Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Bombshell: Khi Hội Chị Em Lật Đổ Một Đế Chế Truyền Thông

Bombshell: Khi Hội Chị Em Lật Đổ Một Đế Chế Truyền Thông

Những ngày đầu tháng 1, Bombshell vinh dự được giải thưởng danh giá nhất hành tinh Oscar trao tặng ba đề cử quan trọng: nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất và hóa trang xuất sắc nhất. Điều gì đã khiến bộ phim được vinh dự này và đạt điểm số tươi 68% trên trang Rotter Tomatoes cùng điểm số của khán giả là 84%?

Bombshell tái hiện vụ kiện tụng về bê bối tình dục chấn động truyền thông Hollywood.

Như trong trailer của bộ phim đã đề cập, những gì được bao phủ bởi bí mật, sẽ trở thành một vụ chấn động truyền thông. Bombshell dựa trên một câu chuyện có thật năm 2016, khi “ông trùm” Fox News là Roger Ailes, một gã khổng lồ truyền hình gần như không thể xâm phạm bị nữ phóng viên Gretchen Carlson, người vừa bị đuổi việc khỏi Fox News cáo buộc rằng ông đã có hành vi không chuẩn mực và có những hành vi quấy rối tình dục với cô. Dĩ nhiên, ban đầu mọi người đều xem rằng cô ấy còn đang cay cú vì bị cho nghỉ việc một cách không mong muốn, chứ chẳng ai có thể tin một quý ông cao cao tại thượng từng làm cố vấn cho cựu tổng thống Richard Nixon, George H. W. Bush lại có hành vi này. Nhưng giấy không thể gói được lửa, gã không thể nào che đậy khi các cô gái khác đứng lên cùng bắt tay nhau xác nhận về hành vi của gã. Và như một đòn chí mạng, khi nữ MC nổi tiếng Megyn Kelly cũng vạch trần bộ mặt thật của gã đàn ông biến thái này và khiến gã phải rời khỏi Fox News. Chủ đề của bộ phim trở nên vô cùng hợp thời khi phong trào #Metoo ngày càng lan rộng và sự hiện diện của nữ quyền đang được đẩy mạnh hơn bao giờ hết trên phạm vi toàn cầu.

Suốt gần hai tiếng đồng hồ, bộ phim đã khiến người xem vô cùng thích thú khi chứng kiến các chị em cùng nhau bàn mưu tính kế chống lại gã độc tài và đương nhiên bộ phim cũng thêm thắt một số tình tiết để khiến phim đặc sắc và hấp dẫn hơn.

Bombshell quy tựu dàn diễn viên nữ xinh đẹp và tài năng bậc nhất Hollywood.

Chẳng cần biết nội dung ra sao việc nhà sản xuất mời ba diễn viên Charlize Theron, Nicole KidmanMargot Robbie lần lượt cho các vai diễn Megyn Kelly, Gretchen Carlson và Kayla Pospisil đã khiến các fan phim ảnh vô cùng thích thú và chờ đợi khi được mấy khi mà ba nữ diễn viên hạng A của Holywood cùng góp mặt trong một bộ phim đâu. Và chỉ cần qua trailer của bộ phim, sự kỳ vọng càng có cơ sở khi chỉ qua một trích đoạn nhỏ là ba cô đào lần lượt vào thang máy trên một nền nhạc dồn dập, không cần một lời thoại nào, nhưng sự diễn xuất qua ánh mắt và thần thái, khán giả đã ngay lập tức thấy được họ đang có những bí mật và sắp xếp các kế hoạch không ai ngờ tới.

Sự chuyên nghiệp của các diễn viên còn được thể hiện nếu bạn so sánh hình ảnh tạo hình nhân vật Megyn Kelly, Gretchen Carlson với những người ngoài đời thực, bạn sẽ bất ngờ vì sao đội ngũ hóa trang lại có thể làm việc xuất sắc như vậy. Đặc biệt, nữ diễn viên Charlize Theron dù có gương mặt rất khác với Megyn Kelly, nhưng đã được tạo thêm một xương quai hàm để khiến cô như chính nhân vật này bước vào phim ảnh. Vì vậy, thật sự không quá bất ngờ khi bộ phim được để cử một giải Oscar danh giá cho hạng mục hóa trang.

Phim mới Bombshell đã chính thức chiếu tại các rạp chiếu phim từ ngày 17.1.2020.

                                                                                                                        Kelvin Tong