gần 90 phút, bộ phim cũng có nhiều phân cảnh kinh dị khá ám ảnh như hành động ma quái của Jude với mặt nạ trắng toát của Brahms, hay đoạn con búp bê bị đập vỡ và lộ rõ khuôn mặt ghê gớm của mình. Âm thang của phim cũng làm khá tốt khiến khán giả phải giật bắn mình nhiều lần. Tuy nhiên, phim có nhiều điểm yếu rất đáng tiếc khiến tác phẩm không như kỳ vọng.
 

Đầu tiên, bộ phim sẽ khiến các khán giả trung thành của phần 1 cảm thấy hụt hẫng. Từ một kịch bản sáng tạo và độc đáo, phim chuyển sang hướng búp bê ma ám không có gì mới mẻ và đặc sắc. Những phân cảnh hù dọa cũng khá quen thuộc và không tạo bất ngờ cho khán giả. Thời lượng phim quá ngắn nên người xem cũng không có cơ hội tìm hiểu nguồn gốc hay hoàn cảnh, động cơ của Brahms. Đoạn kết phím diễn ra rất chóng vánh khiến nhiều người cảm thấy ngỡ ngàng.

Hình ảnh trong phim khá tối làm cho nhiều phân cảnh không được rõ nét và rất khó theo dõi. Những chi tiết còn mang tính sắp đặt của đạo diễn nên không hợp lý. Diễn xuất trong phim cũng không có nổi bật. Cô diễn viên tài năng Katie Holmes thật sự không để lại nhiều ấn tượng với vai diễn này.

Nhìn chung, Cậu Bé Ma 2 là bộ phim kinh dị không quá đặc sắc. Các tình tiết cũng không có nhiều mới mẻ và ấn tượng như phần phim trước đó. Nếu mong muốn thực hiện những phần phim tiếp theo, đạo diễn nên xây dựng đầu tư xây dựng một kịch bản hay hơn.

Tác phẩm đã ra mắt tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc từ 21.02.2020.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                        Kelvin Tong