Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Căn Hộ Của Quỷ: Tác Phẩm Kinh Dị Đầy Bất Ngờ Của Tây Ban Nha

Căn Hộ Của Quỷ: Tác Phẩm Kinh Dị Đầy Bất Ngờ Của Tây Ban Nha

Căn Hộ Của Quỷ lấy bối cảnh năm 1976 tại thủ đô Madrid sôi động của Tây Ban Nha. Gia đình Olmedo bỏ lại tất cả mọi thứ ở làng quê, thế chấp toàn bộ tài sản để mua một căn hộ tại số 32 đường Malasana. Những năm 70 của thế kỷ trước, "giấc mơ Madrid" là ước vọng của nhiều người và ai cũng muốn được đặt chân đến đây. Các thành viên trong gia đình gồm cặp vợ chồng Manolo, Candela cùng ba người con Pepe, Amparo, Rafa và ông ngoại Fermin những tưởng sẽ có cuộc sống tốt đẹp tại thành phố này. Thế nhưng, họ không ngờ đã khởi nguồn cho cơn ác mộng khủng khiếp khi đánh thức một thế lực tà ác tại ngôi nhà xinh đẹp này. Liệu rằng ác quỷ chỉ muốn đuổi họ khỏi những gì nó sở hữu hay đằng sau đó là một kế hoạch quỷ quyệt không ngờ đến?
 

Với chất liệu từ câu chuyện có thật, bộ phim đã ngay lập tức hấp dẫn khán giả với không gian tù túng, bó hẹp và u tối của một căn hộ cũ. Những đồ dùng trong gia đình tưởng rằng rất bình thường như chiếc máy ti vi, điện thoại bàn, con rối cũng đều trở thành một công cụ cho ma quỷ. Không gian trầm mặc đến nỗi những khung ảnh trên tường cũng tạo ra một cảm giác rờn rợn đến lạnh người. Âm thanh trong phim cũng được sử dụng vô cùng tốt khi réo rắt đầy ai oán. Các cánh cửa va đập, những viên bi lăn, tiếng rít của con quay xoay tròn hay tiếng đèn tắt cũng có thể làm khán giả bất ngờ mọi lúc. Thêm vào đó, tần suất ma quỷ xuất hiện rất liên tục, cả ban ngày lẫn ban đêm đều có thể ám ảnh dàn nhân vật. Sự kinh hãi lên đến tột độ khi về cuối phim, gần như không gì có thể cản trở những thế lực ma quỷ làm hại những con người tội nghiệp.


 

Đạo diễn của phim là Albert Bintó, người được công chúng biết đến sau khi bộ phim đầu tay Killing God nhận giải thưởng xuất sắc nhất do khán giả bình chọn tại liên hoan phim Sitges năm 2017. Với tài năng dần được khẳng định của mình, Albert đã tạo cho bộ phim mới của mình một sự bí ẩn cần thiết, khiến khán giả phải dõi theo hành trình của dàn nhân vật. Sự tinh tế của đạo diễn giúp chất kinh dị hiện diện rất rõ ràng và gần như tồn tại ở mọi ngỏ ngách và len lỏi vào cả tâm trí người xem. Đặc sản của phim Tây Ban Nha là những cú twist bất ngờ và tác phẩm này tiếp tục chứng minh điều đó. Sự thông minh của Albert và biên kịch khiến không ai có thể đoán được câu chuyện sẽ đi về đâu. Và sự rẽ hướng cốt truyện giúp tác phẩm rất nhân văn khi đề cập đến cộng đồng LGBT và những góc khuất của họ.

Tuy nhiên, kết phim quá vội chắc chắn sẽ làm khán giả cảm thấy hụt hẫng. Nếu có cách giải quyết thỏa đáng và kịch tích hơn, chắc chắn bộ phim sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

Căn Hộ Của Quỷ đã ra mắt tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc từ ngày 06.03.2020.

Kelvin Tong