Các Fan Thor: Ragnarok Nhất Định Phải Cảm Ơn Công Chúa Moana!

Suýt nữa thì Taika Waititi và Thor 3 đã lỡ duyên với nhau nếu không có sự giúp đỡ của nàng công chúa Moana.

Với hầu hết người hâm mộ Thần Sấm, Thor: Ragnarok được đánh giá là phim Thor tốt nhất. Đảm nhận cả hai vai trò biên kịch và đạo diễn, Taika Waititi đã mài dũa khối ngọc thô chẳng được khai thác đúng cách ở hai phần trước để cho ra đời một Thor Odinson mới – hài hước, mặn mòi và quyến rũ hơn bao giờ hết.

Không chỉ vậy, kịch bản gây cười, nhiều bất ngờ, hấp dẫn từ nhân vật chính đến nhân vật phụ cũng giúp phim hay Thor: Ragnarok chiếm trọn cảm tình các fan vũ trụ điện ảnh Marvel.

Thế nhưng, ít ai biết rằng, suýt chút nữa những ý tưởng tuyệt vời mà Waititi chuẩn bị chẳng có cơ hội trình bày với lãnh đạo cấp cao Marvel Studios.

Khi ấy, Taika Waititi đã lọt vào danh sách ứng viên cuối cùng ngồi chiếc ghế đạo diễn Thor 3, anh còn nhận được lời chúc từ nhà sản xuất Marvel - Brad Winderbaum. Tuy nhiên, vị đạo diễn người New Zealand chỉ có một và chỉ một cơ hội lọt mắt xanh ngài chủ tịch Marvel Studios - Kevin Feige. Feige cho Waititi cái hẹn để trình bày những ý tưởng độc đáo mà anh muốn thực hiện ở phần phim mới. Lúc ấy, Waititi đang ăn mừng sinh nhật ở Hawaii. Anh đặt vé máy bay đến LA gặp Feige ngay. Thế nhưng, xui xẻo làm sao, Waititi nhận ra rằng hành lí cùng với hộ chiếu đang nằm trong mớ đồ đạc chuyển về quê nhà. Cơ hội vàng sắp bay xa mãi! 

Waititi bắt đầu lục tung mớ hành lí để xem còn thứ giấy tờ nào sử dụng được không. Sau đó, anh tìm thấy bức thư cảm ơn từ Disney vì anh là người viết bản nháp kịch bản đầu tiên của Moana. Waititi giải thích với cơ quan an ninh rằng hộ chiếu đang chu du đâu đó trên Thái Bình Dương và hi vọng lá thư này có thể đảm bảo cho mình. May mắn làm sao, các nhân viên đều rất yêu thích Moana. Họ vui vẻ tiễn anh qua cửa.

 Trải qua bao trắc trở, Taika Waititi đã gặp được ngài Kevin Feige để đưa ra hàng loạt kiến nghị tuyệt vời. Waititi trình chiếu đoạn clip tổng hợp các bộ phim yêu thích như Big Trouble In Little China, Superman: The MovieTeenage Mutant Ninja Turtles. Nền nhạc Immigrant Song (Led Zepplin) cũng “định vị” luôn những gì anh muốn làm. Cuối cùng, Kevin Feige gật đầu. Phần còn lại chính là lịch sử.

 Cùng với việc biết ơn Taika Waititi tạo nên một Thor khác biệt và tuyệt vời đến vậy, fan Thần Sấm đừng quên cảm ơn công chúa Moana vì cơ hội vàng mà nàng đã tạo ra.

Bộ phim Thor sắp tới do Taika Waititi làm đạo diễn - Thor: Love And Thunder dự kiến ra mắt tại rạp chiếu phim toàn cầu vào 08.07.2022.

 

Bài viết liên quan