Căn Phòng Đẫm Máu: Tội Ác Kinh Hoàng Từ Tình Yêu Thương

Căn Phòng Đẫm Máu là phim mới của điện ảnh Hàn Quốc lấy đề tài kinh dị, xoay quanh những bí ẩn tại khách sạn Bờ Hồ (Lake Hotel). Đây là một khách sạn tăm tối và dường như có những thế lực hắc ám khiến con người ta phải phát điên. Yoo Mi (Lee Se Young) phải nhận trách nhiệm lo cho cô em gái cùng mẹ khác cha của mình là Ji Yoo (Park So Ji), khi cô bé không còn ai chăm sóc. Do kinh tế hiện tại không cho phép, Yoo Mi quyết định gửi Ji Yoo cho người bạn thân thiết của mẹ mình là dì Kyeong Song (Park Ji Yong).

Bà là chủ của khách sạn Bờ Hồ và rất vui mừng khi đón những đứa con của người bạn quá cố. Tuy nhiên, kể từ khi đặt chân đến đây, Yoo Mi nhận ra hai chị em đang bị ám bởi các thế lực ma quỷ vô hình. Cô nàng đau khổ khi gần như không thể phân biệt đâu là thật, đâu là mơ nữa. Mọi chuyện càng trở nên căng thẳng khi Ji Yoo mất tích còn Yoo Mi phát hiện xác chết của cô hầu phòng trong khách sạn và trở thành đối tượng tình nghi chính. Liệu Yoo Mi có phải là hung thủ do cô bị tâm thần không và những bóng ma quá khứ đang muốn gì ở hai chị em cô?

Cái hay của phim là tuy không lạm dụng jumpscare nhưng luôn tạo một không khí căng thẳng, gây ngột ngạt với không gian u tối, tĩnh lặng trong một khách sạn to lớn hình bát giác. Thỉnh thoảng, khán giả cũng sẽ giật mình với những phân cảnh kinh dị như đầu cô gái trẻ đột nhiên rơi xuống hay khuôn mặt ma quỷ xuất hiện bất ngờ phía sau nhân vật. Đạo diễn đã rất thông minh khi tạo nên cốt truyện bí ẩn khiến khán giả phải tập trung theo dõi và phán đoán chuyện gì đã xảy ra tại nơi này. Thủ pháp sử dụng "nhân vật chính không đáng tin" khi để Yoo Mi có vấn đề về thần kinh ngay từ ban đầu khiến khán giả cảm thấy bức màn bí mật quá rối rắm trong việc phá giải.

Sau vai diễn Bạch Cốt Tinh được yêu thích trong Hoa Du Ký, nữ diễn viên Lee Se Young vẫn chứng minh diễn xuất của mình ở phim mới. Khi hóa thân vào nhân vật có vấn đề về tâm lý, khán giả chắc hẳn có lúc sẽ khó chịu với sự lạnh lùng và đối xử tàn nhẫn của Yoo Mi với mẹ và em gái. Tuy nhiên, đến cuối phim người xem sẽ chuyển sang thông cảm khi tuổi thơ của cô cũng chịu nhiều bất hạnh. Diễn viên nhí Park So Ji đã làm tốt vai trò của mình khi diễn đạt tốt nét ma mị và bí ẩn của một đứa trẻ bị ma ám. Câu nói của cô bé cùng nụ cười toe toét: "Cô đang cười ở phía sau lưng chị kìa" khiến bất cứ ai cũng phải lạnh sống lưng. Nữ diễn viên gạo cội Park Ji Yong cũng khắc họa tốt hình ảnh bà chủ khách sạn Kyeong Song đầy nhân ái, nhã nhặn nhưng phía sau che giấu một bí mật kinh hoàng.

Nhìn chung, Căn Phòng Đẫm Máu là bộ phim kinh dị ám ảnh ở câu chuyện bí ẩn, thông minh và đầy bất ngờ.

Tác phẩm đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 05.06.2020.

Kelvin Tong

 

Bài viết liên quan